Ch3Thailand Logo

ศึกอารมณ์! ขอได้ไหมผู้ชายที่ “เพื่อน” รัก

เปิดอ่านแล้ว 447 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“จินดา” สุดทน! วางมวย “ปิ่นมุก” เปิดสงครามตัดขาดมิตรภาพ เพราะความเป็นเพื่อนที่ไม่เท่าเทียม ฝ่ายหนึ่งข่มเหง ฝ่ายหนึ่งจำยอม แล้วตรงไหนที่เรียกว่าเพื่อน

ถึงคราวระเบิดลง เพราะความอดทนของคนมีขีดจำกัด “จินดา” ปะทุอารมณ์ใส่ “ปิ่นมุก” หลังจากที่เก็บกดตลอดมาจนไม่สามารถอดกลั้นไว้ได้อีกต่อไป โดยมี “เยี่ยมยุทธ” ผู้ชายที่จินดารัก แต่ปิ่นมุกก็รักเขาเช่นกัน เป็นชนวนของการปลดปล่อยความรู้สึกทั้งหมด

เมื่อย้อนกลับไปในวัยเด็ก จินดา ปิ่นมุก และดาวเหนือ เติบโตมาด้วยกัน เรียนที่เดียวกัน เรียกได้ว่าเกินครึ่งค่อนชีวิตพวกเราผูกพันกันจนอาจเรียกได้ว่า “เพื่อนแท้” แต่ภายใต้ความเป็นเพื่อนกลับมีความรู้สึกบางอย่างซ่อนไว้เสมอมา เนื่องจากปิ่นมุกเป็นคนมั่นใจในตัวเองและเอาแต่ใจ อยากได้อะไรก็ต้องได้ตามนิสัยเด็กที่ถูกเลี้ยงมาในครอบครัวร่ำรวยแต่ถูกแม่ขัดใจ เมื่อมีโอกาสที่เธอจะทำตามสิ่งที่เธอต้องการได้ จึงมาลงกับเพื่อน ดาวเหนืออาจไม่รู้สึกอะไรเพราะเคยชินกับนิสัยของปิ่นมุกและรู้วิธีรับมือ แตกต่างจากจินดาที่รู้สึกว่าตนเองถูกปิ่นมุกกดขี่อยู่เสมอ


จินดาเป็นเด็กเรียบร้อย ขี้อาย พูดง่ายๆ คือ “จืดชืด” ตามที่ปิ่นมุกชอบเรียก ทำให้จินดารู้สึกว่าปิ่นมุกชอบลดทอนคุณค่าของเธอลง แล้วดันตัวเองให้อยู่เหนือกว่า ปิ่นมุกสามารถแสดงอารมณ์ร้ายหรือพูดจาหยาบคายกับใครก็ได้โดยที่คนอื่นไม่โกรธ แต่จินดากลับทำไม่ได้แบบนั้น ยิ่งพอมาเจอเยี่ยมยุทธที่เหมือนจะเลือกปิ่นมุกมากกว่าเธอ ทำให้เธอรู้สึกว่าโลกนี้ช่างไม่ยุติธรรม ทำไมคนนิสัยเสียอย่างปิ่นมุกถึงได้รับอะไรดีๆ เสมอทั้งๆ ที่ไม่ควรได้เลย 


นอกจากนี้ อีกเหตุการณ์ฝังใจ คือ จินดาแอบชอบรุ่นพี่สุดฮอตของโรงเรียน แต่กลับโดนปิ่นมุกแขวะว่าไม่เจียมตัว รุ่นพี่คนนั้นไม่มีทางมาสนใจคนที่ดูไม่มีอะไรน่าดึงดูดแบบจินดา แต่เมื่อเวลาผ่านไป ปิ่นมุกกลับไปควงรุ่นพี่คนนั้นแทน ส่งผลให้จินดารู้สึกเหมือนโดนหักหลัง เป็นเพื่อนกันไม่ควรทำแบบนี้ สิ่งเหล่านี้ทำให้จินดาก่อเก็บเป็นความอิจฉา น้อยเนื้อต่ำใจ และระเบิดอารมณ์ใส่ปิ่นมุกในที่สุด ในขณะที่ปิ่นมุกเองก็ไม่ได้รู้สึกว่าตนเองทำผิดใดๆ และยืนยันว่าตนเองก็เห็นจินดาเป็นเพื่อนคนหนึ่งที่รัก แม้จินดาจะไม่คิดแบบนั้นแล้วก็ตาม


หากความเป็นเพื่อนหนักแน่นพอ จินดาและปิ่นมุกจะกลับมาคืนดีกันได้หรือไม่ หรือพวกเธอต้องตัดขาดกันตลอดไป ตามลุ้นกันใน “ดวงใจในไฟหนาว” ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ดวงใจในไฟหนาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei