Ch3Thailand Logo

มาดู! วิธีเดินทางย้อนเวลาสู่ “โลกนิยาย”

เปิดอ่านแล้ว 1,129 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นอกจากจะสวย น่ารัก ช่างคิด ตามสไตล์ครีเอทีฟแล้ว “โรส” ยังเป็นสาวที่มีความมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อต่ออะไรง่ายๆ แม้แต่เรื่องที่ใครๆ ว่าเป็นไปไม่ได้ อย่างเช่นการเดินทางสู่โลกนิยาย ด้วยไอเดียย้อนเวลาสู่จินตนาการในแบบของเธอ

ถึงแม้ว่าการเดินทางสู่โลกนิยายในครั้งแรกของ โรส จะดูเป็นเรื่องบังเอิญไปสักหน่อย แต่ในครั้งต่อๆ มา โรส ก็พยายามที่จะหาวิธีที่ใช่! ในการเดินทางย้อนเวลามาพบกับผู้คนในอดีตจากนิยาย “ดั่งพรหมลิขิตรัก” เพื่อที่จะได้ควบคุมการเดินทางไปมาระหว่างโลกอนาคตกับโลกย้อนยุคของเธอได้ตามที่ต้องการ ด้วยวิธีการทดลองตามสไตล์ที่ได้จากประสบการณ์ในชีวิตของเธอล้วนๆ เริ่มต้นจาก “กระจกย้อนเวลา” เป็นวิธีที่ โรส ได้มาจาก “มณีจันทร์” ตัวละครเอกจาก “ทวิภพ” หนึ่งในนิยายเรื่องโปรดของเธอนั่นเอง งานนี้ โรส ถึงกับลงทุนไปหาซื้อกระจกแบบโบราณจากร้านขายของเก่า ราคาก็ไม่ใช่เบาๆ เข้าหลักหมื่นอยู่เหมือนกัน แล้วจัดการนำมาทุบที่มุมให้มีรอยแตกตามบทประพันธ์ เป๊ะ...เป๊ะ จากนั้น โรส ก็วิ่งชนกระจกอยู่หลายครั้ง หวังว่าจะได้หลุดเข้าไปในยุคอดีตเหมือนที่นางเอกนิยายเรื่องโปรดทำได้


ส่วนอีกวิธีก็คือการใช้ “แปรงสีฟัน” เป็นสื่อเชื่อต่อโลกอดีตกับโลกปัจจุบัน วิธีนี้ได้มาจากประสบการณ์ตรงของตัวเอง เพราะมีครั้งหนึ่งที่ “ท่านชายก้อง” ชายในฝันของ โรส เคยมาพาเธอย้อนเวลากลับไปในโลกนิยายด้วยการส่งแปรงสีฟันให้ ขณะที่เธอยังอยู่ในโลกปัจจุบัน ซึ่ง โรส เองก็ยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้เหมือนกันว่า...ท่านชายก้อง เดินทางข้ามมิติเวลามาพบเธอได้ยังไงถึงแม้ว่าทั้งสองวิธีที่ โรส พยายามใช้เดินทางข้ามเวลาจะยังไม่ได้ผลตามที่เธอต้องการในตอนนี้ แต่เธอก็เชื่อว่าสักวันจะต้องค้นพบวิธีเดินทางย้อนเวลาที่สามารถควบคุมด้วยตัวเองได้...ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งแหละน่า! มาติดตามเรื่องราวความรักอันสุดอัศจรรย์ และเป็นกำลังใจให้ “โรส” กันได้ในละครดั่งพรหมลิขิตรัก ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ดั่งพรหมลิขิตรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei