Ch3Thailand Logo

ตำนานโศกนาฏกรรมรัก “สะพานสารสิน”

เปิดอ่านแล้ว 2,352 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

โศกนาฏกรรมของ 2 หนุ่มสาวผู้กลายมาเป็นตำนานความรักที่ไม่อาจลืมเลือน เมื่อความไม่สมหวังนำไปสู่เหตุการณ์สะเทือนขวัญที่มีผลต่อหัวใจของคนในจังหวัดภูเก็ต
เดินทางไปค้นหาหัวใจไกลถึงจังหวัดภูเก็ต กับเวลาไม่กี่วันที่ทำให้ “ปาล” และ “ริน” ใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยเฉพาะการออกไปท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ หนึ่งในนั้นก็คือสะพานสารสิน สถานที่เปี่ยมตำนานแห่งรักแท้ ที่ตราตรึงให้ 2 หนุ่มสาวรู้จักกับความรักที่อยู่เหนือความแตกต่าง“สะพานสารสิน” ถูกจัดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พร้อมต้อนรับผู้คนซึ่งเดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลก แต่ท่ามกลางความสวยงามสถานที่แห่งนี้เคยเกิดโศกนาฏกรรมของ 2 หนุ่มสาวที่ถูกกีดกันความรัก ด้วยกำแพงความต่างของชนชั้น ชาติตระกูล และสังคม เมื่อ “กิ๋ว” นักศึกษาวิทยาลัยครูผู้ถูกครอบครัวคาดหวังถึงอนาคตที่สดใส โดยเฉพาะคนเป็นพ่อที่เข้มงวดกับชีวิตของกิ๋วจนถึงขั้นปิดกั้นอิสระทางความคิด ไม่เว้นแม้ในวันที่เธอมี “ความรัก” กับผู้ชายที่ใครก็มองว่าเขาและเธอแตกต่างกันอย่าง “โกดำ” ผู้มีอาชีพหาเช้ากินค่ำขับรถสองแถวรับจ้างในจังหวัดภูเก็ต แต่สิ่งที่เขามีไม่เหมือนคนอื่นคือหัวใจที่เปี่ยมด้วยรักแท้และมั่นคงต่อคนรักของเขา
เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ความรักของคนทั้งคู่ไม่สามารถก้าวข้ามผ่านอุปสรรคของความแตกต่างไปได้ กิ๋วถูกพ่อกีดขวางทุกหนทางเพื่อให้ความรักครั้งนี้จบลง แต่คงไม่ใช่เรื่องง่ายเมื่อ 2 หัวใจผูกไว้เป็นหนึ่งเดียวจนยากจะแยกจาก ทั้งคู่พยายามพิสูจน์ความรักที่มีต่อกันทุกวิถีทาง แต่ก็ไม่สามารถทลายกำแพงแห่งอคติลงได้ แม้คนรอบข้างจะเป็นกำลังใจให้ โดยผู้ใหญ่มีหน้ามีตาหลายคนอาสาเป็นกาวใจเชื่อมความรัก เข้าไปพูดคุยกับพ่อของกิ๋วให้ลดทิฐิ แต่ก็ไม่อาจทำให้เขาเปิดใจยอมรับได้ จนถึงวันที่ทั้งคู่สิ้นไร้หนทาง เมื่อหาทางออกให้กับความรักครั้งนี้ไม่ได้ โศกนาฏกรรมที่กลายมาเป็นตำนานจึงเกิดขึ้น!
กิ๋วและโกดำตัดสินใจให้ทะเลเป็นสุสานแห่งความรักของเขาและเธอ ทั้งคู่ตัดสินใจไปที่สะพานสารสิน ใช้ผ้าขาวม้าผูกมัดตัวทั้งสองติดกันราวกับความตายก็ไม่อาจพรากความรักครั้งนี้ได้ แล้วกระโดดจากกลางสะพานลงสู่พื้นน้ำ ทิ้งไว้เพียงจดหมายที่มีข้อความแสดงความอัดอั้นตันใจที่รักอันบริสุทธิ์ของเขาและเธอถูกกีดกัน
ปัจจุบันสะพานสารสินกลายสถานที่ของตำนานแห่งความรักที่ถูกพูดถึงมานานกว่า 45 ปี และเป็นโศกนาฏกรรมความรักที่ติดตรึงใจผู้คนมาโดยตลอด ไปติดตามภาพของสะพานสารสินซึ่งเป็นฉากหนึ่งอันแสนประทับใจในละคร “นางบาป” ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33   
 

ละครที่เกี่ยวข้อง : นางบาป

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei