Ch3Thailand Logo

เรื่องเล่าเหลือเชื่อเมื่อ “ยักษ์ตกสวรรค์”

เปิดอ่านแล้ว 3,575 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

พบเรื่องราวเหนือจินตนาการของหญิงสาวที่ได้พบ “ยักษ์” จากสวรรค์ อย่างที่เธอไม่เคยคิดฝันว่าจะเป็นจริง ท่ามกลางอุปสรรคสุดอัศจรรย์ ทั้งคู่ต้องช่วยกันตามหาดวงแก้วมณีที่สูญหายไปจากสวรรค์ให้พบ

กาลครั้งหนึ่ง...ไม่นานเท่าไหร่นัก ยังมีหญิงสาวซึ่งดวงการงานตกต่ำย่ำแย่ เธอชื่อ “เยาวมาลย์” หรือ แยม (แพท-ณปภา ตันตระกูล) วันหนึ่งเธอไปทำบุญที่วัด และได้รับ “เหรียญทองแดงรูปยักษ์” จากหญิงลึกลับคนหนึ่ง ระหว่างทางกลับบ้านเธอโยนเหรียญนั้นทิ้งไปอย่างไม่ใส่ใจ แต่เหรียญนั้นกลับตามเธอมาที่บ้านพร้อมยักษ์ร่างสีแดงมีนามว่า “สุรมารา” (เพ็ชร-ฐกฤต ตะวันพงค์) เธอรู้เรื่องราวจากยักษ์ตนนั้นว่ามาตามหาดวงแก้วมณีที่ตกลงมาจากสวรรค์ “นิลุบลอัจฉรา” (เบบี้มายด์-ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี) นางฟ้าจากสวรรค์เตือนให้สุรมารารู้ว่าแยมกำลังจะถูกรถชน เขาตามไปช่วยแยมไว้ได้ทันเวลา แยมจึงยอมให้สุรมาราอาศัยอยู่ที่บ้านของเธอและสนิทใจมากขึ้น เพียงแต่เขาต้องแปลงร่างเป็นมนุษย์เพื่อความเนียน ต่อมาเพื่อนของแยม “อาชาชาย” (เฟิร์ส-ภาราดา ชัชวาลโชติกุล) นัดคุยเรื่องงานกับแยมที่บ้าน แต่ถูกสุรมาราทำร้ายเพราะคิดว่าเป็นศัตรู แยมรีบเข้าห้ามและยึดกระบองของสุรมาราไว้เพื่อไม่ให้ทำร้ายใครอีก สุรมาราพยายามสะกดรอยตามอาชาชายเพื่อไปหา “นาถภุชงค์” (เพ้นท์-กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช) นาคคู่อริซึ่งหวังจะครอบครองดวงแก้วมณี แต่อาชาชายรู้ตัวก่อน สุรมาราจึงทำไม่สำเร็จ ไม่นานนักก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน สุรมาราพบว่าดวงแก้วมณีหายไป และในระหว่างที่เขากลับขึ้นไปบนสวรรค์ แยมก็ได้เจอดวงแก้วมณี แต่เมื่อเธอจับดวงแก้วนั้นเกิดแสงสว่างวาบ จากนั้นเธอก็สลบไป นาถภุชงค์จึงสั่งให้คนขโมยดวงแก้วมณีมาให้ตน เมื่อสุรมารากลับมา แยมเล่าเรื่องที่จับดวงแก้วมณีให้สุรามาราและนิลุบลอัจฉราฟัง นิลุบลอัจฉราจึงได้ใช้พลังในการตามหาดวงแก้วมณีจนพบและนำกลับคืนมาได้ หลังจากนั้นสุรมาราห้ามไม่ให้แยมจับดวงแก้วมณีอีก นาถภุชงค์คิดวางแผนนำดวงแก้วกลับคืนโดยใช้ “นงพะงา” หรือ เนย (มายด์-วรัทยา ว่องชยาภรณ์) ญาติของแยมเป็นคนขโมยดวงแก้วมณี สุรมาราจึงถูกลงโทษที่ไม่สามารถปกป้องดวงแก้วมณีเอาไว้ได้ 


“แยม” แสดงโดย แพท-ณปภา ตันตระกูล 


“อาชาชาย” แสดงโดย เฟิร์ส-ภาราดา ชัชวาลโชติกุล

เรื่องราวการแย่งชิงดวงแก้วมณีจากสวรรค์อันน่าตื่นตาตื่นใจของ “ยักษ์” กับ “นาค” ครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในละคร “แก้วกุมภัณฑ์” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33 เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 2 ตุลาคมนี้

 
“เนย” แสดงโดย มายด์-วรัทยา ว่องชยาภรณ์


“อาศิรวิษ” แสดงโดย ปีเตอร์ ไนท์


“มิ่งขวัญ” แสดงโดย อภิรดี ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม
“มนตรี” แสดงโดย ไพบูลย์เกียรติ  เขียวแก้ว

ละครที่เกี่ยวข้อง : แก้วกุมภัณฑ์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei