Ch3Thailand Logo

มาดู! ข้อดีของ “คนติดนิยาย”

เปิดอ่านแล้ว 2,031 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“นวนิยาย” หรือ “นิยาย” เป็นหนึ่งในรูปแบบวรรณกรรมที่มีความโดดเด่นในการนำเสนอเรื่องราว บรรยายภาพและภาษาที่งดงาม ดังนั้น ใครที่ชื่นชอบการอ่านนิยายก็จะมีลักษณะเฉพาะตัวหลายอย่างที่ถือว่าเป็นความพิเศษในตัวเอง


สมาธิสูง     ลองสังเกตจะเห็นว่าคนที่ชอบอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจ จะเป็นคนที่มีสมาธิดีมาก เวลาทำอะไรก็ดูตั้งอกตั้งใจและโฟกัสกับสิ่งนั้นได้นานๆ ทั้งนี้ก็เป็นเพราะการอ่านหนังสือเป็นประจำจะช่วยฝึกการมีสมาธิ และจดจ่ออยู่กับเรื่องราวที่ควรให้ความสำคัญได้ ไม่ไขว้เขวไปกับสิ่งเร้าง่ายๆ ช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เขียนภาษาไทยได้ถูกต้อง      ภาษาที่ใช้ในนิยายนอกจากจะมีคำสวยๆ โดนใจแล้ว แต่ละคำยังมีความถูกต้องตามหลักภาษาไทยซึ่งผ่านการตรวจสอบหลายชั้น ดังนั้น คนที่อ่านนิยายจึงได้สะสมคำที่เขียนถูกต้องผ่านสายตาทุกตัวอักษรอยู่เป็นประจำ และสามารถนำไปใช้ได้อย่างถูกต้อง 


มีความคิดสร้างสรรค์    การอ่านนิยายทำให้ได้รับรู้ถึงจินตนาการต่างๆ ของผู้ประพันธ์ รวมถึงความรู้ด้านต่างๆ อย่างมากมาย เรียกว่าเป็นการเรียนรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ หรือสัมผัสกับสถานที่ต่างๆ ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ผ่านมุมมองความคิดและจินตนาการต่างๆ ที่จะช่วยเปิดโลกทัศน์และมุมมองใหม่ๆ ได้อย่างดี
มองโลกในแง่ดี    การเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ผ่านตัวหนังสือจากนิยาย จะช่วยให้คนที่อ่านเข้าใจความเป็นธรรมชาติของโลกมากขึ้น มองเห็นความเป็นจริงที่ทุกสิ่งย่อมมีสองด้านเสมอ ซึ่งจะส่งผลต่อระบบมุมมองในการดำเนินชีวิตได้เป็นอย่างดี และช่วยให้เป็นคนคิดบวกก่อนเสมอ


รู้อย่างนี้แล้ว...ลองหยิบนิยายที่น่าสนใจมาอ่านดูสักเล่ม บางทีคุณอาจได้ค้นพบกิจกรรมยามว่างที่ชอบขึ้นมาอีกหนึ่งอย่างก็เป็นได้ เหมือนกับ “รสิกา” ครีเอทีฟสาวผู้หลงเสน่ห์ของนิยายจนได้พบกับความมหัศจรรย์ครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตอย่างยากที่จะลืม...ติดตามเรื่องราวสุดอัศจรรย์ของเธอได้ในละครดั่งพรหมลิขิตรัก ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : ดั่งพรหมลิขิตรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei