Ch3Thailand Logo

นิสัยดีที่ควรเอาอย่างของ “คุณปลัด” จากปดิวรัดา

เปิดอ่านแล้ว 1,155 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

แฟนๆ ละคร “ปดิวรัดา” นอกจากจะหลงเสน่ห์ความหล่อ เท่ และมาดนิสัยนักเลงสุดกวนของ “คุณปลัดศรัณย์” แล้วยังมีนิสัยส่วนตัวที่น่าชื่นชมและเอาเป็นเยี่ยงอย่าง 

“ปลัดศรัณย์” จากละคร “ปดิวรัดา” เดิมทีเป็นลูกชายของมหาเศรษฐี แต่เพราะพ่อของเขาถูกโกงจึงทำให้กิจการบ้านล้มละลาย ส่วนพ่อของเขาก็ฆ่าตัวตาย จึงทำให้เขาและแม่ “คุณหญิงแก้ว” ต้องแยกกันอยู่ ศรัณย์ ถูกนำมาฝากฝังเอาไว้ที่วัด เพื่อให้ได้เรียนหนังสือและมีข้าวกิน เขาจึงพยายามทำทุกอย่างจนสุดท้ายก็สอบติดรัฐศาสตร์ และกลายมาเป็นปลัดได้ในที่สุด 


ส่วนเหตุผลที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จได้จนทุกวันนี้ได้ก็เพราะมีคุณลักษณะนิสัยดังนี้ 

1. มีความมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อ ไม่ใช่แค่เรื่องการเรียน การเอาชีวิตรอด และการงาน แต่ยังรวมถึงเรื่องความรัก ปลัดศรัณย์ ใช้ความตั้งใจอย่างสูงในการลงมือ แม้ว่าในเรื่องความรักกับ ดวงสวาท ที่เขาทุ่มเทให้เธอสุดใจ แต่สุดท้ายก็ถูกทิ้ง แต่นี่ก็แสดงให้เห็นชัดเจนว่า เขาจะไม่หยุดที่จะพยายามจนถึงที่สุด

2. กล้าได้กล้าเสียไม่กลัวอุปสรรค นับเป็นทั้งข้อดีและผลเสียในเวลาเดียวกันกับนิสัยข้อนี้ของ ปลัดศรัณย์ ในข้อดีคือได้เห็นว่าเขาเป็นคนจริง มีหัวใจนักเลงนักสู้ ส่วนผลเสียคือ เขามักจะต้องขัดแข้งขัดขากับผู้มีอิทธิพลที่ทำผิดกฎหมายหรือคนชั่ว จนตัวเองมักเจอกับอันตรายอยู่เสมอ

3. กตัญญูรู้คุณคน โดยเฉพาะแม่ของเขา ปลัดศรัณย์ ที่แม้จะลำบากจากการต้องมาใช้ชีวิตเป็นเด็กวัด แต่เขาก็ไม่เคยลืมแม่และพยายามจะถีบตัวเองกลับขึ้นไปในจุดที่สบาย เพื่อจะได้รับแม่มาอยู่ด้วยและดูแลท่าน นอกจากนี้ ปลัดศรัณย์ ยังไม่ลืมบุญคุณคนรอบข้างที่ช่วยเหลือเขา และเขามักจะกลับไปตอบแทนเสมอเมื่อมีโอกาส


ก็ทั้งหล่อ เท่ และมีความเป็นนักเลงจริงแบบนี้ จึงไม่แปลกเลยว่าทำไม สาวๆ ที่ได้มารู้จัก หรือแม้แต่ “ริน ระพี” ภรรยาจำเป็น ถึงได้เทใจมาหลงรักเขา  มาติดตามชมละคร ปดิวรัดา ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.10 น. และวันศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 28

ละครที่เกี่ยวข้อง : ปดิวรัดา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei