Ch3Thailand Logo

ไม่พูดเยอะ! ความรักแท้จริงต้องดูที่ “การกระทำ”

เปิดอ่านแล้ว 966 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คำนิยามของผู้ชายอย่าง “เยี่ยมยุทธ” นั้น เรียกได้ว่า “ไม่พูดมากแต่การกระทำชัดมาก” แต่หากปล่อยให้ “ดาวเหนือ” คิดไปเองมากๆ โดยไม่พูดอะไรให้ชัดเจนบ้างก็คงหยุดคิดมากไม่ได้เสียที


“รักสี่เส้า” ครั้งนี้คงไม่จบลงง่ายๆ เมื่อเยี่ยมยุทธเอาตัวเองเข้าไปพัวพันกับปิ่นมุก จินดา และดาวเหนือจนเกิดเป็นความสัมพันธ์คาราคาซัง แต่เหมือนว่าเยี่ยมยุทธจะให้ความสำคัญกับ “ดาวเหนือ” เป็นพิเศษ เพราะเป็นคนที่เขาแสดงตัวตนให้เห็นมากที่สุด พร้อมเปิดเผยปัญหาภายในใจ แต่แค่นั้นยังไม่พอที่จะทำให้ดาวเหนือไว้ใจได้ เนื่องจากเยี่ยมยุทธดูเจ้าเล่ห์และซับซ้อนเกินกว่าเธอจะตามทัน เธอจึงต้องตั้งสติทุกครั้งที่มาพบเขาก่อนจะเผลอไผลหัวใจให้จนกู่ไม่กลับ

ฝ่ายเยี่ยมยุทธเองก็สับสนในตัวเองไม่แพ้กัน ไม่ใช่ความสับสนว่าเขารักใคร แต่เป็นความสับสนที่หัวใจซึ่งไม่เคยรักใครมาก่อนกลับหวั่นไหวต่อผู้หญิงธรรมดาๆ อย่างดาวเหนือ เพราะไม่ว่าดาวเหนือจะทำอะไรหรืออยู่ที่ไหน เยี่ยมยุทธจะตามไปปั่นป่วนทุกครั้ง เขามีความสุขที่ได้แกล้งผู้หญิงคนนี้ ชอบไปหยอกเล่นให้ตัวเองอารมณ์ดี แม้บางครั้งดาวเหนือจะไม่เล่นด้วยแล้วตอกหน้ากลับมาด้วยคำพูดเจ็บแสบ ส่งผลให้เขาเสียหลักถึงกับต้องมาพบจิตแพทย์กับคำถามว่าเขาเป็นอะไรไป ทั้งๆ ที่รู้อยู่แก่ใจแล้วว่าตนเองคิดอะไรบางอย่างกับผู้หญิงคนนี้แต่ไม่อยากยอมรับ

หากดูความคิดของเยี่ยมยุทธแล้ว เขารู้สึกว่าทุกสิ่งในโลกเกี่ยวกับความรักล้วนอุปโลกน์ขึ้นมาทั้งสิ้น ทั้งการให้ดอกไม้ การให้ของขวัญ การพูดคำหวาน หรือวิธีการโรแมนติกต่างๆ ที่คนรักกันแสดงออกในภาพยนตร์ แล้วคนในชีวิตจริงก็ต้องการทำแบบนั้นเช่นกัน แต่ในละครก็เอามาจากชีวิตจริงอีกที กลายเป็นความลวงและความจริงที่ผสมปนเปกันจนแยกไม่ออก ความรักจริงๆ ต้องดูที่การกระทำ อย่างที่เยี่ยมยุทธคอยช่วยเหลือดาวเหนือแทบทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว เรื่องเพื่อน หรือเรื่องครอบครัว และเมื่อไหร่ที่ดาวเหนือเสียใจยิ่งทำให้เขาเจ็บปวดไม่แพ้กัน แต่ดาวเหนืออาจจะไม่รู้เลย


ไม่ใช่ว่าทุกคนจะรู้สึกได้จากการกระทำเสมอไป แล้วเมื่อไหร่ผู้ชายปากไม่ตรงกับใจอย่างเยี่ยมยุทธจะสื่อความในหัวใจผ่านปากเสียที ตามลุ้นกันใน “ดวงใจในไฟหนาว” ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น.ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ดวงใจในไฟหนาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei