Ch3Thailand Logo

สลัดมาดร้ายกลายเป็นกูรู “ความรัก”

เปิดอ่านแล้ว 427 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จากลุคนางพญามาดเข้มผู้ดูแลเรือนหยกโปรย “น้าหง” สลัดมาดร้ายเพราะความเอ็นดูสาวน้อยซินเย่ กลายเป็นกูรูเรื่องความรักคนสำคัญในวันที่หัวใจหวั่นไหว

เป็นผู้ดูแลเรือนร้องรำที่มีชื่อเสียงที่สุดอย่าง “เรือนหยกโปรย” ที่มีสาวงามจากทั่วทุกสารทิศ และหนุ่มๆ ที่เข้ามาดื่มกินลิ้มรสบรรยากาศและชมการแสดง ทำให้ “หงกู” หรือ “น้าหง” ทำตัวเป็นเจ๊ใหญ่วางมาดเข้มๆ เพราะต้องรับมือกับสาวๆ ที่อยู่รวมกันแล้วก็จะอาจจะมีเรื่องป่วนๆ มาให้ปวดหัวกันบ้าง ทั้งยังต้องรับมือกับหนุ่มๆ ที่เข้ามาชมการแสดงศิลปะของนารีเคล้าเสียงดนตรีและการร่ำสุรา ไหนจะมีเรื่องปะทะฝีปากกับเจ้าของเรือนระบำคู่แข่งอยู่บ่อยครั้ง แบบนี้เองใครๆ ก็หวั่นใจไม่ค่อยกล้าเข้าใกล้น้าหง


แต่ใครจะรู้ว่าภาพลักษณ์ข้างนอกที่ดูเฟียซๆ แต่จิตใจข้างในของน้าหงไม่ได้ร้ายอย่างภาพลักษณ์ที่เธอพยายามสร้างในช่วงแรกหรอกนะ ก็ดูอย่างการที่เธอดึงตัวสาวน้อยผู้เปรียบดังเมาคลีแห่งทะเลทรายโกบีอย่าง “ซินเย่” เข้ามาในเรือนหยกโปรย แล้วผลักดันให้เธอเข้ามาเป็นนางรำเพราะอยากให้มีชีวิตใหม่ เพื่อไม่ให้เธอต้องไปเร่ร่อนพเนจรอีกต่อไป

เท่านั้นยังไม่พอ น้าหง ยังมองเห็นความสามารถของ ซินเย่ จนยินดีมอบตำแหน่งผู้ดูแลเรือนหยกโปรยให้เธอแบบไร้ซึ่งความริษยา แถมยังคอยเป็นที่ปรึกษาให้กับสาวน้อยผู้อาจจะยังไม่ประสีประสาในเรื่องความรัก กลายเป็นกูรูคนสนิทที่เข้าใจซินเย่ที่สุด ตั้งแต่การเป็นพยานคอยมองความรักของซินเย่ และ เว่ยอู๋จี้ ที่ค่อนข้างซับซ้อน ไหนจะเรื่องหัวใจที่ไม่ลงตัวของ ท่านเก้า เพราะถึงซินเย่จะเป็นสาวเก่งและแกร่งแค่ไหน แต่พอเป็นเรื่องหัวใจก็มีเรื่องสับสนและหวั่นไหวเอาง่ายๆ เหมือนกัน ยังดีที่มีน้าหง ผู้ผ่านประสบการณ์รักมาอย่าโชกโชน เธอคอยให้แง่คิดและเป็นกำลังใจทุกครั้งที่สาวน้อยกำลังสับสน เรียกว่าเป็นมิตรแท้ท่ามกลางหัวใจอันปั่นป่วนของซินเย่เลยทีเดียว

ติดตามความน่ารักของน้าหงได้ใน ซีรีส์ “ลำนำทะเลทราย” ทุกวันศุกร์ เวลา 23.15 น. และวันเสาร์ เวลา 23.45 น. ช่อง 28 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei