Ch3Thailand Logo

“หลิวซือซือ” สวยหยดสะกดทุกสายตา

เปิดอ่านแล้ว 5,716 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ดาราสาวหน้าหวาน ตัวแม่ทั้งการแสดงและแฟชั่น การันตีความสามารถจากผลงานซีรีส์ที่ฮิตแทบทุกเรื่อง รวมถึงติดอันดับผู้ทรงอิทธิพลแห่งจีนแผ่นดินใหญ่ปี 2017

“หลิวซือซือ” (Liu Shishi) หรือ “เซซิเลีย หลิว” (Cecilia Liu) นักแสดงสาวจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่โด่งดังเป็นพลุแตกจากบท “หม่าเอ่อร์ไท้ รั่วซี” เรื่อง “Bu Bu Jing Xin: Scarlet Heart” ซีรีส์แนวพีเรียดที่นางเอกข้ามเวลากลับไปสมัยราชวงศ์ชิง และไปอยู่ในร่างของหญิงสาวคนหนึ่งในสมัยนั้น เธอพยายามเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ในอดีตที่คิดว่าไม่ถูกต้อง แต่กลับกลายเป็นชนวนระเบิดของเหตุการณ์แย่งชิงบัลลังก์ในยุคนั้นแทน จากความนิยมอย่างล้นหลาม ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ถูกซื้อลิขสิทธิ์ออกฉายไปหลายประเทศในเอเชีย รวมถึงถูกนำไปดัดแปลงเป็นเวอร์ชันเกาหลีในชื่อเรื่องเดียวกัน และที่สำคัญ ยังทำให้หลิวซือซือพบรักกับสามีของเธออย่าง “อู๋ฉีหลง”




ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูสวยสะอาดตา มองเท่าไหร่ก็เบื่อ ส่งผลให้เธอได้รับการขนานนามว่าเป็นน้องสาวของหลิวอี้เฟย และได้รับบทบาทจากซีรีส์แนวพีเรียดเป็นส่วนใหญ่ตั้งแต่ครั้งแรกที่เริ่มรับงานแสดง แต่ผลงานที่คอซีรีส์จีนพีเรียดน่าจะรู้จักและเป็นที่พูดถึงกันนอกจาก Bu Bu Jing Xin แล้ว เช่น Chinese Paladin 3, The vigilantes in masks, Xuan-Yuan Sword: Scar of Sky, Sound of the Desert, The Imperial Doctress, Lost Love in Times เป็นต้น และสามารถกวาดรางวัลการันตีคุณภาพมาจากหลายเวที จนได้รับการยอมรับให้เป็น “New Four Dan Actresses” ซึ่งเป็นการจัดอันดับดาราสาวตัวท็อปแห่งวงการบันเทิงจีนประจำทศวรรษ 2010 ประกอบด้วย หยางมี่, หลิวซือซือ, หนีหนี และแองเจล่าเบบี้ รวมถึงได้อันดับที่ 19 ของผู้มีอิทธิพลแห่งจีนแผ่นดินใหญ่จาก Forbes China Celebrity 100 ประจำปี 2017





ส่วนในปัจจุบันนี้ เรามักเห็นหลิวซือซือปรากฏตัวตามสื่อด้วยภาพลักษณ์อื่นๆ นอกจากนักแสดง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายแบบให้นิตยสารหัวนอกต่างๆ ของจีน เช่น Vogue, Elle, Cosmopolitan, Grazia, Harper's Bazaar เป็นต้น เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ให้สินค้า เช่น OMEGA, Folli Follie เป็นต้น เป็นพรีเซนเตอร์โฆษณา เช่น L'Occitane, Tod’s เป็นต้น รวมถึงได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง Chanel และ Dior จนพูดได้เลยว่าไม่มีใครในแผ่นดินมังกรไม่รู้จักหลิวซือซืออย่างแน่นอน





สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับหรือชื่นชอบฝีมือการแสดงของเธอคนนี้ สามารถติดตามผลงานของหลิวซือซือได้ในซีรีส์ “Sound of the Desert” หรือ “ลำนำทะเลทราย” ทุกวันเสาร์ เวลา 23.45 - 00.30 น. ช่อง 28



ขอบคุณภาพจาก www.weibo.com

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei