Ch3Thailand Logo

“พระวนาเทพ” ต้นเหตุแห่งบ่วงกรรม

เปิดอ่านแล้ว 1,115 ครั้ง

ผู้ที่สร้างกรรมไว้ ย่อมได้รับผลแห่งกรรมนั้น ทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องชดใช้ในสิ่งที่ก่อกกรรมไว้ นี่คือสัจธรรมที่ไม่ว่าใครก็ไม่อาจปฏิเสธได้ ไม่ว่าจะเกิดเป็นคนยาก ดี มี จน หรือเป็นคนบุญหนักศักดิ์ใหญ่ดังเช่น “พระวนาเทพ” ก็ตาม

วิษณุ ได้ยินชื่อของ “พระวนาเทพ” จากตำนานเรื่องเล่าของสุดสยองของ “เรือนพระวนาเทพ” แห่งอำเภอบางบาป พระวนาเทพ เป็นข้าราชการหนุ่มมีอนาคตไกล เขาได้เดินทางมามาดูแลกิจการค้าซุงที่บางบาป และตัดสินใจตั้งรกราก ลงหลักปักฐานอยู่ที่นี่ โดยได้แต่งงานกับ “คุณกำไล” หญิงสาวผู้เพียบพร้อมทั้งคุณสมบัติและรูปสมบัติ บุตรีของ “คุณไกร” คฤหบดีชั้นสูงของบางบาป จนมีบุตรสาวด้วยกันถึง 2 คนคือ “คุณวาด” และ “คุณแดง” 


ด้วยความเป็นหนุ่มรูปงาม บวกกับนิสัยส่วนตัวที่มีความอ่อนโยน สุขุม กิริยามารยาทงดงาม พูดจาไพเราะ แถมยังมีดีกรีเป็นถึงข้าราชการทำให้ พระวนาเทพ เป็นที่หมายปองของสาวๆ ทั่วไป และบวกกับเป็นคนเจ้าชู้อยู่เป็นทุนเดิมของคุณพระด้วยแล้วก็ทำให้คุณพระมีเมียที่นอกเหนือไปจาก คุณกำไล ซึ่งเป็นเมียแต่ง ดูไปก็อาจจะเป็นเรื่องธรรมดาของผู้ชายในสมัยนั้นที่ คุณกำไล เองก็น่าจะทำใจยอมรับได้...ถ้าไม่มีคำสาบานจากคุณพระที่ว่าจะรักและมี คุณกำไล เป็นเมียเพียงคนเดียว 


ลมปากที่ฟังแล้วหวานหูของ พระวนาเทพ ไม่เพียงแต่เป็นยาพิษที่ฆ่าเมียเอกอย่าง คุณกำไล ให้ต้องมีชีวิตอยู่อย่างทนทุกข์ทรมานใจเท่านั้น แม้แต่เมียบ่าวในเรือนอย่าง “หยด” และ “หยาด” ต่างก็ต้องเจ็บช้ำเพราะคำลวงของคุณพระ คำสัญญาที่หวังเพียงเพื่อให้ได้สิ่งที่ชายปรารถนาจากหญิงสาว และนี่คือสิ่งที่ทำให้ คุณกำไล ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมียเอกต้องปวดร้าวจนวันสุดท้ายของชีวิต...จากเหตุโศกนาฏกรรมรักอันน่าเศร้าในเวลาต่อมา


เวรกรรมที่ พระวนาเทพ ได้สร้างไว้ในชาติก่อนมีที่มาที่ไปอย่างไร...นั่นคือสิ่งที่ วิษณุ กำลังจะถ่ายทอดเรื่องราวนี้ตามความเป็นจริงออกมาในรูปแบบของละคร ซึ่งเป็นการหาค้นหาคำตอบบางอย่างที่ค้างคาในจิตใจของเขาอีกด้วย...เวรกรรมที่ พระวนาเทพ ได้สร้างไว้ในอดีตชาติจะได้รับการทวงคืนผลกรรมนั้นอย่างไร ติดตามได้ในละครนางบาป ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : นางบาป

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android