Ch3Thailand Logo

จับไต๋! วิธีปลอบใจของผู้ชาย "ฟอร์มจัด"

เปิดอ่านแล้ว 812 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เยี่ยมยุทธรู้สึกสงสารดาวเหนือที่เจอแต่ปัญหาเรื่องครอบครัว อยากจะช่วยเหลือเธอให้ผ่านพ้นไปได้เสียที แต่จะทำอย่างไรในเมื่อเขาปากหนักเกินกว่าที่จะพูดจาด้วยคำหวานออกไปตรงๆ

“ดาวเหนือ” เสียใจที่ “แดน” ผู้เป็นพ่อป่วยหนักจากโรคตับแข็งจนต้องเข้าโรงพยาบาล ทำให้เธอแอบหนีมาร้องไห้คนเดียวเพราะสงสารครอบครัวและต้องการปิดบังความอ่อนแอไว้ไม่ให้ใครเห็น จนกระทั่ง “เยี่ยมยุทธ” มาพบ ได้เห็นน้ำตาของหญิงสาว ทำเอาเขารับมือไม่ถูกเพราะไม่คิดว่าจะได้เจอดาวเหนือในสภาพนี้ ใจหนึ่งก็เป็นห่วง แต่อีกใจก็อายที่จะแสดงความรู้สึก สุดท้ายเขาเลยได้แต่ปลอบใจตามสไตล์ผู้ชายฟอร์มเยอะจัดคนหนึ่ง
 
ส่งสายตาบอกความรู้สึก
เพราะดวงตาเป็นหน้าตาของหัวใจ การส่งสายตาออกไปหาฝ่ายตรงข้ามจึงเป็นการแสดงความรู้สึกอย่างหนึ่ง ยิ่งเยี่ยมยุทธได้เห็นน้ำตาของผู้หญิงตรงหน้า ยิ่งทำให้เขารู้สึกสงสารจับใจ หวังว่าดาวเหนือจะรับรู้ได้ว่าเขารู้สึกแย่ไปกับเธอเหมือนกันโดยไม่ต้องพูดจา
แอบปลอบจากระยะไกล
หากจะให้เป็นแสดงความเป็นห่วงเป็นใยต่อหน้าก็คงผิดวิสัยคนฟอร์มจัด ทำได้เพียงแค่ยืนอยู่ข้างหลังแล้วแสดงความอ่อนโยนต่ออีกฝ่ายโดยที่เธอไม่รู้ตัว ทั้งลูบศีรษะและซับน้ำตา ถ้าดาวเหนือหันมาสักนิดคงจะได้รู้ว่าเยี่ยมยุทธยืนอยู่ตรงนี้

พูดจากระแทกใจให้แง่คิด
เมื่อเห็นว่าดาวเหนือยังไม่หยุดร้องไห้ เยี่ยมยุทธจึงใช้คำพูดแรงๆ ให้กระแทกใจว่า “มีเรื่องให้ร้องไห้ขี้มูกโป่งตลอดเลย นี่ถ้าผมเกิดเป็นคุณนะ ผมฆ่าตัวตายไปนานแล้ว” เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ ซึ่งก็ได้ผลนิดหน่อย เพราะทำให้ดาวเหนือยอมเปิดใจเล่าเรื่องในอดีตของตนเองออกมา หลังจากได้รับฟัง เยี่ยมยุทธอยากช่วยเหลือเธอให้เอาชนะความอ่อนแอ แต่กลับทำเป็นไม่ได้ตั้งใจช่วยด้วยการโยนเหรียญวัดผลจากโชคชะตา ถ้าออกก้อยเขาทำไม่ได้ แต่ถ้าออกหัวเขาจะช่วยได้สำเร็จ แล้วมาดูกัน!

ถึงเยี่ยมยุทธจะขี้เก๊กและปากไม่ตรงกับใจ แต่ผู้ชายคนนี้ก็ทำให้ดาวเหนือหยุดร้องไห้ได้ในที่สุด แต่เปลี่ยนมาสงสัยแทนว่าเขาจะทำอะไรต่อไป มาติดตามแผนการแปลกๆ ของเยี่ยมยุทธกันต่อในละคร “ดวงใจในไฟหนาว” ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 


ละครที่เกี่ยวข้อง : ดวงใจในไฟหนาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei