Ch3Thailand Logo

“ดรีมแคชเชอร์” ตาข่ายดักฝันร้ายให้มีแต่ฝันดี

เปิดอ่านแล้ว 1,522 ครั้ง

รู้จัก “ดรีมแคชเชอร์” เครื่องรางโบราณจากชนเผ่าอินเดียนแดงแห่งอเมริกา กับความเชื่อที่ถูกส่งทอดเสมือนการอวยพรให้ฝันร้ายกลายเป็นฝันดี

เป็นสัญลักษณ์ของซีรีส์สุดฮอตเรื่อง “วุ่นรักทายาทพันล้าน” ที่ครั้งหนึ่งทำเอากระแส “ดรีมแคชเชอร์” หรือตาข่ายดักฝันร้ายกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งเอเชีย เพราะเป็นเครื่องรางที่แขวนไว้หน้าห้องนอนของหนุ่มมาดเท่ “คิมทัน” ถึงขนาดในเมืองไทยเองเวลาเดินเข้าร้านขายของฮิปๆ คูลๆ ถ้าไม่มีเจ้าตาข่ายดักฝันร้ายขายอยู่ด้วยบอกเลยว่าเอ้าท์มาก ว่าแต่ทำไมเครื่องรางที่ถูกสานเป็นตาข่ายและห้อยด้วยขนสัตว์จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของการดักฝันร้ายได้นะ ไปไขคำตอบนี้พร้อมกัน

“ดรีมแคชเชอร์” หรือ ตาข่ายดักฝันร้าย มีที่มาจากชนเผ่าพื้นเมืองในอเมริกา หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่า “อินเดียนแดง” เผ่าโอจิบวี หรือ ชนเผ่าชิปเปวา พวกเขามีความเชื่อประจำเผ่าที่ถูกส่งต่อกันมานานเกี่ยวกับ “แมงมุม” ว่าเป็นสัตว์ที่มีพลังอำนาจอันลึกลับ สามารถทอใยดักจับความฝันได้เช่นเดียวกับที่ใยสีขาวเหนียวนุ่มนั้นใช้ดักจับสัตว์เป็นอาหาร ดรีมแคชเชอร์จึงถูกทำขึ้นมาเพื่อดักจับฝันร้าย โดยมีลักษณะเป็นห่วงวงกลม ตรงกลางถักทอคล้ายกับใยตาข่ายแมงมุม พร้อมประดับประดาด้วยขนนก ลูกปัด และเครื่องประดับเล็กๆ น้อยๆ แต่เปี่ยมมนตร์เสน่ห์ของความเชื่อแห่งชนเผ่าโบราณชาวอินเดียนแดงเชื่อกันว่า “ดรีมแคชเชอร์” จะดักฝันร้ายไม่ให้เข้ามาสู่ผู้คนในเผ่า โดยเฉพาะเด็กๆ ที่เป็นสิ่งมีชีวิตอันบริสุทธิ์และยังไร้ความเข้มแข็งในการต่อสู้กับเหตุร้าย พวกเขาจะนำ ดรีมแคชเชอร์ ไปห้อยไว้บริเวณหัวนอนของเด็กๆ เพื่อดักจับและกรองฝันร้ายให้เหลือเพียงฝันดี แถมยังเชื่อกันว่าจะนำความโชคดีมาให้เจ้าของห้องนอนนั้นด้วย

แบบนี้นี่เองที่ทำให้หนุ่ม “คิมทัน” ผู้มีเบื้องหลังอันเจ็บปวดบางอย่างต้องห้อย ดรีมแคชเชอร์ ไว้ที่ห้องนอนของเขา ส่วนหนึ่งก็เพื่อเป็นเครื่องประดับประดาห้องได้ แต่แท้จริงลึกๆ ในใจเขาอาจต้องการมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นในชีวิตบ้างก็ได้ ติดตามเรื่องราวเหล่านี้ได้ใน “The Inheritors วุ่นรักทายาทพันล้าน” ทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 11.00 น. ช่อง 28

APPLICATIONS
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
CH3 Plus WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

  • CH3 Plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus IOS CH3 Plus Android