สุดช้ำ! "แอบรัก" ครั้งนี้ต้องทำอย่างไร?
เปิดอ่านแล้ว 150 ครั้ง
“ธนู” ตกหลุมรัก “จินดา” แต่สิ่งที่เขาได้กลับมาเป็นเพียงความใกล้ชิดในฐานะคนรู้จักเท่านั้น ธนูจะทำอย่างไรกับความรักครั้งนี้เมื่อตนเองไม่มีสิทธิ์พูดอะไรออกไป
เมื่อ “ธนู” เลขาฯหนุ่มหน้าใสของ “คุณเยี่ยมยุทธ” ตกหลุมรัก “จินดา” เข้าเต็มเปาตั้งแต่แรกพบ แต่เพราะรู้ดีอยู่แก่ใจว่าอย่างไรตนเองก็ไม่คู่ควร อีกทั้งจินดายังมีใจให้เยี่ยมยุทธผู้เป็นเจ้านายคนเอง สิ่งที่ธนูทำได้ในฐานะ “คนแอบรัก” จึงเป็นเพียงสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นที่ขอให้ตนเองได้ทำก็สุขใจแล้ว
แอบมองเธออยู่ตรงนี้ พื้นฐานของอาการแอบรักคือทำได้แค่แอบมอง ธนูก็เป็นหนึ่งในนั้น ความสุขของเขาคือการได้เห็นจินดาอยู่ในสายตาเสมอ ไม่ว่าอีกฝ่ายจะทำอะไร ขอให้ได้มองเห็นใบหน้าของเธอเขาก็พอใจอยู่ในที่ของตนเอง
คอยช่วยเหลือยามเดือดร้อน จินดาบอกพ่อว่าไปหาเพื่อน แต่ที่จริงแล้วแอบมาซ้อมดนตรีโดยมีธนูเป็นคนพามาแทนเยี่ยมยุทธ แต่เหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นเมื่อเธอบังเอิญเจอพ่อที่ร้านกาแฟ จนกลัวว่าพ่อจะจับได้ ธนูเลยอาสาช่วยพาจินดาหนีออกมาจากสายตาพ่อได้สำเร็จ และไปซ้อมเล่นฟลุตได้
เป็นกำลังใจให้เสมอ ธนูรู้ว่าความฝันของจินดาคือการได้เล่นฟลุต แต่ครอบครัวไม่เห็นด้วยทำให้หญิงสาวต้องแอบซ้อมดนตรีด้วยตนเองอยู่บ่อยครั้ง เมื่อจินดามีโอกาสได้โชว์ความสามารถจนผ่านเข้ารอบแรกการคัดเลือกเข้าวงออร์เคสตรา เขาจึงให้กำลังใจไม่ว่าจะด้วยคำพูดหรือท่าทางตามที่รู้สึกจริงๆ
แต่สุดท้ายแล้ว “คนแอบรัก” อย่างธนูจะกลายเป็น “คนกล้าบอกรัก” หรือไม่ ส่วนจินดาจะเปิดใจให้เขาเมื่อไหร่ ต้องติดตามกันใน “ดวงใจในไฟหนาว” ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33
ละครที่เกี่ยวข้อง : ดวงใจในไฟหนาว