Ch3Thailand Logo

รวม “นางเอกนิยายรัก” สุด “คลาสสิก”

เปิดอ่านแล้ว 2,580 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ชวนให้สาวๆ ติดตามนิยายก็คือการได้จิ้นว่าตัวเองน่ะกำลังเป็น “นางเอก” ในนิยายเรื่องโปรดอยู่นั่นเอง...มาดูกันซิว่านางเอกนิยายสุดคลาสสิกที่สาวๆ อยากเป็นน่ะมีใครกันบ้าง

“วนิดา” จากนิยายเรื่องวนิดา ลูกสาวเศรษฐีใหญ่ที่ถูก นายดาว ผู้เป็นพ่อคลุมถุงชน จับแต่งงานกับลูกหนี้ที่ตอนหลังหนีหายไป ทำให้ผู้เป็นพี่ชายอย่าง พันตรีประจักษ์ มหศักดิ์ ต้องแต่งงานกับ วนิดา แทนน้องชายที่เป็นลูกหนี้ แต่ด้วยความใกล้ชิดและความแก่นแสนน่ารัก จิตใจดี ของ วนิดา ก็ทำให้ ประจักษ์ ตกหลุมรักเจ้าสาวจำเป็นคนนี้เข้าจริงๆ ในที่สุด


“ราชาวดี” จากนิยายเรื่องแต่ปางก่อน  หญิงสาวผู้มีเคราะห์กรรมเรื่องความรักตั้งแต่ครั้งอดีตชาติที่เป็น “ม่านแก้ว” เจ้านางจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมาพบรักกับ “หม่อมเจ้ารังสิธร” หรือท่านชายใหญ่ แต่ถูกขัดขวางความรักซึ่งแม้จะได้แต่งงานกัน แต่ ม่านแก้ว กลับต้องตายในคืนส่งตัว จนมาเกิดเป็น ราชาวดี แต่เธอก็ยังคงมีใจผูกพันกับท่านชายใหญ่ที่เป็นเพียงวิญญาณ


“เกศสุรางค์” จากนิยายเรื่องบุพเพสันนิวาส  สาวน้อยที่มีชีวิตในโลกปัจจุบันเพียงไม่นานก็ต้องจบชีวิตลง แต่ด้วยบุพเพสันนิวาสแห่งรักทำให้วิญญาณของเธอได้ย้อนเวลากลับไปพบกับมีเนื้อคู่ที่แท้จริงซึ่งก็คือ “หมื่นสุนทรเทวา” ชายหนุ่มผู้มีชีวิตในสมัยอยุธยาเป็นราชธานี และเป็นคู่หมายของ “การะเกด” หญิงสาวซึ่งหมดบุญด้วยมนต์กฤษณะกาลี เกศสุรางค์ มีชีวิตอยู่ในร่างของ “การะเกด” ทำให้พฤติกรรมต่างๆ ของเธอซึ่งเป็นคนในยุคปัจจุบัน ดูแปลกและแตกต่างจากคนในสมัยอยุธยาเป็นอย่างมาก แต่นั่นก็เป็นเสน่ห์ที่มัดใจ “คุณพี่” ผู้เป็นคู่หมายไว้ในที่สุด


“การะเกด” จากนิยายเรื่อง “ดั่งพรหมลิขิตรัก”   หญิงสาวผู้มีนิสัยเรียบร้อย หัวอ่อน ไม่สู้คน เป็นลูกสาวของ “เจ้าพระยารามณรงค์เดช” แต่กลับมีชีวิตที่ไม่ต่างจาก “ซินเดอเรลล่า” ในนิทานฝรั่งที่ต้องถูกกดขี่ข่มเหงโดยแม่เลี้ยงใจร้าย ยังขาดก็แต่ “เจ้าชาย” ที่จะมาเปลี่ยนชีวิตของเธอให้พบกับความสุข และเธอยังเป็นคนที่แต่งนิยายเรื่องดั่งพรหมลิขิตรักนี้ขึ้นมา โดยหยิบเอาเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตของเธอมาเล่าผ่านนิยายเรื่องนี้ 


มาติดตามเรื่องราวชีวิตของ “การะเกด” ผ่านเรื่องเล่าในนิยายจินตนาการสุดล้ำได้ในละครดั่งพรหมลิขิตรัก ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ดั่งพรหมลิขิตรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei