Ch3Thailand Logo

“นัดบอด” ภารกิจหารักของคนโสดเกาหลี

เปิดอ่านแล้ว 1,699 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ในประเทศไทยอาจยังไม่คุ้นเคยกับการ “นัดบอด” เพราะมักเห็นภารกิจจับคู่เดทแค่ในซีรีส์เท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่าการนัดบอดในเกาหลีเขาทำกันเป็นเรื่องปกติมาก และมากกว่า 50% ของคู่รักก็มาจากการนัดบอด 

เพราะความที่เป็นหนุ่มแบดบอย รูปหล่อ พ่อรวย แถมยังคารมเป็นเลิศ จนมีสาวเข้ามาป้วนเปี้ยนในชีวิตไม่เว้นแต่ละวัน ทำให้คนเป็นพ่อและแม่อดเป็นห่วงลูกชายคนโตของครอบครัวนักธุรกิจใหญ่อย่าง “อีเจฮวา” ไม่ได้ งานนี้คนเป็นแม่เลยต้องงัดแผนเด็ดจับคู่ดูตัว หรือที่เราคุ้นเคยกันว่า “นัดบอด” ให้กับลูกชายตัวแสบคนนี้ซะที เพราะแม้ว่าคนเกาหลีจะจริงจังเรื่องงานมากแค่ไหน แต่เรื่องรักก็เป็นอีกเรื่องที่เอาใจใส่ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่มักกังวลไปถึงชีวิตลูกหลาน และการมีทายาทตัวน้อยสืบทอดกิจการในบ้าน หนุ่มสาวๆ ในเกาหลีเลยมีการนัดบอดกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งไม่ใช่การนัดบอดธรรมดาแน่นอน 


โซเกตติ้ง คือ การนัดบอดที่เกิดจากการแนะนำของคนรู้จัก ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่เกาหลีเขาทำกันแบบจริงจังและเป็นเรื่องปกติมาก โดยเป็นการแนะนำระหว่างเพื่อนกันเอง อารมณ์ว่าเห็นเพื่อนโสดเหมือนกันและน่าจะมีนิสัยที่คลิกกัน ก็นัดให้มาพบตามร้านอาหาร หรือร้านกาแฟ แต่ก่อนจะมาพบกันก็เป็นธรรมดาที่สาวๆ จะต้องเตรียมขัดสีฉวีวรรณมาให้พร้อม ลงรองพื้นมาแน่นๆ แต่ดูบางเบา กรีดตาเบาๆ แต่ถ้าเพ่งให้ดีนี่หนาเตอะ ปัดแก้มให้ดูมีสุขภาพสักนิด แล้วปิดท้ายด้วยลิปสีชมพูระเรื่อ บอกเลยว่าจัดเต็มแน่นอน ส่วนผู้ชายก็ไม่ธรรมดานะจ๊ะเช็กตัวเองกับหน้ากระจกซ้ำแล้วซ้ำอีก เลือกชุดที่คิดว่าเกิดแน่ๆ ก่อนจะซักซ้อมวิธีการพูดคุยหลังจากที่ได้รู้ตัวตนของผู้หญิงผ่านทางเพื่อนมาแล้ว ถึงขนาดว่ามีการเข้าคอร์สก่อนนัดบอดกันเลยทีเดียว


มีตติ้ง คือ การนัดบอดแบบกลุ่ม ซึ่งจะต้องมีจำนวนหนุ่มๆ เท่ากับจำนวนสาวๆ นัดเจอกันผ่านโลกออนไลน์บ้าง หรือบริษัทจัดหาคู่บ้าง ซึ่งเรามักเห็นภาพเหล่านี้ตามซีรีส์เกาหลีหรือญี่ปุ่นอยู่บ่อยๆ ว่าจะมีก๊วนหนุ่มไปนัดเจอกับแก๊งสาวตามร้านอาหาร ซึ่งบรรยากาศก็เป็นการพูดคุยกันสนุกสนาน แต่ข้างในทั้ง 2 ฝ่ายต่างเตรียมเล็งไว้แล้วว่าหนุ่มๆ สาวๆ ไหนที่ถูกใจใช่เลย หรืออยากจะสานสัมพันธ์ต่อมากที่สุด หลังจากนั้นใครคลิกกันก็ไปคุยกันเองแบบไม่ต้องมีตติ้งกลุ่ม ส่วนใครยังไม่พอใจก็เดินหน้านัดบอดต่อไป ก็อย่างที่บอกว่าการนัดบอดที่เกาหลีเป็นเรื่องธรรมดามาก บางคนมีนัดนัดบอดเกือบทุกอาทิตย์เลยทีเดียวล่ะ

เมื่อเจอคุณแม่จับนัดบอดให้แบบไม่ทันตั้งตัว “อีเจฮวา” ก็เลยสร้างความป่วนจนคุณแม่ต้องปวดหัวทุกครั้ง แล้วแบบนี้สาวคนไหนที่จะสามารถคว้าหัวใจนายแบดบอยได้นะ ติดตามในซีรีส์เกาหลี “จางโบรี ฝันนี้ต้องสู้” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.50 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : จางโบรี ฝันนี้ต้องสู้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei