Ch3Thailand Logo

“หูเกอ” ซุป’ตาร์ค้างฟ้าแห่งวงการจีน

เปิดอ่านแล้ว 3,742 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ทำความรู้จัก “หูเกอ” หนึ่งในนักแสดงตัวท็อปจากจีนแผ่นดินใหญ่ ด้วยความสามารถและประสบการณ์ตลอดระยะเวลาที่ทำงานมากว่า 20 ปี ทำให้เขามีชื่อเสียงค้างฟ้ามาจนถึงทุกวันนี้

“หูเกอ” (Hu Ge) นักแสดงแถวหน้าของวงการบันเทิงจีน เขาผ่านผลงานการแสดงมากมายจนมาถึงวัย 35 ปี เริ่มจากงานโฆษณาเล็กๆ น้อยๆ ตั้งแต่เรียนชั้นมัธยม ก่อนจะโด่งดังเป็นพลุแตกจากบท “หลี่เซียวเหยา” เรื่อง “Chinese Paladin” หรือ “เซียนกระบี่พิชิตมาร” ในปี 2548 ซึ่งสร้างจากเกมออนไลน์ชื่อเดียวกัน แต่หลังจากประสบอุบัติเหตุในปี 2549 ทำให้เขาต้องพักงานไปรักษาตัวเกือบ 9 เดือน จากนั้นจึงกลับมารับงานแสดงต่ออีกสามเรื่อง คือ มังกรหยก (Legend of Condor Heroes), เซียนกระบี่พิชิตมาร 3 (Chinese Paladin III) และผ่าทะลุฟ้า รักทะลุมิติ (The Myth) ซึ่งเขาได้รับรางวัลนักแสดงยอดนิยมและนักแสดงยอดเยี่ยมในปี 2553


ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนาน หูเกอจึงสามารถรับบทบาทหลากหลายและตีบทแตกได้ทุกคาแรกเตอร์อย่างไร้ข้อกังขาทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ สำหรับผลงานที่คอซีรีส์จีนน่าจะคุ้นเคยกันนอกจากเรื่องข้างต้น เช่น Xuan-Yuan Sword: Scar of Sky, Sound of the Desert, The Disguiser, Nirvana in Fire, Good Times และล่าสุด Game of Hunting เป็นต้น ส่วนภาพยนตร์นั้นหูเกอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ปี 2555 กับบท “หลินจื้อหมิน” นักปฏิวัติผู้ต่อต้านราชวงศ์ชิง จากเรื่อง “1911”  
ไม่เพียงงานบันเทิง หูเกอยังได้ชื่อว่าเป็นบุคคลที่มีจิตสาธารณะ โดยในปี 2550 เขาได้สนับสนุนกองทุนสร้างโรงเรียนอนุบาลสำหรับเด็กยากไร้ในหมู่บ้านของพื้นที่ห่างไกลในมณฑลยูนนาน และเข้าร่วมงานการกุศลต่างๆ เช่น Greenriver Environment Protection Association of Sichuan และในปี 2559 ได้รับโอกาสเป็นทูตโปรโมตการท่องเที่ยวของเมืองเซี่ยงไฮ้ ปัจจุบันมีข่าวว่าหูเกอมีแผนพักงานในวงการบันเทิงประมาณ 2 ปี เพื่อไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา


สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับ “หูเกอ” หรืออยากติดตามผลงานของหนุ่มหล่อคนนี้ สามารถรับชมบท “เหมยฉางซู” ใน “มหาบุรุษพลิกแผ่นดิน” หรือ “Nirvana in Fire” ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.45-18.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 ซึ่งนอกจากความสนุก ยังเป็นบทบาทที่ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมในปี 2559 ด้วยขอบคุณภาพจาก usa.chinadaily.com.cn

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : มหาบุรุษพลิกแผ่นดิน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei