Ch3Thailand Logo

กรรม “ติดจรวด” ของ “คนเจ้าชู้”

เปิดอ่านแล้ว 3,866 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“ความเจ้าชู้” ที่มากเกินไปส่งผลให้คนๆ นั้นกลายเป็น “คนมักมาก”  โดยไม่รู้ตัวและอาจนำไปสู่การก่อเวรสร้างกรรมกับผู้อื่น และกรรมนั้นก็จะย้อนกลับมาคืนสนองแบบไม่ต้องรอให้ถึงชาติหน้า...เพราะนี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นและเห็นได้ในชาตินี้


“ทรมาน อับอายเพราะโรคภัย”   นอกจากความเครียดสะสมซึ่งเกิดจากการที่ต้องคอยโกหกหลอกลวงเพื่อคอยสับราง จะส่งผลร้ายต่อร่างกายและระบบสมองซึ่งเป็นภัยเงียบแล้ว คนที่มักมากในกามยังมีควาเมเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งก่อให้เกิดความทุกข์ทรมานและสร้างความอับอายให้กับตัวเองและคนใกล้ชิดอีกด้วย


“ไม่มีใครรักจริง”   เพราะเป็นคนหลอกลวง ไม่จริงใจ สร้างความเจ็บช้ำน้ำใจให้กับผู้อื่น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สุดท้ายแล้วจะมีแต่คนที่คิดตีจาก หนีหายไปจากชีวิต และแม้ในวันที่สำนึกผิดคิดได้ก็อาจจะสายเกินไป ลองนึกถึงภาพของคนที่ไม่สามรถดูแลตัวเองได้...แต่กลับไม่มีแม้แต่คนที่จะคอยดูแลยามลำบาก


“ถูกปองร้าย ไม่ตายดี”     อย่างที่เรามักจะเห็นอยู่บ่อยๆ จากข่าวอาชญากรรมตามสื่อต่างๆ ในทุกวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็มีสาเหตุมาจากการนอกใจกัน จนกลายเป็นความหึงหวง และรุนแรงจนเกินยับยั้งชั่งใจให้รู้จักผิดชอบชั่วดีได้ 


“ลูกไม่เคารพเชื่อฟัง”    เรามักมีคำพูดที่ว่า “ผู้ชายเจ้าชู้จะหวงลูกสาว” นั่นเป็นเพราะกลัวในสิ่งที่เคยทำไว้กับคนอื่น จะเกิดขึ้นกับลูกของตัวเอง และที่น่าเป็นห่วงก็คือจะบอกเตือนลูกในเรื่องนี้ ลูกก็มักจะเชื่อฟังเพราะตัวพ่อแม่เองก็ยังไม่สามารถทำอย่างที่คิดจะสอนลูกได้


“อาชีพการงานพัง”     ปัญหาชู้สาวไม่ได้เป็นเพียงเรื่องส่วนตัวเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงานที่ควรจะดีให้พังพินาศลงได้ในพริบตา หมดความน่าเชื่อถือทั้งต่อเจ้านายและลูกน้อง แม้แต่คนรอบข้างก็ไม่อยากจะเชื่อใจ และคงไม่มีหน่วยงานหรือองค์กรไหนที่สนับสนุนคนที่ละเลยแม้แต่หน้าที่อันควรต่อครอบครัว 


ความมักมากในกามส่งผลร้ายกับชีวิตได้มากกว่าที่คิด อย่างที่ชีวิตของ “พระวนาเทพ” ต้องพบกับความทุกข์ทรมานใจทั้งตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ และยังเป็นวิบากกรรมที่ตามสนองข้ามภพข้ามชาติอีกด้วย...กรรมในอนดีตชาติที่ พระวนาเทพ สร้างไว้จะมีความเกี่ยวข้องกับ “วิษณุ” อย่างไร...ติดตามได้ในละครนางบาป ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : นางบาป

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei