Ch3Thailand Logo

ปังมาก! "ลียอนฮี" ออร่าสวยกระแทกใจ

เปิดอ่านแล้ว 7,202 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

มาทำความรู้จัก “ลียอนฮี” นักแสดงสาวจากเกาหลีใต้ ที่แม้เวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ ก็ไม่ได้ทำให้ความสวยลดลงแม้แต่นิดเดียว ก่อนชมผลงานเรื่องล่าสุดที่เพิ่งลงจอช่อง 3 เรื่อง “ฮวาจองสงครามชิงบัลลังก์”

เห็นหน้าอ่อนวัยขนาดนี้ ใครจะคิดว่า “ลียอนฮี” นั้นอายุ 30 แล้ว เรียกได้ว่ากาลเวลาก็ทำอะไรเธอคนนี้ไม่ได้จริงๆ ลียอนฮีเป็นนักแสดงนางแบบสังกัดค่าย SM Entertainment โดยก่อนหน้านี้เคยถูกวางตัวให้เป็นหนึ่งในสมาชิกวง Girls' Generation แต่กลับพลาดไปในการคัดเลือกรอบสุดท้าย อย่างไรก็ตาม ลียอนฮีเริ่มมีผลงานบันเทิงด้วยการแสดงมิวสิกวิดีโอของรุ่นพี่ในค่าย เช่น ดงบังชินกิ, มุนฮีจอง, คังตะ, ชินฮวา, ฟลายทูเดอะสกาย เป็นต้น และเชื่อว่าคอเพลงเกาหลีหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับเธอจากเพลง Timeless ของจางลี่อินและจุนซู ซึ่งเป็นเรื่องราวรักสามเส้าระหว่างหนึ่งหญิงสองชาย เมื่อหัวใจคนรักเก่าอยู่ในร่างของผู้ชายที่ปลิดชีวิตแฟนเก่าเธอ บทสรุปของความรักครั้งนี้จะเป็นเช่นไร

 

ด้านการแสดง ลียอนฮีเริ่มจากการเล่นซีรีส์ในปี 2004 แต่กลับมีชื่อเสียงมากขึ้นจากการแสดงในภาพยนตร์สุดโรแมนติกเรื่อง “A Millionaire's First Love” คู่กับพระเอกหนุ่ม “ฮยอนบิน” ในปี 2006 จากนั้นจึงมีผลงานเรื่อยมาทั้งจอแก้วและจอเงิน ตัวอย่างซีรีส์ที่เธอรับบทเป็นนางเอกและกลายเป็นที่พูดถึง เช่น East of Eden, Paradise Ranch, Ghost, Miss Korea, The Package เป็นต้น และล่าสุดนี้ ลียอนฮีได้เป็นแขกรับเชิญรายการ Island Trio 2 ซึ่งเป็นรายการท่องเที่ยวไปตามเกาะต่างๆ กับคนดังในวงการบันเทิงเกาหลี


สำหรับแฟนๆ ที่คิดถึงสาวสวยคนนี้ สามารถติดตามเธอได้ในซีรีส์พีเรียด “ฮวาจอง สงครามชิงบัลลังก์” กับบท “องค์หญิงจองมยอง” องค์หญิงผู้ถูกเนรเทศออกจากวังหลวงไปเป็นสามัญชน เพราะเหตุการณ์ก่อกบฏและโค่นล้มบัลลังก์พระราชาซอนโจผู้เป็นพระบิดา องค์หญิงต้องตกระกำลำบากไปเป็นทาสในเหมืองกำมะถันที่ญี่ปุ่น แต่เคราะห์ดีที่ได้รับการช่วยเหลือจาก “ฮงจูวอน” ทำให้เธอกลับมาโชซอนได้อีกครั้ง พร้อมกับมาทวงความเป็นธรรมคืนให้ตนเอง


ไม่ใช่แค่ความสวยเท่านั้น แต่ความสามารถยังมีอีกเหลือเฟือ สามารถรับชมผลงานสุดเข้มข้นของลียอนฮีได้ใน “ฮวาจอง สงครามชิงบัลลังก์” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

ขอบคุณภาพจาก www.smtown.com, m.star.naver.com/leeyeonhee

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : ฮวาจองสงครามชิงบัลลังก์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei