Ch3Thailand Logo

แฟนละครยกนิ้ว! “ซีจีอังกอร์” สุดสมจริง คุ้มค่าการรอคอย

เปิดอ่านแล้ว 4,297 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สนุกแบบกะพริบตาไม่ได้กับ “อังกอร์” จากช่อง 3 ดำเนินการสร้างโดย “อาหลอง จูเนียร์” ที่ไม่เสียชื่อสโลแกน ระเบิดภูเขา เผากระท่อม แต่พ่วงความสมจริงจาก “ทีมซีจี” ที่ทุ่มสุดตัวจนแฟนละครแห่ชื่นชมแบบล้นหลาม

อีกไม่กี่ตอนก็ใกล้ถึงบทสรุปเต็มทีสำหรับละครในตำนานอย่าง “อังกอร์” ที่ช่อง 3 นำมาสร้างใหม่ ไว้ใจให้ค่าย “อาหลอง จูเนียร์” เป็นผู้สร้างอีกครั้ง กำกับการแสดงและพ่วงตำแหน่งผู้จัดโดย “กู๊ด-เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร” ที่ทุ่มเททั้งชีวิตและจิตวิญญาณมองเห็นภาพอังกอร์ที่จะโลดแล่นบนจอแก้วด้วยความมั่นใจและมุ่งมั่น และไม่เสียแรงกับเวลาและทุกอย่างที่ทุ่มเท วันนี้กระแสตอบรับจากแฟนละครต่างยกนิ้วให้ความสนุกแบบจัดเต็ม พร้อมๆ กับเสียงชื่นชมฉากซีจีที่มีมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ในเรื่องว่ามีความสมจริงสุดอลังการเทียบชั้นภาพยนตร์ต่างประเทศ

จนทำให้ผู้อยู่เบื้องหลังงานซีจีถูกจับตามองว่าเป็นใคร เรื่องนี้คงไม่พ้นต้องให้เครดิตผู้กำกับ “กู๊ด เฉิดบุญ” ที่เฟ้นหาและคัดเลือกผู้ทำซีจีในเรื่องอย่างเต็มที่ และมาลงตัวที่บริษัท CG Scene Studio จำกัด ผู้กำกับเล่าให้ฟังว่า “แม้ว่าอังกอร์จะทำจากเค้าโครงเรื่องเดิม แต่สิ่งที่คิดเป็นอย่างแรกหลังจากที่จะต้องรีเมกละครอังกอร์ คือการใช้เสือซีจีแทนเสือจริง เพราะสามารถควบคุมแววตาที่ดุร้ายและสรีระในเรื่องความใหญ่โตได้ รวมถึงสัตว์ต่างๆ ก็เป็นส่วนสำคัญไม่น้อยไปกว่านักแสดงที่จะมาช่วยเพิ่มความตื่นเต้นให้กับผู้ชม บางครั้งจึงจำเป็นจะต้องใช้สัตว์ซีจี ไม่ว่าจะเป็นฉากเสือดำ หิ่งห้อย งูบิน แมงป่อง หรือแม้กระทั่งตัวต่อ เพื่อนำเสนอละครอังกอร์แนวแอกชันแฟนตาซีให้สนุกสนานแต่ต้องสมจริง หรือแม้แต่โลเคชันต่างๆ ในเรื่องที่ตัวละครต้องฝ่าฟันไปให้ได้เพื่อตามล่าหากริชเงิน อาวุธวิเศษที่ฆ่าวิญญาณร้ายในตัวอังกอร์ ไม่ว่าจะเป็นเกาะบาป สุสานดำ หุบเขาหลับ หรือเมืองลับแลต่างๆ ล้วนแล้วแต่ใช้เทคนิคซีจีมาสร้างความตื่นตะลึงทั้งสิ้น”ในส่วนทีมซีจีเองที่นำทีมโดย “คุณจุก-ภิมาน ดิเรกศิลป์” ซูเปอร์ไวเซอร์ บริษัท CG Scene Studio จำกัด กล่าวว่า “รู้สึกยากและท้าทายกับการได้รับหน้าที่ให้ต้องเป็นผู้ผลิตซีจีจากละครอังกอร์ที่เคยดูสมัยเป็นเด็ก แต่ทุกอย่างก็สำเร็จและผ่านพ้นมาด้วยดี เพราะผู้กำกับมองภาพที่ต้องการได้อย่างชัดเจนและสามารถทำให้ทีมซีจีมีเป้าหมายเดียวกัน ทุกคนในทีมเป็นเด็กใหม่ไฟแรงแต่มีจินตนาการสูง ทำให้การดีไซน์ซีจีในฉากต่างๆ ออกมาได้แฟนตาซีและสมจริงถูกใจผู้กำกับ รวมทั้งการที่ตัวเองออกกองถ่ายไปพร้อมๆ กับผู้กำกับทุกครั้งที่มีฉากซีจีเพื่อให้ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด”สุดท้ายแล้วทั้งผู้กำกับและทีมผู้ผลิตซีจีขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ได้รับหลังจากละครออนแอร์ รู้สึกหายเหนื่อยและภาคภูมิใจที่แฟนละครเห็นถึงความตั้งใจและทุ่มเท รวมทั้งไม่ได้ละเลยเรื่องคำติชมที่จะนำไปปรับปรุงในละครเรื่องต่อไป จากนี้อีกเพียงแค่สี่ตอนสุดท้าย ละครอังกอร์ก็ใกล้จะถึงบทสรุปแต่ความตื่นเต้นและความสนุกกลับทวีขึ้นทุกตอนแบบที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะฉากกลายร่างของเสืออังกอร์ที่ทุกคนตราตรึงในความอลังการ

ก่อนอังกอร์เวอร์ชันนี้จะกลายเป็นที่จดจำ สามารถติดตามละครที่ใกล้ถึงตอนอวสานซึ่งผู้กำกับได้เซอร์ไพรส์คนดูมากขึ้นเรื่อยๆ ในทุกตอน “อังกอร์” สามารถรับชมได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : อังกอร์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei