Ch3Thailand Logo

ชีวิตพลิก! เปลี่ยนทุกข์เป็นสุขด้วย “ทฤษฎีแสงสว่าง”

เปิดอ่านแล้ว 417 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ลบภาพความทุกข์ที่แสนเศร้าเคล้าน้ำตา แล้วมาหาความสุขให้กับชีวิตด้วยการสร้างแสงสว่างในตัวเอง ราวกับดาวฤกษ์ผู้ส่องแสงเปล่งประกายระยิบระยับแห่ง “ความสุข”

ไม่ได้เป็นแค่ละครที่สร้างความบันเทิงให้กับแฟนๆ เท่านั้น แต่ “ดวงใจในไฟหนาว” ยังสอดแทรกทั้งสาระด้านการเงินจาก “พ่อมดการเงิน” และแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กับผู้ชม จนทั้งโซเชียลปรบมือสนั่นให้กับความตั้งใจของผู้จัดและทีมนักแสดง โดยเฉพาะฉากที่ “ครูอารี” พูดถึงทฤษฎีแสงสว่าง กับคนที่เปรียบตัวเองเป็นเหมือนหลุมดำและแสนเย็นชาอย่าง “เยี่ยมยุทธ” ให้รู้จักใช้หัวใจด้านสว่าง เพื่อเป็นแสงส่องนำทางให้กับคนรอบตัวทฤษฎีแสงสว่างของครูอารีสะกิดจิตสำนึกของเยี่ยมยุทธได้มากน้อยแค่ไหนไม่มีใครรู้ แต่ที่รู้คือทำให้ผู้ชมหันกลับมามองชีวิตและความสุขของตัวเองไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะหากใครกำลังรู้สึกทุกข์ใจกับปัญหาที่รุมเร้า คิดหาทางออกก็ไม่ได้ คิดหาทางแก้ไขก็ไม่ออก ให้ลองตั้งสติก่อนสตาร์ทชีวิตอีกครั้ง แล้วทำความเข้าใจกับชีวิตให้มากขึ้นอีกหน่อย ลองใช้ทฤษฎีแสงสว่างของครูอารีเป็นสิ่งกระตุ้นเตือน เพราะทฤษฎีนี้สอนให้รู้ว่าคนเรามีทั้งด้านมืดและด้านสว่าง หน้าที่ของเราก็คือใช้หัวใจด้านสว่างให้มากๆ พอตัวเราเรืองแสงก็ใช้แสงนั้นส่องนำทางให้กับผู้อื่น พอคนอื่นมีความสุข แสงจากตัวเขาก็จะส่องกลับมาที่ตัวเรา เราก็จะสว่างยิ่งขึ้นและมีความสุขมากขึ้นเรื่อยๆ


หากตอนนี้ทุกข์ใจก็ให้หันไปมองแสงอาทิตย์ ที่ความสว่างของมันไม่ว่าเมื่อไรก็ส่งผลต่อชีวิตและความสุขของคนทั่วโลก วันใดไร้แสงสว่างจากพระอาทิตย์ดวงโต ก็จะทำให้สิ่งมีชีวิตบนโลกถึงคราวแห้งเหี่ยวและจบชีวิตได้ในวันหนึ่ง ส่วนวันไหนเหงาใจก็ให้คิดถึงพระจันทร์ ที่ยังคงส่องสว่างอยู่ได้ท่ามกลางความมืดมิดและความเงียบเหงา เช่นเดียวกับความสุขของคุณที่เป็นแสงสว่างให้กับคนใกล้ชิดและคนในครอบครัว ดังนั้นสร้างกำลังใจและแสงสว่างในตัวเองให้ได้ แล้วใช้สติและแสงสว่างจากตัวเองแก้ไขปัญหา เชื่อเถอะว่าไม่นานเกินรอก็จะถึงวันที่ความสุขเป็นของคุณแน่นอน

แล้วไปติดตามละครที่จะทำให้คุณมองเห็นอีกด้านหนึ่งของชีวิตและการก้าวข้ามอุปสรรคในหลายด้าน โดยเฉพาะอุปสรรคทางด้านการเงิน ใน “ดวงใจในไฟหนาว” ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น.ทางช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ดวงใจในไฟหนาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei