Ch3Thailand Logo

เบื้องหลังฉาก “หลุมหลบภัย” ห้วงลมหายใจสุดท้ายของวรดา

เปิดอ่านแล้ว 2,458 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

มีพบย่อมมีจาก แต่หากต้องพบแล้วพรากจากคนที่รักหมดใจด้วยความตายทั้งๆ ที่เขาผิดสัญญา เธอจึงรอวันกลับมาทวงแค้นด้วยความชิงชัง ณ หลุมหลบภัยแห่งนี้

“หลุมหลบภัย” สถานที่แห่งความทรงจำระหว่าง “กฤตย์” และ “วรดา” เมื่อชายหนุ่มชวนหญิงสาวมาเที่ยวเล่นในสวนบ้านของตน ซึ่งมีหลุมหลบภัยเก่าแก่ซ่อนอยู่ โดยภายในเป็นพื้นที่ปิด คับแคบ และอับชื้น เพดานทรงโค้งฉาบด้วยปูนเก่าจนแตกร้าว มีทางออกทางเดียวคือประตูด้านหน้าที่กฤตย์เปิดเข้ามา แสดงว่าสถานที่แห่งนี้น่าจะสร้างมานานแล้ว และอาจมีเพียงไม่กี่คนที่มีโอกาสได้เข้า แต่ใครเลยจะคาดคิดว่าที่ลับแห่งความรักของเขาและเธอ จะกลายเป็นที่ตายของเธอในเวลาต่อมา
หากย้อนกลับไปในอดีต หลุมหลบภัยในบ้านถูกสร้างขึ้นโดยการขุดหลุมลึกแล้วก่อสร้างหลังคาด้วยการก่ออิฐถือปูนเพื่อเสริมความมั่นคง ใช้เป็นที่หลบภัยยามสงครามโดยเฉพาะจากภัยทางอากาศ รวมถึงภัยทางพื้นดินที่อาจเกิดเมื่อใดก็ได้ นอกจากนี้ยังมีการนำน้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้งต่างๆ ไปเก็บไว้ข้างใน เพื่อใช้ประทังชีวิตจนกว่าช่วงเวลาวิกฤตจะผ่านพ้น แล้วผู้หลบภัยจึงกลับออกมาข้างนอก

สำหรับเบื้องหลังฉากนี้ “ดาว พอฤทัย” และ “ติ๊ก เจษฎาภรณ์” ผู้จัดฯ เล่าว่า มีการเตรียมงานกันตั้งแต่แรกเลยว่าหลุมหลบภัยควรออกมาเป็นแบบไหน โดยได้เลือกเซตฉากที่สตูดิโอหนองแขม ทางทีมงานจะเข้าไปจัดเตรียมสถานที่เรื่อยๆ มีการสูบน้ำออกบ้างเพราะตอนถ่ายทำมีน้ำท่วม รวมถึงปล่อยให้มีเถาวัลย์อยู่ตามต้นไม้ด้านนอก ส่วนด้านในมีการเตรียมพื้นให้เฉอะแฉะ และมีตะไคร่น้ำประปราย นอกจากนี้เมกอัปของ “วรดา” (มิว นิษฐา) ได้ช่างแต่งหน้าสเปเชียลเอฟเฟกต์มาช่วยจัดการ รวมเวลาแต่งหน้าแต่งตัวทั้งหมดประมาณ 3 ชั่วโมง ถ่ายทำจริง 2 วัน 2 คืน โดย “เต๋า สโรชา” เป็นแอกติ้งโค้ชให้ “มิว นิษฐา” แสดงความทรมานอย่างทุรนทุรายก่อนจะขาดใจ

มาติดตามชมกันว่าระดับความทรมานของ “วรดา” จะน่ากลัวขนาดไหน จนทำให้เธอเคียดแค้นชิงชัง “กฤตย์” มากมายขนาดนี้ ในละคร “ด้วยแรงอธิษฐาน” ทุกวันพุธ–พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ด้วยแรงอธิษฐาน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei