Ch3Thailand Logo

เรื่องเล่า “สุดอัศจรรย์” ในโลกนิยาย

เปิดอ่านแล้ว 2,938 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ในชีวิตของคุณ...เคยเจอเรื่องอะไรที่มหัศจรรย์ที่สุดมั้ยคะ? เรื่องที่คุณพบเจอน่ะอาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้คุณรู้ตื่นเต้นมากที่สุดในชีวตก็เป็นได้...และเรื่องที่ “โรส” กำลังจะเล่าต่อไปนี้รับรองได้ว่าน่าอัศจรรรย์ไม่แพ้กันแน่นอนค่ะ

ก่อนอื่น...ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ “โรส” มีชื่อจริงว่า “รสิกา” (แสดงโดย ไอซ์ อามีนา) ค่ะ อาชีพที่ทำอยู่ก็คือครีเอทีฟโฆษณา เห็น โรส ดูเป็นคนทันสมัยแบบนี้ แต่จริงๆ แล้ว โรส น่ะคลั่งไคล้การอ่านนิยาย โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับการย้อนอดีต ข้ามภพข้ามชาติอะไรทำนองนี้เป็นชีวิตจิตใจเลยล่ะค่ะ และที่สำคัญ โรส เชื่อว่ามันน่าจะมีวิธีที่ทำให้เราย้อนเวลากลับไปในอดีตได้เหมือนที่ในนิยายหลายๆ เรื่องบอกไว้...ก็แหมคนเขียนนิยายเขาก็น่าจะเอาข้อมูลที่ทำได้จริงมาบ้างแหละน่า...ว่ามั้ยคะ 

สิ่งที่ โรส คิด ไม่แต่เป็นเพียงแค่ความเพ้อฝันนะคะ เพราะวันหนึ่ง โรส ไปซื้อหนังสือนิยายพีเรียดสมัยรัชกาลที่ 6 ตอนปลาย (พ.ศ. 2466) มาจากร้านหนังสือลึกลับในตลาดนัดสวนจตุจักร เรื่อง “ดั่งพรหมลิขิตรัก” เป็นหนังสือเก่า ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ 25 ปีที่แล้ว สภาพหนังสือก็เก่าแก่ไปตามกาลเวลา แต่ที่น่าอัศจรรย์ก็คือ หนังสือเล่มนี้ได้พาโรสข้ามห้วงเวลามาอยู่ในช่วงเวลาเดียวกันกับนิยาย แถมบรรยากาศรอบตัวยังตรงกับในนิยายแบบไม่มีผิดเพี้ยน ซึ่งถึงแม้ว่า โรส จะตกตะลึงกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากแค่ไหน แต่ก็ดีใจด้วยที่สามารถเดินทางย้อนเวลามาในอดีตได้จริง และสิ่งแรกที่ โรส จะทำก็คือการตามหา “ท่านชายก้อง” ชายในฝันของ โรส ให้พบ

ท่านชายก้อง หรือ “หม่อมเจ้าดนัยเทพรังสรรค์ พรหมกุล” (แสดงโดย บอม ธนิน) ชายหนุ่มหน้าตาดี มีความโรแมนติก ชาติตระกูลดี แต่น่าสงสารตรงที่พ่อแท้ๆ เสียชีวิตไปตั้งแต่ยังเด็ก แม่จึงยกท่านชายก้องให้ “พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภัสสร พรหมกุล” หรือ “เสด็จพระองค์หญิงตำนักริมน้ำ” (แสดงโดย สาวิตรี สามิภักดิ์) ผู้เป็นป้าดูแลตั้งแต่ท่านชายยังเด็ก ท่านชายก้องมีเพื่อนสนิทอยู่สองคนก็คือ “พีระ” (แสดงโดย เอกพงศ์ จงเกษกรณ์) ลูกชายของมหาดเล็กเก่าแก่ในวัง และ “ชวาลา” หรือ “คุณต้น” (รับบทโดย ธนพล พีชะพัฒน์) 

และในการย้อนเวลามาครั้งนี้ โรส ก็ได้พบกับนางเอกในนิยายของเรื่อง ซึ่งก็คือ “การะเกด” (แสดงโดย ไอซ์ อามีนา) หญิงสาวผู้มีหน้าตาเหมือนกับ โรส แบบพิมพ์เดียวกันเลยล่ะค่ะ ต่างกันก็แค่นิสัยใจคอ เพราะ การะเกด เป็นคนเรียบร้อยมาก หัวอ่อน ไม่สู้คน และมักจะถูก “บุษริน” (แสดงโดย สกาวใจ พูนสวัสดิ์) ผู้เป็นแม่เลี้ยง และ “บุษยา” (แสดงโดย บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข) ลูกติดสามีเก่าของ บุษริน กดขี่ห่มเหง และเอารัดเอาเปรียบทุกทาง 

จากการที่ได้พบกับกัน โรส มั่นใจเลยค่ะว่า การะเกด ต้องเป็นอดีตชาติของ โรสอย่างแน่นอน ดังนั้น โรส จะต้องช่วย การะเกด ให้พ้นจากการถูกกลั่นแกล้งของสองแม่ลูกใจร้าย พร้อมกับสานภารกิจหัวใจของตัวเอง ด้วยการตามหา ท่านชายก้อง ให้สำเร็จค่ะ...ยังไงก็ตามเป็นกำลังใจให้ โรส กับการผจญภัยครั้งสำคัญเหนือจินตนาการกันได้ในละคร “ดั่งพรหมลิขิตรัก” ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง33 วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคมนี้ เริ่มตอนแรก...ห้ามพลาดนะคะ!


ละครที่เกี่ยวข้อง : ดั่งพรหมลิขิตรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei