Ch3Thailand Logo

เปิดหัวใจ “นาตาลี” โชคดีที่มีครอบครัวแสนพิเศษ

เปิดอ่านแล้ว 1,166 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“นาตาลี ปณาลี” สาวลูกครึ่งหน้าใสที่พร้อมคว้าหัวใจผู้ชมจากบทนางเอกสุดน่ารักเรื่อง “ริมฝั่งน้ำ” ขอเปิดเผยความประทับใจต่อครอบครัวแสนรักที่ทำให้เธอเป็นเธอในแบบทุกวันนี้

“นาตาลี-ปณาลี วรุณวงศ์” หรือ “วีนัส” สาวตากลมอารมณ์ดีจากเรื่อง “ริมฝั่งน้ำ” ที่ได้รับฉายาว่าจอมวุ่นวายแห่ง “บ้านร่มไม้ชายคา” เพราะก่อวีรกรรมชวนปวดหัวให้ “อาจารย์พฤกษ์” ไม่หยุด แต่ด้วยความร่าเริงสดใส จะให้โกรธเธอก็คงทำไม่ลง ซึ่งเบื้องหลังความเป็นตัวของตัวเองแบบนี้ นาตาลีบอกว่าโชคดีที่มีครอบครัวที่เข้าใจและพร้อมสนับสนุนสิ่งที่เธอรัก ทำให้นาตาลีสามารถทำงานทุกอย่างได้ตามที่ตั้งใจ วันนี้ไปชมบทสัมภาษณ์สุดพิเศษของเธอพร้อมๆ กัน

แนะนำคาแรกเตอร์จากเรื่อง “ริมฝั่งน้ำ”?
"ลีรับบทเป็น 'วีนัส' เจ้าของเนิร์สซิ่งโฮม 'บ้านร่มไม้ชายคา' มาช่วยดูแลกิจการต่อจากพ่อแม่ที่เสียชีวิตไป บุคลิกของวีนัสเป็นคนสดใสร่าเริง ชอบช่วยเหลือทุกคนค่ะ ซึ่งละครเรื่องนี้จะเป็นการรวมตัวของหลายๆ ตัวละคร และหลายๆ ครอบครัวที่มาอยู่ด้วยกันในเนิร์สซิ่งโฮม แต่ละคนมีปัญหาของตัวเอง เพราะเจอเหตุการณ์ต่างๆ มาไม่เหมือนกัน วีนัสจะคอยช่วยเหลือทุกคนให้ผ่านปัญหาเหล่านั้นไปได้ค่ะ" คิดว่าตัวเองเหมือนหรือต่างกับบทนี้อย่างไร?
"ลีว่าค่อนข้างต่างค่ะ เพราะครอบครัวเราอยู่กันแค่ห้าคนพ่อแม่ลูก ไม่ได้มีผู้สูงอายุอยู่ด้วย พอมาเล่นเรื่องนี้เลยได้ประสบการณ์การดูแลผู้สูงอายุเอากลับไปปรับใช้กับคุณปู่คุณย่าของเรา สามารถพูดคุยได้อย่างสบายใจ ให้ความเคารพและดูแลเอาใจใส่ท่านค่ะ แต่ด้วยความที่ผู้ใหญ่ในเรื่องไม่ใช่ญาติของเราจริงๆ เลยต้องมีความเกรงใจมากกว่าค่ะ"

แล้วในชีวิตจริงครอบครัวเราเป็นแบบไหน?
"ลีเป็นลูกครึ่งอังกฤษ คุณพ่อเป็นคนไทย คุณแม่เป็นคนอังกฤษ ลีเลยโตมาแบบมีความเป็นไทยผสมฝรั่ง ความเป็นไทยก็คือเราต้องมีสัมมาคารวะ ให้ความเคารพญาติผู้ใหญ่แบบไทย ส่วนความเป็นฝรั่งจะเกี่ยวกับความคิด ลีว่าครอบครัวเราอยู่ด้วยกันเหมือนเพื่อน ค่อนข้างให้เสรีในการคิด การพูด การแสดงออก แล้วก็การแชร์ความคิดเห็นกัน"

เหตุการณ์ประทับใจกับพี่น้อง?
"ลีมีพี่น้องสองคน เป็นน้องสาวกับน้องชาย ลีว่าน้องชายค่อนข้างเสียสละค่ะ เขาเหมือนจะดื้อแต่จิตใจดี มีหลายเหตุการณ์ที่เขาช่วยเหลือเรา เช่นตอนทำอาหาร ลีรู้สึกว่า จริงๆ เป็นผู้ชายไม่จำเป็นต้องทำอาหารก็ได้ แต่เขาก็ทำ แล้วก็คอยช่วยเหลือกันเล็กๆ น้อยๆ ทั่วไป โดยที่ไม่ได้คิดว่าเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง หรือเป็นพี่เป็นน้อง แต่เราทำเพราะอยากทำ เหมือนเพื่อนกันมากกว่า"

หลังจากแสดงละครมาหลายเรื่อง คิดว่าวงการบันเทิงให้อะไรกับเรา?
"การแสดงละครเปลี่ยนความคิดหลายอย่างค่ะ เพราะสังคมเดิมที่ลีอยู่ ลีชินกับการพูดตรงๆ สามารถพูดอะไรก็ได้ แต่พอมาอยู่ในอีกสังคมหนึ่ง ก็ได้เรียนรู้ว่า ถ้าพูดอะไรตรงๆ ไปเลยอาจจะดูรุนแรงเกินไป ทำให้เราได้เรียนรู้ระดับความเซนซิทีฟของแต่ละสังคมไปด้วย"

เวลาเจอปัญหาต่างๆ ครอบครัวมีส่วนช่วยอย่างไร?
"เมื่อก่อนเราชินกับการอยู่กับครอบครัว หรือกับเพื่อนแค่กลุ่มหนึ่ง ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นแบบนี้โอเคแล้ว แต่พอออกมาเจอสิ่งที่มากกว่าคนในคอมฟอร์ตโซนของเรา พ่อแม่ก็บอกว่าไม่ใช่ทุกคนจะเข้าใจในสิ่งที่เราพูด ครอบครัวเลยช่วยแนะนำหรือให้คำปรึกษาเยอะมากว่าเราต้องทำตัวแบบไหน เพราะเราต้องเจอคนเยอะขึ้น แถมยังเจอคนใหม่ทุกวัน ดังนั้นเราจะคิดว่าทุกคนเป็นเพื่อนเราไม่ได้ จึงต้องมีการปรับตัวมากขึ้นพอมาทำงานตรงนี้ค่ะ"เปรียบเทียบครอบครัวกับอะไรในชีวิต?
"ลีไม่รู้จะเปรียบเทียบครอบครัวกับอะไรดี แต่รู้ว่าครอบครัวคือคนที่จะอยู่กับเราแน่ๆ คอยซัปพอร์ตเราทุกด้าน ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี แต่เขาพร้อมจะช่วยเหลือเรา และมอบความรักให้เรามากกว่าคนอื่นๆ ค่ะ"

ฝากความพิเศษของละครเรื่อง “ริมฝั่งน้ำ”?
"ลีว่าละครเรื่องนี้ไม่ให้แง่คิดแค่กับลี แต่ให้กับทุกคนในสังคม สะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่เราปฏิบัติต่อผู้สูงอายุ ระบบระเบียบ ธรรมเนียมไทย ความสำคัญของครอบครัวในปัจจุบัน ว่าเราควรจะให้ความใส่ใจคนที่อยู่ข้างๆ เรา แล้วก็เป็นละครฟีลกู๊ดที่มีนักแสดงอาวุโส ศิลปินแห่งชาติ นักแสดงท่านอื่นๆ มารวมตัวกันเยอะมาก อยากให้ทุกคนได้ดูด้วยกันค่ะ"      ได้เห็นแง่มุมดีๆ เกี่ยวกับครอบครัวของสาว “นาตาลี” ขนาดนี้ จะพลาดละครแนวครอบครัวดีๆ อย่าง “ริมฝั่งน้ำ” ไปได้อย่างไร ติดตามชมพร้อมกันทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33

ขอบคุณภาพจาก Instagram: nataliehyj, judykarnasuta

ละครที่เกี่ยวข้อง : ริมฝั่งน้ำ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei