Ch3Thailand Logo

“เพื่อน คณิน” หนุ่มตี๋ตายิ้มเผยความผูกพันในครอบครัวใหญ่

เปิดอ่านแล้ว 9,812 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

พระเอกมาดเข้มแต่รอยยิ้มหวานเล่าเรื่องราวความน่ารักในครอบครัว “ชอบประดิถ” พร้อมชวนดูละครอบอุ่นหัวใจที่จะทำให้คุณหันมาห่วงใยคนใกล้ตัวมากยิ่งขึ้น

สดใสรับวันหยุด “เพื่อน คณิน” พระเอกตายิ้มขวัญใจแฟนๆ จากละคร “ริมฝั่งน้ำ” เผยเบื้องหลังการทำงานในกองถ่ายที่เต็มไปด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่ระดับปรมาจารย์ด้านการแสดง พร้อมเมาท์ชีวิตครอบครัวแสนอบอุ่น โดยเฉพาะความสัมพันธ์ของหนุ่มเพื่อนกับคุณย่าวัยมากกว่า 90 ปี ที่ยังแข็งแรงสุดๆ กับเรื่องราวชวนกระตุกต่อมความสุขให้แฟนๆ ได้อมยิ้ม

พูดถึงคาแรกเตอร์ในละคร “ริมฝั่งน้ำ” กันก่อน 
“เรื่องนี้ผมรับบทเป็น “พฤกษ์” อาชีพอาจารย์ครับ พฤกษ์เป็นตัวแทนคนในยุคปัจจุบัน ค่อนข้างเป็นคนสมบูรณ์แบบ ทั้งหน้าที่การงาน ครอบครัว และความรัก เรียกว่าชีวิตดีทุกด้าน แต่แล้ววันหนึ่งเกิดอุปสรรคที่ทำให้ชีวิตพลิกผัน ก็ต้องผ่านปัญหาต่างๆ ไปให้ได้” 

เรื่องสถาบันครอบครัวเชื่อมโยงกับบท “พฤกษ์” ยังไง
“พฤกษ์เป็นคนที่รักและดูแลครอบครัวอยู่แล้ว แต่เกิดเหตุการณ์พลิกชีวิตจากหน้ามือเป็นหลังมือ  เพราะพ่อของเขาเสียตั้งแต่ต้นเรื่อง ซึ่งเป็นปริศนาว่าใครคือต้นเหตุ ส่วนแม่ก็ล้มป่วย เขาต้องเป็นเสาหลักของครอบครัวแทนพ่อ จึงทำงานและดูแลแม่ที่ป่วยไปด้วย การทำสองอย่างพร้อมกันมันไม่มีทางที่จะดีสุดๆ ทั้งคู่ เลยตัดสินใจพาคุณแม่ไปอยู่เนิร์สซิ่งโฮม ซึ่งเป็นแก่นของเรื่องว่าจะเกิดอะไรขึ้นที่นั่นครับ”

รับบทเป็นอาจารย์ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองมากไหม
“เปลี่ยนมากเลยครับ (หัวเราะ) เพราะตัวจริงผมค่อนข้างขี้เล่น ชอบกวนคนอื่นไปเรื่อย แต่คาแรกเตอร์ของพฤกษ์ค่อนข้างโตมาก เขาตัดสินใจทุกอย่างด้วยตัวเอง และการเป็นเสาหลักของครอบครัวทำให้ตัวละครนี้เต็มไปด้วยความรับผิดชอบ แต่ก็จะมีมุมที่ขี้เล่นบ้างนิดหน่อยให้เป็นสีสันของเรื่องครับ ส่วนการที่พฤกษ์ทำหน้าที่ลูกและอาจารย์ไปพร้อมกันทำให้เห็นว่าเป็นเรื่องที่หนักมากจริงๆ สะท้อนภาพสังคมที่คนสมัยใหม่ต้องเจอ”
ภาพประกอบจาก Instagram : khaninch

นิยามคำว่าครอบครัวแบบฉบับ “เพื่อน คณิน”
“สำหรับผมครอบครัวคือทุกอย่างในชีวิตเลยครับ ไม่ว่าเราจะมีความสุข ความทุกข์ หรือมีเรื่องกังวลใจก็สามารถหันไปหาครอบครัวแล้วจะได้คำปรึกษาดีๆ กลับมาครับ ส่วนตัวผมคิดว่าตัวเองโชคดีมาก เพราะที่บ้านไม่ได้มีปัญหาอะไร เลยคิดว่าครอบครัวสำคัญที่สุด บ้านของผมเป็นครอบครัวคนจีน เป็นครอบครัวใหญ่ ค่อนข้างสนิทกันเกือบทุกคน มีอะไรก็จะโทร.หากัน เดี๋ยวนี้มีไลน์กลุ่มครอบครัวแล้วด้วย ทำให้คุยกันได้ตลอด ส่วนคุณแม่กับผมค่อนข้างสนิทกันมาก บ้านผมอยู่ที่นครสวรรค์ครับ คุณแม่ก็อยู่และทำงานที่นั่นด้วย พอขึ้นมาที่กรุงเทพฯ เราก็จะพาท่านไปพักผ่อนบ้าง”

เล่าถึงวีรกรรมหรือความประทับใจวัยเด็กสักนิด
“ตอนเด็กๆ ผมไม่ค่อยดื้อนะครับ เลยไม่ค่อยมีวีรกรรมอะไร เรียกว่าค่อนข้างเชื่อฟังป๊ากับแม่มาก แต่ความประทับใจก็คือบ้านผมเป็นครอบครัวใหญ่มากเลยล่ะ เพราะคุณย่ามีลูกหลายคน และลูกๆ ของคุณย่าก็จะไปอยู่ที่อุบลราชธานีบ้าง สมุทรปราการบ้าง แต่เรายังอยู่นครสวรรค์กับคุณย่า ทุกๆ ปีในวันคล้ายวันเกิดของคุณย่าจะเป็นวันรวมญาติ ทุกคนจะมาหาคุณย่าอย่างพร้อมหน้า เรียกว่ามากันทุกปีจริงๆ ซึ่งตอนเด็กๆ ผมมีความสุขและสนุกมากที่ได้เจอพี่ๆ น้องๆ เป็นความทรงจำที่ดีที่สุดของผมเลยครับ แต่มีบ้างที่ช่วงหลังผมติดงานในวันรวมญาติพอดี ตอนนั้นเลิกงานดึก คิดว่าเอาแล้วไง จะทำยังไงดี สุดท้ายเสร็จงานแล้วตัดสินใจขับรถกลับวันนั้นเลย พอไปถึงตอนเช้าพระเริ่มทำพิธีวันเกิดคุณย่าพอดี (หัวเราะ) ตอนนี้คุณย่าอายุ 90 กว่าปีแล้ว ยังแข็งแรงอยู่เลยครับ” 

ความประทับใจกับคุณย่าในวัยเด็ก 
“ตอนเด็กๆ อายุประมาณ 12-13 ปี ผมทำข้าวผัดให้ย่ากินครับ แต่จานนั้นผมว่าฟลุก (หัวเราะ) ตอนนั้นเป็นช่วงแรกที่ผมทำกับข้าวเอง ใส่ของมั่วไปหมด ปรากฏย่าชมว่าอร่อย แล้วบอกคนอื่นไปทั่วเลยว่าเพื่อนทำกับข้าวเก่งมาก อร่อยมากเลย เราก็ได้ใจแล้วทำอีกหลายจาน แต่ทำแล้วไม่เหมือนเดิมเลยครับ ไม่อร่อยเลย”ชอบไหมที่ในกองริมฝั่งน้ำได้อยู่กับผู้ใหญ่เยอะๆ เหมือนกับที่บ้าน 
“ผมชอบมากเลยครับ สนุกดี เพราะว่านานๆ ทีจะได้เข้าฉากกับผู้สูงอายุ เวลาอยู่ในกองผมชอบแอบฟังเขาคุยกันเรื่องสมัยหนุ่มๆ สาวๆ คุยกันสนุกสนานเลยครับ บางอย่างเราไม่เข้าใจ แต่ด้วยท่าทางเขาดูสนุกเราก็สนุกไปด้วย ซึ่งอาจเป็นผลมาจากที่บ้านผมมีผู้ใหญ่เยอะเลยชอบอยู่กับผู้ใหญ่”

ปิดท้ายแง่คิดที่ได้จากละคร “ริมฝั่งน้ำ”
“ละครเรื่องริมฝั่งน้ำไม่ต้องการยัดเยียดให้คนดูรู้สึกรักครอบครัวแบบทันทีทันใด แต่ให้ความรู้สึกฟีลกู๊ดและหันมามองความสัมพันธ์ในครอบครัวบ้าง ผมคิดว่ามีหลายอย่างที่ดูแล้วสามารถนำไปปรับใช้ได้ครับ ดูแล้วจะเห็นเลยว่าคนใกล้ตัวเราสำคัญที่สุด เพราะพวกเขาจะคอยอยู่ข้างๆ เรา ซัปพอร์ตเรา เป็นกลุ่มคนที่สำคัญที่สุดครับ”

ติดตามความน่ารักของหนุ่มตายิ้ม “เพื่อน คณิน” และการประชันบทบาทกับนักแสดงรุ่นใหญ่ในละครอารมณ์ดีที่จะทำให้ผู้ชมหันมาให้ความสำคัญกับคนในครอบครัว ในละคร “ริมฝั่งน้ำ” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ริมฝั่งน้ำ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei