Ch3Thailand Logo

เปิดกองทัพ! กู้แผ่นดินชิงบัลลังก์ “ฮวาจอง”

เปิดอ่านแล้ว 2,033 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ทำความรู้จักตัวละครสำคัญผู้พลิกฟ้าท้าอำนาจแผ่นดินโชซอน เมื่อกษัตริย์ไม่ได้มาจากการแต่งตั้งโดยชอบธรรม ชะตากรรมจะคืนสนองแก่บุคคลนั้นอย่างไร ติดตามใน “ฮวาจอง สงครามชิงบัลลังก์”

“ฮวาจอง สงครามชิงบัลลังก์” ซีรีส์พีเรียดฟอร์มยักษ์ส่งตรงจากเกาหลีใต้ นำทัพโดยนักแสดงชั้นนำอย่างคับคั่ง ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวการชิงอำนาจในราชวงศ์โชซอน เมื่อบ้านเมืองระส่ำระส่ายจากศึกพี่น้องภายในและญี่ปุ่นรุกราน “องค์ชายควังแฮ” โค่นบัลลังก์ “พระเจ้าซอนโจ” แล้วขับไล่ “องค์หญิงจองมยอง” ออกจากเมือง องค์หญิงกลายเป็นสามัญชน ในขณะที่ราชวงศ์กำลังโกลาหลเพราะคนคิดไม่ซื่อ สุดท้ายแล้วองค์หญิงผู้สูงศักดิ์จะสามารถต่อสู้ดิ้นรนเพื่อคืนสถานะให้ตนเองได้อย่างไร มารู้จักตัวละครสำคัญที่กำหนดชะตากรรมของแผ่นดินโชซอนไปพร้อมกัน


องค์หญิงจองมยอง (รับบทโดย ลียอนฮี)

พระราชธิดาแห่งพระมเหสีอินมกและพระเจ้าซอนโจ กษัตริย์ลำดับที่ 14 แห่งราชวงศ์โชซอน แต่เมื่อพระบิดาโดนสังหารจากการก่อกบฏขององค์ชายควังแฮ ทำให้องค์หญิงถูกเนรเทศให้ไปอยู่นอกวังหลวง และทำงานเป็นทาสในเหมืองกำมะถันที่ญี่ปุ่น ความยากลำบากได้หล่อหลอมชีวิตให้องค์หญิงจองมยองกลายเป็นหญิงสาวผู้เด็ดเดี่ยว กล้าหาญ เชี่ยวชาญด้านการทำอาวุธ และเตรียมกลับมาดินแดนบ้านเกิดอีกครั้งจากความช่วยเหลือของฮงจูวอน


องค์ชายควังแฮ (รับบทโดย ชาซึงวอน)

พระโอรสของพระเจ้าซอนโจกับนางสนม แต่ด้วยความกระหายในอำนาจจึงถูกเหล่าขุนนางยุยงให้กวาดล้างเชื้อพระวงศ์ให้หมดไปเพื่อไม่ให้เป็นเสี้ยนหนามขัดขวางการขึ้นครองบัลลังก์แทนพระบิดา กลายเป็นกษัตริย์ลำดับที่ 15 แห่งราชวงศ์โชซอน


องค์ชายนึงยาง (รับบทโดย คิมแจวอน)

ผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ก่อกบฏโค่นล้มกษัตริย์ควังแฮลงจากบัลลังก์ และได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นครองราชย์เป็นพระเจ้าอินโจ กษัตริย์ลำดับที่ 16 แห่งราชวงศ์โชซอนในคราวต่อมา


ฮงจูวอน (รับบทโดย ซอคังจุง)

ชายหนุ่มรูปงามเปี่ยมไปด้วยความฉลาดเฉลียว เป็นผู้รับใช้ใกล้ชิดและได้รับความไว้วางใจจากกษัตริย์ควังแฮ อีกทั้งเป็นคนช่วยเหลือองค์หญิงจองมยองให้กลับมาที่โชซอนอีกครั้ง


คังอินวู (รับบทโดย ฮันจูวาน) 

บัณฑิตหนุ่มผู้เป็นสหายคนสนิทของฮงจูวอน และแอบหลงรักองค์หญิงจองมยองตั้งแต่วัยเด็ก เมื่อรู้ข่าวองค์หญิงจองมยองถูกเนรเทศสร้างความเสียใจแก่เขาอย่างยิ่ง เกิดเป็นเรื่องราวรักสามเส้าระหว่างคังอินวู ฮงจูวอน และองค์หญิงจองมยอง

ติดตามความสนุกของศึกชิงรักหวังอำนาจบนเส้นทางที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ปูทางด้วยความซับซ้อนทางความสัมพันธ์ของตัวละครทั้งหมดได้ใน “ฮวาจองสงครามชิงบัลลังก์” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 

ขอบคุณภาพจาก www.imbc.com

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : ฮวาจองสงครามชิงบัลลังก์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei