Ch3Thailand Logo

ทำไม “รักแรก” จึงมีผลกับหัวใจยังไงก็ลืมยาก?

เปิดอ่านแล้ว 2,803 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อรักแรกยังฝังใจ แบบว่าทำยังไงก็ลืมไม่ลง ไม่ใช่เพราะอยากกลับไปเป็นเหมือนเก่านะ แต่แค่ยังจำทุกเหตุการณ์เมื่อมีรักครั้งแรกได้เสมอ ไปดูกันว่าทำไมรักแรกจึงมีอิทธิพลกับหัวใจดวงเล็กๆ ของเราได้ขนาดนี้

เป็นการพบกันที่ทำให้ “หลี่ปู้อี้” หมอดูเทวดาที่ท่องเที่ยวเพื่อผดุงคุณธรรมถึงกับตกตะลึงเมื่อ “ฮูหยินเซิน” สาวงามที่ขึ้นชื่อว่ามีรูปโฉมงดงาม มีผลต่อความหลังฝังใจของ “หลี่ปู้อี้” เพราะดันไปสะกิดต่อมรักครั้งแรกที่เขาเคยมีใจให้ผู้หญิงคนหนึ่ง จนอดย้อนคิดถึงความรักครั้งเก่าที่เคยหวานไม่ได้ แม้จะร่วมโต๊ะน้ำชาก็ยังไม่วายนิ่งงัน มือไม้ดูเงอะงะจนไม่เป็นตัวเองเพราะอิทธิพลของรักแรกที่ฝังใจ ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าทำไมกันนะ “รักแรก” จึงมีผลต่อหัวใจมากกว่ารักครั้งไหนๆ ไปล้วงลึกเรื่องหัวใจนี้พร้อมกัน


รักแรกคือ...จุดเริ่มต้น เพราะคำว่า “รักแรก” คือจุดเริ่มต้นด้านความรัก ที่ครั้งหนึ่งเราเลือกที่จะมอบหัวใจให้กับใครสักคน ซึ่งมักมาพร้อมความฝัน ความหวัง ความต้องการ และอีกสารพัดความๆๆๆ ที่เราต้องการจากรักแรก กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้เราเรียนรู้ทั้งหัวใจตัวเอง และหัวใจของคนข้างๆ แถมยังเรียนรู้ทุกความรู้สึกแบบ “ครั้งแรก” ก็เวลานี้แหละ

รักแรกคือ...ความทรงจำ แม้ความรักจะไม่จบแฮปปี้เอนดิ้งเหมือนกับนิทานวอลท์ดิสนีย์ หรือละครหลังข่าว ที่บทสรุปท้ายพระเอกและนางเอกมักจะกอดกัน พร้อมพร่ำรำพันความรักแบบสวยๆ แต่นี่คือชีวิตจริงไม่อิงนิยายจ้ะ ผู้คนมากกว่า 90% เลยมักไม่ประสบความสำเร็จกับรักแรก แต่สิ่งดีๆ ที่เราได้รับจากรักครั้งนี้ก็คือ “ความทรงจำ” แม้ในวันที่เราเคยนั่งน้ำตาไหลพรากๆ เพราะความช้ำ แต่ไม่ว่าจะเป็นวันแรกที่เจอกัน หรือวันแรกที่ได้ไปเดทกันทุกสิ่งก็ยังคงอยู่ในหัวใจเราเสมอ


รักแรกคือ...บทเรียน ทุกความทรงจำมักมาพร้อมบทเรียนครั้งสำคัญเสมอ ทำให้รักแรกนี่แหละคือครูที่ “ไร้ชีวิต” แต่กลับสอนให้เราเรียนรู้ที่จะทำให้รักครั้งใหม่ดีกว่ารักครั้งเก่า หรือจะเรียกแบบสวยๆ ว่าเป็นบทเรียนที่ไม่ต้องแลกด้วยเงินทองไปเข้าคอร์สสอนเรื่องรัก แต่อกที่เคยหักจะสอนเรื่องรักแก่เราเอง

รักแรกคือ...ความเจ็บปวด ใครที่ผ่านอาการอกหัก รักคุด ชีวิตทรุดเพราะความรัก แต่ถ้าไม่ได้มีจิตใจโกรธแค้นจนต้องตามไปพังรักครั้งเก่าให้พินาศ แต่เป็นรักธรรมดาที่จบลงไปท่ามกลางความสุขและความเศร้า จะต้องสัมผัสได้ถึงคำนี้ “เจ็บปวดแต่งดงาม” อูย...ฟังแล้วดูน้ำเน่าเล็กๆ แต่เมื่อเราก้าวผ่านชีวิตที่แสนเจ็บปวดนั้นมาได้จะบอกเลยว่าโลกนี้มันแฮปปี้มาก

ติดตามเรื่องรักของหมอดูเทวดาที่ท่องเที่ยวเพื่อผดุงคุณธรรม ในซีรีส์ “ศึกเทพพยากรณ์พิชิตมาร” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.45 น. สุดยอดซีรีส์ช่อง 13 

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : ศึกเทพพยากรณ์พิชิตมาร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei