Ch3Thailand Logo

5 สัญญาณอันตรายสายดาร์กที่มองโลกใน “แง่ลบ”

เปิดอ่านแล้ว 1,468 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อย่าปล่อยให้ชีวิตจมอยู่กับความคิดลบๆ เผยสัญญาณบ่งบอกว่าคุณเป็นสายดาร์กที่ต้องปรับทัศนคติด่วน!

เห็นหน้าหวานๆ ของ “น้ำตาล” หญิงสาวผู้เติบโตมาในตระกูลมั่งคั่ง เจ้าของแบรนด์รองเท้าชื่อดัง “มนตรา” แต่ชีวิตกลับถูกกดดันตั้งแต่เล็กจนโต จึงมักมองโลกในแง่ลบ ซ้ำยังมีทัศนคติต่อคนที่หวังดีว่าเป็นเพียงสิ่งจอมปลอมและแฝงผลประโยชน์ ไปดูห้าสัญญาณอันตรายบ่งบอกว่าคุณเองก็เป็นสายดาร์กมองโลกในแง่ลบเช่นเดียวกับน้ำตาล บอกเลยว่าถ้ารู้ตัวช้าอาจสายเกินแก้และนำไปสู่โรควิตกจริตได้มักคิดว่าชีวิตนี้จะเจอแต่เรื่องร้ายๆ หากคุณเป็นคนที่มักวิตกกังวลไปก่อนที่เรื่องต่างๆ จะมาถึง และประเมินว่าเรื่องที่จะเกิดเป็นเรื่องร้ายมากกว่าเรื่องดี บ่งบอกว่าคุณเห็นอุปสรรคมากกว่าความสำเร็จ อาจทำให้ไม่กล้าลงมือทำสิ่งต่างๆ หรือเผชิญความเสี่ยง

ถูกสภาพแวดล้อมหล่อหลอม การอยู่ท่ามกลางคนที่มีทัศนคติในแง่ลบส่งผลให้คุณมองโลกร้ายๆ อย่างไม่รู้ตัว เช่น พ่อแม่ที่มักคิดเรื่องแย่ๆ จะถ่ายทอดความคิดนี้ผ่านคำสั่งสอน กลายเป็นสิ่งที่ซึมซับและฝังแน่นในจิตใจลูก

ไม่เห็นคุณค่าตนเอง ไม่ให้เครดิตตนเองในวันที่ประสบความสำเร็จ เพราะคิดว่าตนไม่มีความสามารถ สิ่งแรกที่ต้องทำคือปรับมุมคิด พยายามมองเห็นคุณค่าของตน จากนั้นจึงนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงความคิดต่อผู้อื่นจับผิดผู้อื่นเสมอ คนกลุ่มนี้มักคิดว่าโลกเต็มไปด้วยคนชั่วร้ายและคนใส่หน้ากาก พวกเขาไม่เชื่อใจผู้อื่นจนบางครั้งประเมินคนที่เข้าหาอย่างหวังดีว่าแอบแฝงผลประโยชน์ ซ้ำยังคอยจับผิดและหวาดระแวงเพราะไม่ไว้ใจใคร สิ่งสำคัญคือการเปิดใจยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น และเลิกจับผิดเพื่อสภาพจิตใจที่ดีขึ้น

ชีวิตไม่มีความหวัง คนใช้ชีวิตอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงนับเป็นเรื่องดี แต่ควรมีความหวังในการใช้ชีวิตด้วย เพราะความหวังคือกำลังใจสำคัญทำให้มีความพยายามและมองเห็นความก้าวหน้าในชีวิต เมื่อไม่มีความหวังจึงมักจมอยู่กับความคิดแบบเดิม และไม่พยายามก้าวสู่โลกแห่งความสำเร็จเสียทีไปติดตามกันว่า “น้ำตาล” จะสามารถเปลี่ยนแปลงตนเองไปสู่การเป็นคนมองโลกในแง่บวกได้อย่างไร และใครจะเป็นผู้เปลี่ยนทัศนคติของเธอ ใน “ประกาศิตกามเทพ” ทุกวันจันทร์–อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ประกาศิตกามเทพ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei