Ch3Thailand Logo

เปิดใจ! "เยี่ยมยุทธ" เป็นผู้บงการรัก หรือ ถูกรักบงการ

เปิดอ่านแล้ว 692 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หนึ่งจิตแพทย์ที่ช่วยแนะนำการใช้ชีวิต กับหนึ่งนักธุรกิจไร้รักที่ไม่ยอมรับตัวตน แท้จริงแล้วคนอย่างเยี่ยมยุทธนั้นกำลังบงการความรักหรือถูกความรักบงการกันแน่?

“เยี่ยมยุทธ” ออกมาพักผ่อนข้างนอกกับ “หมอเปลว” จิตแพทย์ประจำตัว ได้เห็นความน่ารักของครอบครัวของคุณหมอ ทำให้เขาอดคิดถึงอดีตของตนเองไม่ได้ว่า หากเป็นไปได้ก็อยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์พร้อมบ้าง แต่ในขณะเดียวกันความรักเช่นนั้นกลับทำให้เขาเจ็บปวดขึ้นมา เยี่ยมยุทธจึงคิดว่าดีแล้วที่เขามีชีวิตแบบนี้ เมื่อตัดเรื่องความรู้สึกออกไป สนใจแค่เงินและหุ้น เขาจะได้กลายเป็นคน “บงการความรัก” ไม่ต้องทนให้หัวใจถูกทำร้ายจากความรักที่อิทธิพลเหนือตนเอง


แต่เยี่ยมยุทธอาจลืมไปว่า สิ่งที่เขากำลังเป็นอยู่ทุกวันนี้ ล้วนเป็นผลมาจากการที่เขาถูก “ความรักบงการ” เริ่มจากวัยเด็กที่ครอบครัวโดนวางเพลิง ได้ยินเสียงน้องร้องขอความช่วยเหลือแต่เขากลับไม่สามารถทำอะไรได้ ต่อมาก็ถูกส่งไปอยู่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า รู้สึกอยากได้รับความรักจากครูพี่เลี้ยงแต่ไม่สมหวัง เหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้นทำให้เขารู้สึกว่าตนเองถูกทอดทิ้งจากความรัก เขาไม่ได้รับสิ่งดีๆ ที่เด็กคนหนึ่งสมควรจะได้ และกว่าจะรู้ตัวทัน ความรักก็เข้ามาควบคุมความรู้สึกผิดชอบชั่วดี แล้วเปลี่ยนให้เขาเป็นอีกคนจนพยายามทำทุกทางเพื่อวิ่งหนีความรักไปเสียแล้ว 


หมอเปลวให้คำแนะนำเสมอในแง่ที่ว่า เยี่ยมยุทธไม่ควรปิดกั้นตัวเองจนเกินไป พยายามเปิดตาเปิดใจยอมรับตัวเองและความเป็นจริง จะได้รู้ว่าโลกนี้มีอีกหลายมุม ดังนั้น การที่ยอมโดนให้ความรักบงการบ้างก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร อีกทั้งจะทำให้เยี่ยมยุทธรู้ด้วยว่าแท้จริงแล้วความรักนั้นสวยงามกว่าที่เขาคิดไว้ และจะทำให้เขากลายเป็นคนใหม่ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น


สุดท้ายแล้วคำแนะนำของหมอเปลวจะทำให้เยี่ยมยุทธยอมเปิดใจและเปลี่ยนแปลงตนเองได้อย่างไรบ้าง ติดตามใน “ดวงใจในไฟหนาว” ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ดวงใจในไฟหนาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei