Ch3Thailand Logo

ลุ้น “ริมฝั่งน้ำ” ใกล้ถึงจุดพีกจนคาดไม่ถึง!

เปิดอ่านแล้ว 400 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“เพื่อน คณิน” ชวน “นาตาลี ปณาลี” ทักทายแฟนๆ ผ่าน “ดาราไลฟ์” แอบสปอยล์ความเข้มข้นของ “ริมฝั่งน้ำ” ที่เรื่องราวใกล้ถึงจุดพีก อีกไม่นานเกินรอแน่นอน 

วันที่ 3 ตุลาคม 2561 เวลา 11.00 น. “เพื่อน-คณิน ชอบประดิถ” ควงคู่สาวสวย “นาตาลี-ปณาลี วรุณวงศ์” เยือนรายการ “ดาราไลฟ์” บอกเล่าเรื่องราวสุดน่ารักเบื้องหลังการถ่ายทำ “ริมฝั่งน้ำ” ละครฟีลกู๊ดครบรสที่เต็มไปด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือระดับปรมาจารย์ สมทบด้วย “น้องพอเพียง” สุนัขแสนรู้ที่ช่วยสร้างสีสันในเรื่อง โดย “ริมฝั่งน้ำ” เป็นเรื่องราวความรักความอบอุ่นระหว่างวัย เมื่อ “พฤกษ์” อาจารย์หนุ่มพาแม่ผู้ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตกเข้าพักรักษาตัวที่เนิร์สซิ่งโฮมซึ่งมี “วีนัส” เป็นเจ้าของ จนเกิดเป็นความดราม่ากับความโรแมนติกที่ผสมกันอย่างลงตัวภายใน “บ้านร่มไม้ชายคา” แห่งนี้


ไม่ใช่แค่ความดราม่า เรื่องนี้ยังเติมแต่งด้วยความกุ๊กกิ๊กของหนุ่มเย็นชากับสาวจอมโก๊ะอย่าง “อาจารย์พฤกษ์” และ “วีนัส” โดยหนุ่ม “เพื่อน คณิน” ผู้รับบท “พฤกษ์” เล่าว่า พฤกษ์เป็นเหมือนตัวแทนของคนในยุคปัจจุบันที่ทุ่มเทเวลาให้การทำงานและครอบครัวไปพร้อมๆ กัน แต่ชีวิตของพฤกษ์ต้องพลิกผันเมื่อพ่อเสียชีวิต ส่วนแม่ก็มีอาการป่วยหนักขึ้น เขาจึงตัดสินใจพาแม่มาอยู่ที่เนิร์สซิ่งโฮม “บ้านร่มไม้ชายคา” เพื่อให้ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด 


ส่วน “นาตาลี ปณาลี” รับบท “วีนัส” ทายาทเจ้าของ “บ้านร่มไม้ชายคา” ซึ่งรับกิจการต่อจากพ่อแม่ วีนัสพยายามช่วยเหลือทุกคนที่อยู่ในเนิร์สซิ่งโฮม เป็นสาวน้อยโลกสวย บุคลิกร่าเริงสดใส ซึ่งแตกต่างจาก “พฤกษ์” โดยสิ้นเชิง เธอจึงกลายเป็นตัวป่วนที่สร้างความวุ่นวายให้ชีวิตของเขา แต่ก็ทำให้เขาเริ่มเปิดใจรับความสวยงามที่อยู่รอบตัว  


สำหรับความท้าทายของงานนี้ “นาตาลี” ยอมรับว่าบทค่อนข้างยาก เพราะต้องอยู่กับผู้สูงอายุจำนวนมาก แต่ชีวิตจริงไม่ได้เป็นแบบนี้ จึงต้องมีการศึกษาและทำการบ้านมาก่อนพอสมควร ส่วน “เพื่อน” บอกว่าท้าทายทุกตอน เพราะคาแรกเตอร์ต่างจากตัวจริง ครอบครัวตนเองไม่ได้ดราม่าหนักเหมือนในละคร แต่ทั้งเพื่อนและพฤกษ์ก็เป็นคนรักครอบครัวเหมือนกัน นอกจากนี้ เพื่อนยังทิ้งท้ายแบบติดตลกว่า การได้ร่วมงานกับนาตาลีก็เป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง เพราะเป็นการเล่นละครคู่กันครั้งแรก แต่ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้ เพราะจับจังหวะการเล่นกันได้ดี นาตาลีถึงกับหัวเราะแล้วเสริมว่า “เล่นกับพี่เพื่อนก็แฮปปี้ดีค่ะ”การเข้าฉากกับนักแสดงรุ่นใหญ่ เช่น สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์, สุประวัติ ปัทมสูต, เศรษฐา ศิระฉายา, พิศมัย วิไลศักดิ์, โฉมฉาย ฉัตรวิไล, ทาริกา ธิดาทิตย์ เป็นต้น ยังทำให้ “เพื่อน” เกิดอาการเกร็งช่วงแรกๆ แต่ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก เพราะพวกท่านเป็นทั้งครูและศิลปินแห่งชาติ ช่วยสอนเรื่องราวต่างๆ จนเขารู้สึกผ่อนคลายไปด้วย โดยเฉพาะ “พ่อสะอาด” ซึ่งเคยเป็นผู้กำกับฯ จะให้คำแนะนำเวลาเขาเข้าฉากเสมอ ฝ่าย “นาตาลี” ไม่ได้รู้สึกเกร็งมากนัก เพราะเตรียมตัวมา จึงพยายามเล่นออกมาให้ดีที่สุดตามที่ตั้งใจไว้ สำหรับใครที่รอฉากหวานระหว่างพระนาง จะได้ชมกันเร็วๆ นี้


ด้านบรรยากาศในกองถ่ายก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน นักแสดงทั้งรุ่นเล็ก กลาง ใหญ่ ต่างมีเรื่องมาคุยกันไม่หยุดเหมือนเป็นงานรียูเนียนย่อมๆ ยิ่งเวลาพักกลางวันซึ่งทุกคนรวมตัวกันที่โต๊ะรับประทานอาหารตัวยาว แล้วได้ฟังเรื่องของนักแสดงอาวุโสตอนวัยหนุ่มสาว ยิ่งทำให้อดยิ้มตามไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้น ทั้ง “เพื่อน” และ “นาตาลี” ชื่นชม “กัปตัน ภูธเนศ” ในฐานะผู้กำกับฯ มาก เพราะเจ้าตัวเป็นคนละเอียด ตั้งใจทำงาน แต่เฮฮาไปกับทีมงาน โดยนาตาลีแซวว่ากัปตันมีคู่หูเป็น “เฟรช อริศรา” มาช่วยซ้อมบทให้เหล่านักแสดง แต่เวลาซ้อมกัปตันจะเล่นบทผู้หญิง ส่วนเฟรชเล่นบทผู้ชาย จึงช่วยสร้างความครื้นเครงในกองได้ด้วย 


ที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ “น้องพอเพียง” สุนัขพันธุ์บางแก้วคู่ใจของ “อาตู่ นพพล” ซึ่งได้รับการพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียล น้องเป็นสุนัขแสนรู้ น่ารัก และเชื่องมาก บางฉากเล่นแค่เทคเดียวผ่านจนบรรดานักแสดงที่เข้าฉากด้วยกันยังทึ่งในความสามารถของเจ้าสุนัขตัวนี้


ปิดท้ายด้วยการฝากละคร ถึงแม้ว่าเรื่อง “ริมฝั่งน้ำ” จะไม่ได้มีฉากกุ๊กกิ๊กมาก แต่เป็นละครที่สะท้อนความจริงในสังคมให้เห็นความสำคัญของความผูกพันระหว่างคนในครอบครัว โดยเฉพาะพ่อแม่และผู้สูงอายุที่เราควรมอบความรักความเอาใจใส่ให้มากๆ และตอนนี้ละครก็กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เพราะ “บุษกร” แม่ของ “พฤกษ์” ใกล้จะรู้ความจริงเรื่องสามีตัวเองแล้ว อีกนานไม่เกินรอจะถึงจุดพีกที่ทุกคนคาดไม่ถึงแน่นอน! แต่จะเป็นอย่างไรต้องตามลุ้นกันในละคร “ริมฝั่งน้ำ” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33
ละครที่เกี่ยวข้อง : ริมฝั่งน้ำ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei