Ch3Thailand Logo

ทุ่มทุนสร้าง! “อังกอร์” จัดเต็มพร็อปอลังการงานสร้าง

เปิดอ่านแล้ว 883 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ทุ่มเททั้งเบื้องหน้า-เบื้องหลัง! กองละคร “อังกอร์” ใส่ใจทุกรายละเอียด โดยเฉพาะ “พร็อปประกอบฉาก” ที่จัดหนักแบบธรรมดาไม่ทำ

หากพูดถึงละครแอกชันอย่าง “อังกอร์” หลายคนคงสัมผัสได้ถึงความทุ่มเท ตั้งใจ ของนักแสดงและทีมงานทุกคน เพราะกว่าจะถ่ายทำได้แต่ละฉากต้องใช้รายละเอียดค่อนข้างมาก ผู้กำกับ “กู๊ด-เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร” แห่งค่ายอาหลอง จูเนียร์ จำกัด เล่าให้ฟังอย่างเป็นกันเองว่า ละครเรื่องนี้เป็นอะไรที่ท้าทายฝีมือการกำกับสุดๆ นอกจากเรื่องราวจะต้องถ่ายทำในป่าเป็นส่วนใหญ่แล้ว อุปกรณ์ที่ใช้ประกอบฉากก็ต้องใส่ใจไม่แพ้กัน ที่คัดมาเล่าให้ฟังแบบเน้นๆ มีอะไรบ้างมาดูกันเลย
มือเสือ ในขณะที่อังกอร์กำลังกลายร่างเป็นเสือครั้งแรก กล้องได้จับภาพ “มือเสือ” ที่คล้ายกับของจริง ผู้กำกับเล่าว่า แม้ฉากมือเสือจะออกอากาศเพียงไม่กี่ตอน แต่ทุกอย่างจะต้องสมเหตุสมผลมากที่สุด จึงให้ทีมผู้เชี่ยวชาญสร้างมือเสือจากยางพารา มีลวดลาย ขน และสีเสมือนจริง แถมยังมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาทเลยทีเดียว                    

                                                                                                                                          รอยเท้าเสือ หลายคนคงได้เห็นกันอยู่ตลอด เมื่อไหร่ที่ “พรานหม่อง” สัมผัสได้ถึงพลังวิญญาณเสือร้ายและเห็นร่องรอยเสือกลางป่าใหญ่ ท่อนเหล็กที่ออกแบบมาให้เหมือนกับรอยเท้าเสือนี้ เพียงแค่ประทับลงบนดิน แฟนละครก็จะได้เห็นร่องรอยเสือเสมือนจริงแล้ว 

พัดลมยักษ์ ทุกครั้งที่ “อังกอร์” กำลังกลายร่างเป็นเสือ ท้องฟ้าจะวิปริตแปรปรวนอย่างหนัก “พัดลมยักษ์” ที่มีความกว้างเกือบ 3 เมตร สิ่งนี้คือตัวที่ทำให้ต้นไม้กลางป่าพลิ้วไหว ด้วยพลังเครื่องยนต์ 8 สูบ แถมยังต้องใช้ทีมงานกว่า 10 คน ช่วยกันลาก “พัดลมยักษ์” ตัวนี้เข้าไปถ่ายทำกลางป่าอีกด้วย 

กรงไม้ไผ่ขนาดใหญ่ ทีมงานเนรมิตขึ้นมาไว้ขัง “อังกอร์” จนทำให้เธอโกรธและกลายร่างเป็นเสือ ซึ่งกรงนี้ถูกวางไว้ในหลุมลึกมากกว่า 2 เมตร เพื่อให้สมจริงกับความสูงที่เสืออาศัยอยู่ได้  


กริชเงินในตำนาน เป็นพร็อปที่ใส่ใจรายละเอียดไม่แพ้กัน  เพราะนอกจากรูปลักษณ์ที่ดูมีมนตร์ขลัง น่าเกรงขามแล้ว ยังต้องมีกลิ่นอายของวัฒนธรรมสมัยก่อน จึงออกแบบให้มีลวดลายที่สวยงาม ประดับด้วยอัญมณี ด้านบนเป็นรูปเสือ สมกับการเป็น “กริชเงินในตำนาน” ที่จะปลดปล่อยวิญญาณเสือร้ายออกจากร่าง “อังกอร์” จริงๆ 

เห็นถึงความทุ่มเทและตั้งใจของนักแสดงและทีมงานเรื่อง “อังกอร์” แล้ว ก็อดชื่นชมและเป็นกำลังใจให้ทุกคนไม่ได้จริงๆ แฟนละครติดตามกันได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. 

ละครที่เกี่ยวข้อง : อังกอร์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei