Ch3Thailand Logo

เจ็บแต่จบ! ตัดใจยังไงให้ขาดเมื่อ “รัก” สะบั้น

เปิดอ่านแล้ว 1,684 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อย่าปล่อยให้ชีวิตพังนั่งจมกับความทุกข์เพราะดันมาเจอกับรักร้ายๆ ที่สะบั้นลงเพราะ 2 คนไปด้วยกันไม่ได้ ไปดูวิธีตัดใจแบบเจ็บแต่จบ เปลี่ยนมุมมองความรักต้อนรับชีวิตที่แฮปปี้

เหมือนฟ้าถล่มทลายเมื่อความรักที่เคยคิดว่าเป็นรักสุดท้ายกลับไม่เป็นอย่างที่หวัง โดยเฉพาะเมื่อเรื่องนี้เกิดขึ้นกับคุณหนู “ปิ่นมุก” ไฮโซสาวสวยที่พกความรวยและความเอาแต่ใจมาเต็มกระเป๋า แถมเธอยังถูกเลี้ยงมาแบบไข่ในหิน พอเจอความรักที่ผิดหวังเพราะถูก “เยี่ยมยุทธ” ปฏิเสธ งานนี้ก็เลยทำเอาบ้านแทบแตก คุณหนูจอมวีนเลยเหวี่ยงคนในบ้านด้วยระดับความสั่นสะเทือนรุนแรง แบบนี้ยิ่งต้องชี้ทางให้คุณหนูคนสวยทำความเข้าใจกับรักที่เป็นไปไม่ได้ เรียกว่าเจ็บแต่จบดีกว่าลดคุณค่าตัวเองนะคะคุณหนู


เชื่อมั่นในการเป็นนางพญาหงส์ของตัวเอง แปลง่ายๆ ว่าทุกคนมีคุณค่าในตัวเองราวกับนางพญาหงส์ที่พร้อมสยายปีกออกโบยบิน ดังนั้นอย่าให้รักที่พังมาทำให้ปีกหัก แค่ใช้เวลาเยียวยาหัวใจสักพักแล้วออกบินอีกครั้ง ช่วงเวลานี้ก็ร้องไห้ให้พอแต่ต้องฝึกตัวเองให้เข้มแข็งขึ้นด้วย หมั่นสร้างกำลังใจ และมองโลกตามความเป็นจริงว่าไม่มีเขาอีกแล้ว รู้ว่าวันนี้การตัดใจมันยากแต่เชื่อเถอะว่าหนึ่งเราจะทำได้ 


หัวหมุนเพราะงานยุ่งจนลืมคิดเรื่องรัก ใช่แล้วล่ะ วิธีตัดใจให้ขาดก็คือการ “ลืม” ให้เร็วที่สุด ดังนั้นการทำตัวให้ยุ่งๆ เข้าไว้ ไม่ว่าจะไปดำน้ำ ปลูกปะการัง ทำอาหาร นวดสปา ปลูกป่า บลาๆๆ มีอะไรที่อยากทำก็ทำให้หมดเลยตอนนี้ หรือจะชวนเพื่อนมาฉลองปาร์ตี้สาวโสดก็เก๋ๆ แม้ว่าจะลืมรักครั้งนี้ไม่ได้ทั้งหมด แต่ก็เป็นการพยายามลืมที่ช่วยให้หัวใจเข้มแข็งขึ้น


ในป่ายังมีต้นไม้อีกมาก เพียงแค่คุณยังหาต้นรักไม่เจอ ชีวิตมันสั้นอย่าปล่อยให้ตัวเองต้องจมอยู่กับความทุกข์ ก็คงเหมือนความรักของคุณนั่นแหละที่วันนี้ถึงคราวต้องเดินเข้าป่าหาต้นรักอีกครั้ง แต่ก่อนอื่นให้ทิ้งรักร้ายๆ ไปแล้วเริ่มต้นใหม่กับสิ่งที่ดีกว่า วันหนึ่งคุณจะเจอคนที่เหมาะสมและพร้อมจะใช้หัวใจร่วมเดินทางไปด้วยกันแน่ๆ อย่าคิดว่าจะมีแค่รักนี้รักเดียว เพราะใครจะรู้ว่าพรุ่งนี้เราอาจจะเจอหนุ่มมาดเข้มและแสนดีที่น่าหลงเสน่ห์ยิ่งกว่าคนเก่าก็ได้


แต่ถึงจะชี้วิธีตัดใจให้ขาดไปสารพัดวิธี สุดท้ายก็อยู่ที่ตัวเราเองว่าจะเข้มแข็งพอที่จะยอมรับความจริงและเดินไปข้างหน้าในวันที่ไม่มีคนเคียงข้างได้หรือไม่ หรือจะจมปลักกับความทุกข์และความแค้นที่สุดท้ายไม่ได้ทำอะไรดีขึ้น แล้วไปติดตามความรักของคุณหนูปิ่นมุกผู้เอาแต่ใจใน “ดวงใจในไฟหนาว” ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น.ทางช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ดวงใจในไฟหนาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei