Ch3Thailand Logo

หล่อเข้มกระชากใจ “หวังข่าย” เทพบุตรแดนมังกร

เปิดอ่านแล้ว 3,104 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

รู้จักซูเปอร์สตาร์แห่งแดนมังกร “หวังข่าย” กับชีวิตบนเส้นทางบันเทิงที่ไม่ง่าย สู่การเป็นนักแสดงผู้ทรงอิทธิพลที่มีเสน่ห์ต่อหัวใจสาวๆ

ออนแอร์ทางช่อง 3 ไปได้ 2 สัปดาห์เท่านั้นแฟนๆ “มหาบุรุษพลิกแผ่นดิน” ก็ติดหนึบหน้าจอรอดูซีรีส์จากแดนมังกรเรื่องนี้ทุกวัน เพราะเรื่องราวการแย่งชิงอำนาจและการเลือกข้างผลประโยชน์ในราชสำนักกำลังเข้มข้น นำทัพการหักเหลี่ยมเฉือนคมโดยเจ้าพ่อซีรีส์ “หูเกอ” นักแสดงนำที่พร้อมมากระชากเรตติ้ง ที่สำคัญยังได้หนุ่มมาดเข้ม “หวังข่าย” นักแสดงแม่เหล็กขวัญใจแฟนๆ ทั่วเอเชียร่วมเรียกเสียงกรี๊ดและประชันบทบาทด้วย 
“หวังข่าย” พระเอกหน้าคมที่คอซีรีส์จีนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะมีผลงานการันตีฝีมือที่พัฒนาไม่หยุด ทั้ง The Devotion of Suspect X, Stay With Me, When a Snail Falls in Love, Half the Sky และผลงานอีกมากมายที่เขาได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมากกว่า 10 ปี รวมทั้งการเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าชื่อดังอีกเพียบ ที่สำคัญเขามียอดผู้ติดตามใน Weibo โซเชียลมีเดียหลักของชาวจีนปาเข้าไปกว่า 20 ล้านคนเลยทีเดียว! 

เห็นผลงานมากมายขนาดนี้แต่เส้นทางในวงการบันเทิงของหวังข่ายไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แม้ว่าเขาจะจบจากคณะการแสดงของสถาบันละครกลางจีน ทว่าครอบครัวของเขากลับไม่สนับสนุนให้เป็นนักแสดง คุณพ่อของเขาอยากให้เดินในเส้นทางนักกีฬาตามความฝันของพ่อ โดยเข้าทำงานที่ร้านหนังสือแทนพ่อเมื่อจบมัธยม แต่หวังข่ายมีความฝันต่างจากครอบครัว เขาอยากเป็นนักแสดงจึงเดินทางมากรุงปักกิ่งโดยไม่ได้บอกพ่อแม่ และเข้าอบรมที่สถาบันละครกลางจีน ซึ่งเป็นสถาบันสอนการแสดงที่ดีที่สุดในสองแห่งของจีน
หวังข่ายเข้าสู่วงการบันเทิงใน ค.ศ. 2008 และค่อยๆ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ จากนักแสดงที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ที่มีชื่อเสียง และได้รับรางวัลซูเปอร์สตาร์ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในค.ศ. 2016 ฝ่ายชาย ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจในวงการบันเทิง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพ่อหนุ่มคนนี้ถึงสามารถครองใจแฟนละครชาวจีนได้ทุกพื้นที่จริงๆ

ติดตามหนึ่งในผลงานชิ้นโบแดงของ “หวังข่าย” ซึ่งทำให้เขาเป็นที่รู้จักของแฟนๆ ทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว ในซีรีส์ “มหาบุรุษพลิกแผ่นดิน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.45 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : มหาบุรุษพลิกแผ่นดิน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei