Ch3Thailand Logo

เปิดใจผู้กำกับคิวบู๊ “อังกอร์” แต่ละฉากไม่ใช่เรื่องง่าย

เปิดอ่านแล้ว 1,206 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“โหน่ง กฤษณพงศ์” ผู้กำกับคิวบู๊ละคร “อังกอร์” เผยเบื้องหลังแอกชันยิงกันสนั่นป่า ไม่ใช่เรื่องง่ายกว่าจะได้แต่ละฉาก 

สร้างความประทับใจให้แฟนละครแอกชันทุกตอนจริงๆ สำหรับละครเรื่อง “อังกอร์” งานนี้ "พี่โหน่ง-กฤษณพงศ์ ราชธา" ผู้กำกับคิวบู๊ ซึ่งเป็นหลานชายแท้ๆ ของผู้กำกับคิวบู๊ในตำนานอย่าง “พันนา ฤทธิไกร” เล่าให้ฟังอย่างเป็นกันเองว่า ฉากแอกชันเจ๋งๆ ที่ได้เห็นในละครนั้นกว่าจะถ่ายทำเสร็จถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะนอกจากนักแสดงแต่ละคนจะต้องมีพื้นฐานคิวบู๊ที่ดีแล้ว ยังต้องรับมือเอฟเฟกต์ต่างๆ ด้วยก่อนถ่ายทำฉากบู๊ “พี่โหน่ง” จะซักซ้อมกับนักแสดงและออกแบบคิวบู๊ให้เข้าใจว่าต้องถ่ายทอดอารมณ์ออกมาประมาณไหน ส่วนฉากหวาดเสียวจะมีทีมสตันต์แมนมืออาชีพที่เคยร่วมงานกันมาแล้วทั้งภาพยนตร์และละคร คอยช่วยเหลือตัวแสดงนั้นๆ เช่นเดียวกับฉากที่นักแสดงต่อสู้กับสัตว์ซีจี ทุกคนจะต้องมีจินตนาการในการเล่นคนเดียว โดยมีทีมงานซีจีมาคอยดูด้วยว่าผ่านหรือไม่“พี่โหน่ง” ยังบอกอีกว่า แต่ละฉากใช้เวลาถ่ายทำนานสุดๆ เช่น ฉากเปิดตัว “ผู้กองกาญจน์” ที่ขี่จักรยานยนต์ไล่ล่าผู้ร้าย แม้ออกอากาศเพียงแค่นิดเดียวแต่ใช้เวลาถ่ายทำนานหลายวัน หรือแม้กระทั่ง ฉากล่องแพในแก่งนรก ก็ถือเป็นฉากสุดหินที่จะต้องถ่ายทำกันนานถึง 2 วันเลยทีเดียว 

ส่วนการร่วมงานกับ “กู๊ด ภักดีวิจิตร” อีกหนึ่งผู้กำกับของเรื่อง “พี่โหน่ง” เล่าให้ฟังว่า “ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้ร่วมงานกัน กู๊ดเป็นคนที่จริงจังกับงานมาก เขาใส่ใจทุกรายละเอียดทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพราะอยากทำออกมาให้เต็มที่เหมือนที่พ่อเขาเคยทำ ต่างจากเราที่จะมีอารมณ์ผ่อนคลายและพยายามถ่ายทำออกมาให้เป็นสไตล์เรา ด้วยการถ่ายทำแบบกึ่งภาพยนตร์กึ่งละคร แต่สุดท้ายก็จะคอยช่วยเหลือกันให้ละครออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด” 


เห็นความทุ่มเทของสองผู้กำกับคนเก่ง พร้อมด้วยทีมงานและนักแสดงทุกคนแล้ว แฟนละคร “อังกอร์” ห้ามพลาดทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33 แถมงานนี้ “พี่โหน่ง” ยังบอกด้วยว่า มีผลงานร่วมกับ “กู๊ด ภักดีวิจิตร” อีกในละครเรื่อง “ลิขิตแห่งจันทร์” ที่กำลังเร่งถ่ายทำ แฟนละครรอติดตามกันได้เลยทางช่อง 33 
 

ขอบคุณภาพจาก Instagram : nt_nhong

ละครที่เกี่ยวข้อง : อังกอร์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei