Ch3Thailand Logo

เปิดตำนานอาถรรพ์แห่ง “เรือนพระวนาเทพ”

เปิดอ่านแล้ว 2,698 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ณ ที่แห่งนี้มีเรื่องเล่าที่กลายเป็นตำนานความสยองที่ถูกบอกเล่าต่อๆ กันมา เรื่องเล่าโศกนาฏกรรมความรักที่เกิดจากจากพิษแห่งความริษยา แรงอาฆาต จนทำให้คนในเรือนนี้ต้องมีจุดจบอันน่าเวทนา


“เรือนพระวนาเทพ” ตึกเก่าโบราณ สถานที่เกิดเหตุของ “ตำนานบางบาป” จนถูกผู้คนเรียกขานว่า “นางบาป” จากเรื่องเล่าอันน่าสะพรึงกลัวที่เกิดขึ้นในเรือนหลังนี้ที่เล่าต่อกันมาว่าในเรือนหลังนี้มีทาสสาวที่ชื่อว่า “หยาด” เป็นคนจิตใจหยาบช้า นางทาสผู้ไม่เจียมตัวคนนี้หลงรัก “พระวนาเทพ” ข้าราชการหนุ่มผู้เป็นสามีของ “คุณกำไล” นายเหนือหัวของตัวเอง เวลาผ่านไป พระวนาเทพ กับ คุณกำไล ก็เริ่มห่างเหินกัน ทำให้ หยาด ได้โอกาสใช้เสน่ห์ยั่วยวน พระวนาเทพ จนได้กลายเป็นเมียทาสในที่สุด แต่หยาด ไม่ได้พอใจเพียงแค่นั้น ยังเที่ยวไปประกาศตัวกับทาสคนอื่นๆ ว่า พระวนาเทพ จะแต่งตั้งตัวเองได้ขึ้นมาทัดเทียมกับ คุณกำไล ผู้เป็นเมียแต่งอีกด้วย 


แต่เมื่อ คุณ กำไล ท้องลูกคนที่ 3 และมีวี่แววว่าครั้งนี้จะได้ลูกชายสมกับที่รอคอยมานาน จึงทำให้ พระวนาเทพ หมดความสนใจในตัว หยาด สร้างความโกรธแค้นให้กับ หยาด เป็นยิ่งนัก จึงวางยาฆ่า คุณกำไล ทั้งที่ยังตั้งท้องอ่อนอยู่ รวมถึงลูกสาวอีกสองคนจนถึงแก่ความตาย เมื่อเรื่องนี้รู้ถึงบรรดาทาสทั้งหลายก็สร้างความโกรธแค้น และกลัวว่าจะมีความผิดตามไปด้วย จึงช่วยกันจับตัว หยาด ไปแขวนคอที่ใต้ต้นไม้ในบริเวณเรือนวนาเทพ เป็นการลงโทษคนใจบาปหยาบช้าให้ตายอย่างทนทุกข์ทรมาน และนับตั้งแต่นั้น...ความโหดร้ายของ หยาด ก็ได้กลายเป็นตำนานที่ทำให้อำเภอบางบาปถูกเรียกว่าเป็น “นางบาป” มาจนทุกวันนี้


นั่นคือเรื่องที่ถูกเล่าต่อๆ กันมา โดยที่ไม่มีใครรู้ว่า จริงๆ แล้ว ทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องจริงทั้งหมดหรือไม่...ไม่มีใครรู้ได้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ ในวันนั้นคืออะไร...หรือนี่จะเป็นต้นเหตุที่ทำให้กองละครของ วิษณุ ที่กำลังถ่ายทำละครตำนานเรื่องนี้ต้องพบกับเหตุการณ์ระทึกขวัญสั่นประสาทตั้งแต่เริ่มเปิดกอง...ความจริงจากตำนานนางบาปคืออะไร ติดตามได้ในละครนางบาป ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33ละครที่เกี่ยวข้อง : นางบาป

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei