Ch3Thailand Logo

ไม่เนียน! เก็บตก "จับโกหก" คุณเยี่ยมยุทธ

เปิดอ่านแล้ว 206 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

พฤติกรรมโกหกของ “เยี่ยมยุทธ” เริ่มจะมีมากขึ้นทุกวัน ยิ่งเข้าใกล้ความจริงมากเท่าไหร่ ยิ่งมีเรื่องให้ต้องปิดบังมากเท่านั้น แล้ววิธีการของคุณเยี่ยมจะมาในรูปแบบใดกันบ้าง

“คุณเยี่ยม” สร้างแผนการทั้งหมดขึ้นมาเพื่อตามหาน้องสาวที่หายไป และต้องการสืบหาความจริงเบื้องหลังธนาคารธนานุวัตรซึ่งมีหมากสำคัญ คือ “เปรมจิต” แม่ของปิ่นมุก และ “พีระ” พ่อของจินดา ซึ่งเป็นกลุ่มผู้บริหารธนาคาร ดังนั้น คุณเยี่ยมจึงต้องหาวิธีโกหกรูปแบบต่างๆ เพื่อปิดบังตัวตนและตามหาความจริง  


แกล้งปวดท้อง คุณเยี่ยมมารับจินดาไปซ้อมดนตรี แล้วโกหกซึ่งๆ หน้าว่าตนเองปวดท้อง ขอเข้าห้องน้ำ แล้วแอบขึ้นไปล้วงข้อมูลในห้องทำงานของพีระ จนเจอเบาะแสสำคัญบางอย่างที่ทำให้เขาลังเลว่าจินดาอาจจะไม่ใช่น้องสาวของตนเอง


หลบตา เบนหน้าหนี จินดาตามมาคุยเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเยี่ยมยุทธถึงที่ทำงาน แต่เยี่ยมยุทธยังอยู่ในอาการน้ำท่วมปาก ทำได้เพียงแค่หลบตาพร้อมเบนหน้าหนีดีกว่าต้องพูดอะไรออกไปแล้วทำร้ายจิตใจจินดามากขึ้น


ยิ้มเยาะ เยี่ยมยุทธพูดจาเชิงเสียดสีเปรมจิตและพีระเพื่อจี้ใจดำทั้งคู่ และเพื่อแอบหลอกถามความจริงบางอย่างที่ตนได้บังเอิญรู้มา แต่เมื่ออีกฝ่ายไม่อยากที่จะเสวนาด้วย เยี่ยมยุทธจึงทำทียิ้มเยาะและอวดดีกลบเกลื่อนความรู้สึกในใจ


เบี่ยงประเด็นความสนใจ ปิ่นมุกถามย้ำเรื่องเยี่ยมยุทธกับจินดาว่าความจริงเป็นเช่นไร แต่มีหรือที่คุณเยี่ยมจอมเจ้าเล่ห์จะยอมเล่า เขาจึงเปลี่ยนประเด็นเป็นเรื่องที่ปิ่นมุกกำลังกังวลแทน นั่นคือเรื่องแผนงานธนาคารที่กำลังจะนำเสนอในปลายสัปดาห์ ทำให้ปิ่นมุกเลิกสนใจเรื่องที่ตนเองถามไปโดยปริยาย


ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม คนเราต่างโกหกเพื่อปิดบังความจริงกันทั้งนั้น แต่แผนการลวงของคุณเยี่ยมจะสำเร็จตามที่คาดหวังหรือไม่ เมื่อไหร่ที่การโป้ปดทั้งหมดจะสิ้นสุดลง ติดตามใน “ดวงใจในไฟหนาว” ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ดวงใจในไฟหนาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei