Ch3Thailand Logo

“ตี้ลี่เร่อปา” นางฟ้าจีนเชื้อสายอุยกูร์

เปิดอ่านแล้ว 9,933 ครั้ง

ทำความรู้จักดาราดาวรุ่งจากประเทศจีนที่กำลังมาแรงสุดๆ จนหยุดไม่อยู่ ทั้งผลงานซีรีส์ ภาพยนตร์ โฆษณา เชื่อว่าแทบไม่มีใครไม่รู้จัก “ตี้ลี่เร่อปา” แน่นอน

“ตี้ลี่เร่อปา” หรือ “ดิลราบา ดิลมูรัต” นักแสดงสาวเชื้อสายอุยกูร์จากประเทศจีน วัย 26 ปี ด้วยใบหน้าหวาน ทว่านัยน์ตาคม ซึ่งหาได้น้อยในวงการบันเทิงจีน ทำให้ความสวยของเธอโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่เห็นเพียงครั้งเดียวก็สามารถจดจำได้ทันที นอกจากความสวยแล้ว ความสามารถก็น่าทึ่งไม่แพ้กัน เพราะตี้ลี่เร่อปาคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่จากงาน China TV Drama Awards ครั้งที่ 7 ในปี 2558 จากซีรีส์เรื่อง “Diamond Lover”  ตี้ลี่เร่อปาเรียนจบจากมหาวิทยาลัยการแสดงเซี่ยงไฮ้ ก่อนมีผลงานซีรีส์เรื่องแรก “Anarhan” ในปี 2556 แต่เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในปี 2557 จากเรื่อง “Swords of Legends” หรือ “มหัศจรรย์กระบี่เจ้าพิภพ” ซึ่งเป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีที่รวบรวมนักแสดงตัวท็อปแห่งวงการไว้อย่างคับคั่ง เช่น หลี่อี้เฟิง หยางมี่ หม่าเทียนอวี่ เฉินเหว่ยถิง เจิ้งส่วง เป็นต้น จากนั้นได้แสดงนำในเรื่อง “Diamond Lover” ซึ่งทำให้เธอแจ้งเกิดได้อย่างสวยงาม แต่ผลงานล่าสุดที่สร้างชื่อเสียงให้เธออย่างมากคือ “Eternal Love” หรือ “สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่” ซีรีส์ที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกัน และ “The Flame's Daughter” หรือ “เพียงใจในเพลงพิณ” ประคบคู่กับพระเอกสุดหล่อตลอดกาลอย่าง วิค โจว โดยผลงานที่กำลังถ่ายทำ คือ “สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย” ซึ่งเป็นภาคต่อจากสามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่

นอกจากซีรีส์เธอยังเล่นภาพยนตร์และร้องเพลงด้วย โดยได้ฝากเสียงร้องเพราะๆ ไว้กับเพลงประกอบซีรีส์หลายเรื่อง เช่น V Love, The Ladder of Love, Mr. Pride vs Miss Prejudice เป็นต้น ล่าสุดเธอได้รับเลือกเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้สินค้าแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Dolce & Gabbana ส่วนภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก และอื่นๆ เช่น เครื่องสำอาง L'Oreal Paris โทรศัพท์มือถือ OPPO เป็นต้น

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับหรืออยากรับชมผลงานของสาวสวยคนนี้ สามารถติดตาม “ตี้ลี่เร่อปา” กับบทนางระบำที่ถูกส่งมายั่วยวน “แม่ทัพเว่ย” พระเอกของเรื่อง ในซีรีส์ “ลำนำทะเลทราย” ทุกวันศุกร์ เวลา 23.15-00.30 น. และวันเสาร์ เวลา 23.45 - 00.30 น. ช่อง 28ขอบคุณภาพจาก www.weibo.com

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : ลำนำทะเลทราย

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android