Ch3Thailand Logo

กล้าลองไหม! พิสูจน์ความเชื่อที่ทำให้เห็น “ผี”

เปิดอ่านแล้ว 540 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ก้าวสู่โลกแห่งความน่าสะพรึงของคนที่อยากมองเห็น “วิญญาณ” พร้อมความเชื่อโบราณที่ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

ลี้ลับราวกับไม่ใช่โลกแห่งความจริง “ณุ” สามารถมองเห็นวิญญาณ ทั้งยังระลึกถึงชาติอดีตได้ แต่น่าแปลกว่ามีแค่ณุคนเดียวเท่านั้นที่มีพลังลึกลับนี้ แสดงให้เห็นว่าไม่ใช่ใครก็ได้ที่สามารถมองเห็น “ผี” ร่วมพิสูจน์ความลี้ลับสำหรับคนที่อยากเห็นดินแดนสุดสะพรึง กับความเชื่อโบราณที่หากใจไม่แข็งพอ อย่าลอง!เล่นซ่อนหาเวลากลางคืน “หยุด! อย่าเล่นซ่อนหากลางค่ำกลางคืนนะ” เสียงเตือนจากผู้ใหญ่ที่ร้องห้ามเด็กๆ ไม่ให้เล่นซ่อนหาในเวลาพลบค่ำ เนื่องจากร่ำลือกันมาตั้งแต่สมัยโบราณว่าจะทำให้ผีมาเอาตัวไปซ่อนเพราะต้องการเอาคนไปอยู่ด้วย จึงทำให้ไม่มีใครหาตัวเจอ ขณะเดียวกันคนถูกซ่อนก็มองไม่เห็นสิ่งตรงหน้า ราวกับถูกบังตาด้วยวิญญาณ  

ก้มมองลอดหว่างขา เพราะความเชื่อที่ว่ามนุษย์กำเนิดจากเครื่องเพศบริเวณหว่างขา ซึ่งเป็นจุดเชื่อมระหว่างโลกมนุษย์กับโลกวิญญาณ จึงมีความเชื่อคุ้นหูว่าหากก้มลงมองลอดหว่างขาจะทำให้เห็นวิญญาณอีกโลกหนึ่ง แต่ก่อนทำต้องตั้งจิตให้มั่น ท่องพุทธโธทายะ 3 จบ แล้วหลับตาก้มมองลอดหว่างขาหันไปทางทิศตะวันตก ซึ่งเป็นทิศของคนตาย แล้วค่อยๆ ลืมตา จะเห็นบางสิ่งที่สามารถกระตุกต่อมความกลัวจนขนลุกใช้ดินจากสุสานป้ายตา ดินสุสานบริเวณที่ใช้ฝังศพหรือกระดูกของคนตายคือจุดที่ซึมซับดวงวิญญาณของคนตายไว้ ทั้งยังเป็นที่สิงสถิตของดวงวิญญาณนับร้อย จึงมีความเชื่อสมัยโบราณว่า ถ้านำดินจากสุสานป้ายที่เปลือกตา จะทำให้มองเห็นวิญญาณ ขณะที่อีกความเชื่อบอกว่าการนำเถ้ากระดูกคนตายป้ายเปลือกตาจะทำให้มองเห็นโลกวิญญาณได้เช่นกัน

ใส่เสื้อกลับด้านแล้วนอนห้อยหัว คนโบราณเชื่อว่าการใช้สิ่งของกลับด้านเป็นลางไม่ดี แต่ถ้าอยากพิสูจน์ว่าสิ่งลี้ลับมีจริงหรือไม่ เวลาเที่ยงคืนให้ใส่เสื้อกลับด้านแล้วนอนบนที่นอนสูงกว่าพื้น จากนั้นห้อยหัวลงมา อาจเห็นว่านอกจากคุณแล้วมีใครที่ “ไม่ใช่คน” อยู่ในห้องนั้นด้วย

ติดตามเรื่องราวความลี้ลับนี้ใละคร “นางบาป” ทุกวันพุธ–พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33     

ละครที่เกี่ยวข้อง : นางบาป

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei