Ch3Thailand Logo

ฟังแล้วขนลุก! เรื่องลี้ลับในกองละคร “อังกอร์”

เปิดอ่านแล้ว 4,477 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“กู๊ด เฉิดบุญ” ผู้กำกับ “อังกอร์” เผย เกิดเรื่องลี้ลับหลายเหตุการณ์ในกองละคร บางคนสัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่าง 

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ากองละคร “อังกอร์” ต้องใช้สถานที่ถ่ายทำในธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งแต่ละโลเคชันต้องบุกป่าฝ่าดงเข้าไปถ่ายทำ “กู๊ด-เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร” ผู้กำกับเรื่องนี้เล่าให้ฟังว่านักแสดงและทีมงานหลายคนสัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่าง จึงยกตัวอย่างบางเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในกองละครให้ฟัง 

“เห็นเงานายพราน” บทบาทของ “พรานหม่อง” พรานคู่กายของ “หมวดฤทธิ์” แสดงโดย “จรินทร์ พรหมรังษี” คือตัวละครที่สัมผัสได้ถึงวิญญาณเสือร้าย ขณะที่ “จรินทร์” เตรียมตัวถ่ายทำฉากสำคัญในช่วงเวลากลางคืน เขามองออกไปกลางป่าและเห็นเงาของ “เจิดพันธ์ ดิษฐสระ” ผู้ที่เคยรับบท “พรานหม่อง” ซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว “จรินทร์” จึงจุดธูปบอกกล่าวและตั้งใจจะถ่ายทอดตัวละครตัวนี้ออกมาให้ดีที่สุด เอฟเฟกต์ไม่ระเบิด ในฉากที่ “ผู้กองกาญจน์” ยิงปะทะกับ “หมวดฤทธิ์” ขณะกำลังหนีตายข้ามแม่น้ำไปยัง “แก่งนรก” ตอนนั้นเอฟเฟกต์ที่ถ่ายทำกลับไม่ทำงาน ทีมงานจึงใช้เวลาในการตรวจสอบ หวังว่าจะมีจุดบกพร่องแต่กลับไม่พบปัญหาใดๆ ทุกคนใช้เวลาอยู่ตรงนั้นกว่าสามชั่วโมงก็ยังไม่สามารถแก้ไขเอฟเฟกต์ระเบิดได้ 

ผู้กำกับจึงนำธูปมาไหว้ขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้าป่า เจ้าเขา ตั้งจิตอธิษฐานขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดี หลังจากนั้นไม่นานเอฟเฟกต์เจ้าปัญหาที่ติดขัดมานานก็กลับมาใช้ได้ปกติ ต่อมาเจ้าหน้าที่และชาวบ้านในพื้นที่ทราบถึงปัญหา และเล่าเรื่องลี้ลับให้ฟังว่าสถานที่แห่งนี้มีอาถรรพ์ทำให้ทุกคนในกองขนลุกไปตามๆ กัน  


ถ้ำ ทีมงานยกกองไปถ่ายทำภายในถ้ำแห่งหนึ่ง จ.สระบุรี บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยความลี้ลับ นักแสดงหลายคนสัมผัสได้ถึงพลังบางอย่างภายในถ้ำ แต่ถึงอย่างไรแล้วฉากนั้นก็ถ่ายทำไปอย่างราบรื่น 

นี่เป็นเพียงเหตุการณ์บางอย่างที่นักแสดงและทีมงานทุกคนสัมผัสได้ สุดท้ายแล้วการถ่ายทำไม่ว่าจะสถานที่นั้นจะยากลำบากแค่ไหนแต่ทุกอย่างก็ราบรื่นไปได้ด้วยดี นอกจากจะให้เกียรติสถานที่ถ่ายทำและเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อแล้ว นักแสดงและทีมงานทุกคนต่างก็ตั้งใจถ่ายทอดผลงานออกมาให้ดีที่สุดติดตามความสนุกในละครบู๊สนั่นป่าเรื่อง “อังกอร์” ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : อังกอร์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei