Ch3Thailand Logo

รู้ก่อนลอง! ข้อห้ามสุดหลอน “ผีถ้วยแก้ว”

เปิดอ่านแล้ว 2,104 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“ผีถ้วยแก้ว” คืดวิธีการเชิญวิญญาณอย่างหนึ่งตามความเชื่อโบราณ เพื่อเป็นติดต่อสื่อสารกับโลกวิญญาณ ซึ่งนอกจากจะมีวิธีการขั้นตอนต่างๆ ที่ไม่ใช่เรื่องง่ายแล้วก็ยังมีข้อห้ามที่ต้องระวัง...หากคิดจะลองของกับดวงวิญญาณ

“การเล่นผีถ้วยแก้ว” ถือเป็นการละเล่นตามความเชื่อส่วนบุคคลอย่างหนึ่งที่มีมาตั้งแต่โบราณ ที่เชื่อกันว่าเป็นวิธีที่สามารถทำให้คนที่ยังมีชีวิตอยู่ติดต่อสื่อสารกับคนที่ล่วงลับไปแล้วและอยู่ในโลกวิญญาณได้ โดยการอัญเชิญดวงวิญญาณ หรือผีมาเข้ามาสิงสถิตในถ้วยแก้วแล้วถามคำถาม ดวงวิญญาณจะให้คำตอบผ่านถ้วยแก้วที่มีควันธูปจากการทำพิธี ซึ่งจะเคลื่อนตัวไปบนกระดานตัวอักษรต่างๆ ผสมคำเป็นคำตอบหรือคำที่บอกความหมายสั้นๆ เช่น ใช่ ไม่ เป็นต้น

แต่อย่างไรก็ตาม...หากคิดจะลองเล่นผีถ้วยแก้วแล้วล่ะก็ นอกจากจะต้องศึกษาวิธีการอย่างละเอียดแล้ว ยังต้องรู้ถึงข้อควรระวังในการเล่นผีถ้วยแก้ว ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง เช่น อย่าให้ควันออกจากถ้วยแก้ว อย่าดึงมือออกจากถ้วยแก้วในขณะที่เล่น เพราะเชื่อกันว่าวิญญาณที่อัญเชิญมาจะเข้าสิงผู้เล่นที่มีดวงจิตอ่อน ห้ามเปิดถ้วยแก้วก่อนจบการเล่น เพราะถ้วยแก้วคือที่สถิตของวิญญาณจนกว่าจะจบการเล่น 

และสิ่งที่ต้องยอมรับสำหรับคนที่คิดจะลองเล่นผีถ้วยแก้วคือคนที่ผ่านการเล่นผีถ้วยแก้วมาแล้ว อาจมีจิตสัมผัสต่อวิญญาณได้ง่ายขึ้น เห็นวิญญาณหรือผีได้ง่ายขึ้น เพราะการเล่นผีถ้วยแก้วเป็นเหมือนเครื่องนำทางที่เชื่อมโยงจิตของคนและวิญญาณให้เข้าใกล้กันได้ง่ายขึ้น และนี่คือสิ่งที่ผู้เล่นผีถ้วยแก้วจะต้องเตรียมทำใจยอมรับไว้ตั้งแต่แรก

เป็นเรื่องน่าแปลก...ที่แม้ว่าหลายคนจะหวาดกลัวในสิ่งเร้นลับ มีความกลัวผีมากแค่ไหน แต่ก็ยังแพ้ความอยากรู้อยากลองในจิตใจอยู่ดี เหมือนอย่าง “กิฟท์” นักแสดงสาวที่ชักชวนให้คนในกองลองเล่นผีถ้วยแก้วเพื่อพิสูจน์ว่าในสถานที่ถ่ายทำนั้นมีผีหรือไม่ แต่ดูเหมือนสิ่งที่ได้รับกลับมานั้นจะนำเรื่องราวอาถรรพ์มาสู่ตัวเองอย่างคาดไม่ถึง...ติดตามความอาถรรพ์จากวิญญาณในเรือนวนาเทพแห่งนี้ได้ในละครนางบาป ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : นางบาป

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei