Ch3Thailand Logo

เปิดใจ! เจ้าของตำนานตัวจริงเรื่อง “ปิ้งไก่”

เปิดอ่านแล้ว 3,072 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถ้าพูดถึงละครที่มีคนรอคอยมากที่สุดเรื่องหนึ่ง จะต้องมีชื่อของ “อังกอร์” อยู่ในอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน เพราะนอกจากความเป็นเรื่องราวที่เคยสร้างความประทับใจมาแล้ว ยังมี “กอล์ฟ” นักปิ้งไก่ในตำนานที่ยังคงประทับใจมาจนทุกวันนี้หลายคนคงรู้จัก “กัญจน์ ภักดีวิจิตร” หรือ “กอล์ฟ” นักแสดงคนเก่งสายเลือดคนบันเทิงระดับตำนาน “ฉลอง ภักดีวิจิตร” และต้องยอมรับว่า กอล์ฟ เป็นที่จดจำจากบทบาทการ “ปิ้งไก่” ซึ่งเป็นฉากจำจากละครเรื่อง อังกอร์ เมื่อหลายปีก่อนมาจนมาถึงตอนนี้กับการกลับมาครั้งใหม่พร้อมความยิ่งใหญ่ของละครเรื่องนี้ กอล์ฟ ก็ไม่ได้เป็นเพียงแค่นักแสดงเท่านั้น แต่ กอล์ฟ ยังมีบทบาทกับการทำงานเบื้องหลังของละครเรื่องนี้อย่างเต็มตัว และวันนี้เราจะมาสัมผัสความคิดและมุมมองของ กอล์ฟ ผ่านเรื่องราวในชีวิตของเขาไปพร้อมๆ กัน

ถ้าไม่ยุ่งกับการทำงานละคร ปกติแล้ว กอล์ฟ ชอบทำอะไร?

“....เรื่องที่ชอบทำมากที่สุดเหรอ ผมชอบเลี้ยงสัตว์นะ ที่ชอบมากเป็นพิเศษก็คือไก่ ตอนนี้ก็ทำฟาร์มไก่เป็นงานอดิเรกอยู่ครับ แต่ไม่เกี่ยวกับกระแสอะไรนะ (รีบดักคอทีมงานหัวเราะขำ ขำ) คือชอบมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว คือไม่รู้เป็นอะไรจะชอบเลี้ยงสัตว์ปีกมาก ก็สนใจเรื่องนี้มา หาข้อมูลมาเรื่อยๆ ศึกษามาเรื่อยๆ ไปๆ มาๆ ก็กลายเป็นว่ามีโอกาสไก้ทำฟาร์มไก่ชนขึ้นมาเป็นเรื่องเป็นราวจนถึงวันนี้ครับ...”  แหม..ขนาดนอกเวลางานก็ยังมีความอินกับไก่เลยนะจ๊ะ

ในชีวิตเคยผ่านเรื่องอะไรที่คิดว่าเป็นเรื่องที่ยากลำบากมากที่สุด

“...เรื่องที่ยากมากที่สุดในชีวิตก็คือครั้งแรกที่ได้มาเล่นละครกับพ่อ (คุณฉลอง ภักดีวิจิตร) คือเป็นประสบการณ์ครั้งแรกที่เราได้เห็นคุณพ่อในบทบาทการทำงานแบบเต็มๆ เลย คือคุณพ่อจะค่อนข้างดุ แบบไม่มีการยกเว้นว่าคนนี้เป็นพระเอก เป็นนางเอก หรือแม้แต่เป็นลูก คือทุกคนจะโดนพ่อดุเหมือนๆ กันเลย ผมเนี่ยแรกๆ จะโดนพ่อว่าซะจนผมร้องไห้เลยนะ ซึ่งปกติเวลาที่อยู่ที่บ้านคุณพ่อจะไม่เคยว่าอะไรผมเลยนะ แต่เวลางานนี่ไม่ได้ คือทุกอย่างต้องเป๊ะครับ...” หนุ่มกอล์ฟตอบด้วยสีหน้าจริงจังกับเร่องที่เล่าให้เราฟังไม่น้อยแล้วตอนนั้นมีวิธีแก้ไข จัดการยังไงถึงผ่านมาได้

“...ตอนแรกผมไม่มีสมาธิกับการแสดงเลย คือมัวแต่กลัว เกร็งไปหมดเลย คุณพ่อก็เลยส่งผมไปเรียนการแสดงกับครูแอ๋ว คือให้เราได้รู้เรียนรู้ตั้งแต่เบื้องต้น พอเราได้เรียนรู้ ได้ฝึกมากขึ้น มีประสบการณ์มากขึ้นจากหลายๆ เรื่องที่เข้ามาก็โอเคขึ้น..เราก็ผ่านความยากลำบากในตอนแรกนั้นมาได้ หายกลัว หายเกร็งอะไรๆ ก็ค่อยๆ ดีขึ้นครับ แล้วก็ได้กำลังใจจากพี่ๆ นักแสดงหลายๆ ท่านนะครับอย่าง พี่พีท (พีท ทองเจือ) ก็จะคอยบอก กอล์ฟ อย่าคิดมาก สู้ สู้ คุณแม่ด้วยครับ คุณแม่ก็จะคอยบอกเสมอว่าลูกไม่ต้องคิดมากนะ คุณพ่อเขาเป็นแบบนี้อยู่แล้ว เวลางานเขาจริงจัง ก็รู้สึกดีขึ้นและก็มองเห็น เข้าใจอะไรๆ มากขึ้น ทุกอย่างก็ดีขึ้นครับ...” ได้กำลังใจดีๆ จากคนรอบข้าง บวกกับความตั้งใจพยายามนี่เอง...เก่งมากๆ จ้า

เคยเจอเรื่องลี้ลับบ้างมั้ย?

“...เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้เองครับ คือปกติผมเป็นคนไม่มีเซนส์อะไรเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับเลยนะครับ แต่มีอยู่คืนหนึ่งผมฝันเห็นพญานาคองค์สีขาว ซึ่งเป็นเรื่องแปลกอยู่เหมือนกันนะที่ผมฝันเห็นอะไรแบบนี้สองครั้ง เหมือนกันสองครั้งเลย ผมก็เลยตัดสินใจไปเช่า(ซื้อ)องค์ท่านมาบูชา องค์ใหญ่มาก อยู่ในบ่อน้ำที่บ้าน แล้วก็ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับองค์ท่าน ไปถามพระว่าองค์ท่านตามที่เราฝันเนี่ยคือใคร (กอล์ฟไม่ได้บอกว่าชื่ออะไร) แล้วเราก็บูชาท่านมาตลอดจากวันนั้น ทุกอย่างในชีวิตเราก็ดีขึ้นเรื่อยๆ มาตลอด...”

ในกอง “อังกอร์” ล่ะ มีเรื่องแนวนี้บ้างหรือเปล่า?

“...ในกองอังกอร์เหรอครับ ส่วนตัวผมไม่เคยเจออะไรนะ คือต้องบอกก่อนว่าตัวที่ผมเล่นเป็น พรานผาด เป็นพี่ชายของ ผา ซึ่งเป็นบทที่ผมเคยเล่นไว้ในครั้งที่แล้ว บทก็จะน้อยกว่าตัว ผา อยู่สักหน่อย ไม่ได้มีถ่ายที่กองบ่อย ส่วนมากผมจะใช้เวลากับงานเบื้องหลังเยอะกว่า แต่ก็เคยได้ยินคนในกองเขาพูดๆ กันนะเหมือนว่ามีคนเจอ...อยู่เหมือนกัน...เจอ...ผีหรือเปล่าผมก็ไม่รู้นะ...” (มาถึงตรงนี้ดูรีบๆ พูดให้ผ่านๆ ไปโอเคจ้ะทีมงานก็ว่าเราผ่านเรื่องนี้ไปดีกว่า...บรึ๋ย)สุดท้ายก่อนจากหนุ่ม กอล์ฟ คนเก่งของเราก็ของฝากผลงานเรื่อง “อังกอร์” ให้แฟนๆ ได้ติดตามกันด้วย และขอขอบคุณแฟนๆ ที่รอคอยละครเรื่องนี้ ไม่เคยลืมกัน ส่วนทีมงานเองทุกคนก็ตั้งใจและทุ่มเทกับทุกส่วนของละครเรื่องนี้ เพื่อให้ทุกอย่างดีที่สุดก่อนออกสู่สายตาของแฟนๆ ยังไงก็อย่าลืมเป็นกำลังใจให้ “กอล์ฟ” กัญจน์ ภักดีวิจิตร กับผลงานที่ทำให้แฟนๆ ได้รู้จักตัวเขา ลูกไม้ใกล้ต้นผู้ต่อยอดคุณภาพแห่งวงการบันเทิงไทย ในละครเรื่อง “อังกอร์” ทุกวันศุกร์เวลา 20.00 น. และวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : อังกอร์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei