Ch3Thailand Logo

เรื่องเล่า “นอกนิยาย” ของ “ไอซ์ อามีนา”

เปิดอ่านแล้ว 729 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

วันนี้พามารู้จักตัวตนของ “ไอซ์-อามีนา กูล” สาวน้อยน่ารักมาแรงอยู่ในขณะนี้ กับผลงานล่าสุด “ดั่งพรหมลขิตรัก” ละครรักโรแมนติกแฟนตาซีที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดูไปยิ้มไป ละครก็สนุก นักแสดงก็น่ารัก



รู้จัก “ไอซ์” ในโลกละครก่อนจะมาเป็น “โรส”

“ไอซ์” อามีนา กูล นักแสดงสาวตาคม เป็นลูกครึ่งไทย-ปากีสถาน มีผลงานละครเรื่องแรกกับทางช่อง 3 คือละครเรื่อง “ตะวันฉายในม่านเมฆ” ก่อนจะเริ่มเป็นที่รู้จักของแฟนละครในบท “อันตรา” สาวห้าวจากละครเรื่อง “สามใบไม่เถา” หลังจากนั้น ไอซ์ ก็มีผลงานละครตามมาอีกหลายเรื่อง เช่น “พลับพลึงสีชมพู” (พ.ศ. 2558) ซึ่งรับบทเป็น "ลิลลี่” สาวหัวนอกที่ต้องปลอมตัวเป็น “พลับพลึง" เด็กสาวบ้านนอก เพื่อมาอาศัยอยู่ในโฮมสเตย์ของพระเอก ละครเรื่อง “พิรุณพร่ำรัก" (พ.ศ. 2559) กับบท "หมอชาร์ม" กุมารแพทย์ผู้หยิ่งยโสแห่งเกาะฮ่องกง และละครเรื่องล่าสุดที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้คือเรื่อง “ดั่งพรหมลิขิตรัก” ไอซ์ ก็ได้รับบท “โรส” สาวครีเอทีฟในโลกปัจจุบัน และ “การะเกด” หญิงสาวในโลกแห่งนิยายย้อนยุค เรียกว่ากว่าจะมาถึงละครเรื่องนี้ ไอซ์ ก็ได้ผ่านประสบการณ์จากการแสดงมาแล้วหลายเรื่องหลายรูปแบบ 

พูดถึงตัวเองกันบ้างดีกว่า เรื่องที่ภูมิใจมากที่สุดของ ไอซ์ คืออะไร?

“...เรื่องที่ตัวเองภูมิใจมากที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องการเรียนค่ะ คือเราอาจจะไม่ใช่คนที่เรียนเก่งมากเหมือนหลายๆ คนนะคะ แต่การเรียนก็เป็นสิ่งที่ ไอซ์ ตั้งใจและให้ความสำคัญมากเหมือนกัน แล้วผลจากการที่เราตั้งใจก็ทำให้เรารู้สึกภูมิใจกับผลที่ออกมา ก็คืออาจจะไม่เก่งเหมือนใคร แต่ก็ไม่แย่ไปกว่าใครค่ะ อีกเรื่องหนึ่งก็คงจะเป็นการได้เป็นนักแสดงอย่างทุกวันนี้นี่แหละค่ะ คือตั้งแต่เด็กมาแล้ว ไอซ์ รู้สึกว่าตัวเองชอบการเป็นนักแสดง เล่นละคร อะไรประมาณนี้อะค่ะ คือเป็นสิ่งที่ตัวเองอยากทำมากที่สุด แล้วมาถึงวันนี้ ไอซ์ ก็ดีใจค่ะที่ได้มาเล่นละคร ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักและชอบมากมาตั้งแต่แรก...”  สีหน้าไอซ์ตอนนี้เรียกว่ายิ้มแบบภูมิใจสุดๆ



วันหยุด วันพักผ่อน ไอซ์ชอบทำอะไร

“...ไอซ์ ชอบเที่ยวค่ะ ถ้ามีวันหยุดวันว่าง ไอซ์ก็จะชอบไปเที่ยวค่ะ ชอบไปดูวัฒนธรรมของที่ต่างๆ ประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโซนเอเชียหรือโซนยุโรปค่ะ เวลาไปไม่ว่าที่ไหนก็แล้วแต่ ไอซ์ จะต้องไป museum (พิพิธภัณฑ์) หรือไม่ก็จะต้องไปสถานที่สำคัญของประเทศนั้นๆ ค่ะ คือส่วนตัวแล้ว ไอซ์ เป็นคนชอบเรื่องวัตถุโบราณ ประวัติศาสตร์ อะไรที่มันมีเรื่องราว มี story มีที่มาที่ไปของสิ่งของ สถานที่ต่างๆ คือจะอยากรู้ว่ามันมีความเป็นมายังไง เมื่อก่อนนี้มันเป็นยังไง ทำไมปัจจุบันถึงเป็นแบบนี้...”

แบบนี้ก็คล้ายกับ “โรส” ในละครเลยละสิ

“...ก็มีความคล้ายกันอยู่นะคะ แต่ตัว โรส หรือ รสิกา เนี่ย เขาจะมีความมโนมากกว่า คือ โรส เขาจะเป็นครีเอทีฟโฆษณา จะเป็นคนที่มีความครีเอทีฟ ความมั่นใจ ความมุ่งมั่น และก็คิดว่าสิ่งที่ตัวเองจินตนาการมันจะต้องเกิดขึ้นแน่นอน ซึ่งอาจจะต่างจากตัวจริงของ ไอซ์ ไปสักนิดนึง...”

ถ้างั้นต้องมารับบทเป็น “โรส” ยากมั้ย 

“...ตัว โรส อาจจะไม่ได้ยากสักเท่าไหร่ เพราะไม่ได้ไกลจากตัวเองมากนักค่ะ แต่ตัว การะเกด นี่จะยากกว่า เพราะว่ามันไกลจากตัวจริง คือต้องเล่นเป็นคนในสมัยก่อน ต้องเรียบร้อย ต้องโดนรังแก ก็อาจจะยากนิดนึงค่ะ (หัวเราะเบาๆ เหมือนจะบอกว่าหนูไม่ได้เรียบร้อยขนาดนั้นนะคะ...แหม แบบ ไอซ์ นี่ก็น่ารักแล้วละจ้ะ) คือเรื่องนี้ ไอซ์ เล่นเป็น 2 ตัวละครเลยทั้ง โรส และก็ การะเกด ค่ะ แล้วตอนที่ถ่ายเราต้องเล่นกับ CG (Computer Graphic) ด้วย ซึ่งมันก็จะต้องอาศัยจินตนาการตามบทที่ได้รับ เรียกว่าก็...ยากอยู่เหมือนกันค่ะ... (ถึงตอนนี้ ไอซ์ หัวเราะ แหะๆ เหมือนกำลังนึกถึงตอนที่ถ่ายทำว่าต้องผ่านอะไรมาบ้าง) แต่ก็ผ่านมาได้ค่ะ ก็คืออาศัยว่าทำการบ้าน ศึกษาบทที่เราได้มา และก็ได้พี่ๆ ที่กองนี่แหละค่ะคอยช่วยเหลือ ต้องขอบคุณพี่ๆ ด้วยค่ะ...”



ในช่วงท้ายของการพูดคุยกับ ไอซ์ ได้ฝากให้แฟนๆ คอยติดตามเรื่องราวความรักเหนือจินตนาการของ “โรส” หญิงสาวที่ได้พบกับความมหัศจรรย์แห่งโลกนิยาย จนทำให้เธอได้พบกับชายหนุ่มในฝันอย่าง “ท่านชายก้อง” พระเอกของนิยายเรื่องนี้ ความรักของเธอจะต้องพบเจอกับเรื่องราวที่น่าอัศจรรย์ใจขนาดไหน ติดตามชมและเป็นกำลังใจให้ “ไอซ์ อามีนากูล” กันได้ในละคร “ดั่งพรหมลิขิตรัก” ทุกวันจันทร์–พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33 



ละครที่เกี่ยวข้อง : ดั่งพรหมลิขิตรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei