Ch3Thailand Logo

5 สถานที่ขอพรให้มี “เบบี๋” สมปรารถนา

เปิดอ่านแล้ว 1,003 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ชีวิตรักสมหวังแต่ชีวิตครอบครัวยังไม่สมบูรณ์แบบเพราะขาดแก้วตาดวงใจ ไปดูสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขอพรให้มีเจ้า “ตัวเล็ก” สำหรับคนมีลูกยาก

เปิดฉากมาไม่กี่ตอนก็ทำให้คอซีรีส์ติดหนึบหน้าจอโทรทัศน์ เพราะตอนนี้ซีรีส์ Two Mothers แค้นรักเพลิงริษยา กำลังเข้มข้น เมื่อคนตระกูลจองสรรหาสารพัดวิธีเพื่อให้ “ยอนฮี” สะใภ้คนโตของบ้านให้กำเนิดทายาทสืบสกุล ซึ่งความหวังนั้นน้อยนิดเพราะเธอมีปัญหาสุขภาพ และผ่านการแต่งงานมานานแต่ก็ยังไม่ได้เห็นเจ้าตัวน้อยเสียที แอดมินจึงขอแนะนำห้าสถานที่ขอพรให้มีลูกสมใจ อีกหนึ่งทางเลือกเพิ่มกำลังใจคนอยากเป็น “แม่”เกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้
เริ่มต้นที่ “เกาะเชจู” ดินแดนมรดกโลกแห่งเกาหลีใต้ ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกแห่งนี้มีรูปสลักหินชื่อ “ทลฮารือบัง” หรือ “ตุ๊กตาหินปู่” เชื่อกันว่าเป็นเทพแห่งความสมบูรณ์และผู้พิทักษ์ประจำเกาะ คู่รักที่มาฮันนีมูนมักขอพรให้มีลูกด้วยการจับจมูกตุ๊กตาหินปู่เพื่อขอลูกชาย และลูบหูเพื่อขอลูกสาวหาดรีพัลส์เบย์ ฮ่องกง
เดินทางจากประเทศไทยไม่ใกล้ไม่ไกลแต่เชื่อเถอะว่าได้กำลังใจกลับมาเพียบ เพราะตามความเชื่อของชาวฮ่องกงใครอยากมีลูกมักมาไหว้ขอพรองค์เจ้าแม่กวนอิมที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกงที่หาดรีพัลส์เบย์ แล้วไปลูบท้องเทพองค์เล็กๆ ที่เรียกว่าเบบี้บุดด้า เชื่อกันว่ามีลูกทันใจแน่นอนวัดโคโตกุอิน ประเทศญี่ปุ่น
ดินแดนแสนโรแมนติกซึ่งเต็มไปด้วยความเชื่อมากมาย โดยเฉพาะ “วัดโคโตกุอิน” เมืองคามาคุระ ที่ผู้คนต่างเดินทางไปขอพร “หลวงพ่อโตแห่งคามาคุระ” อย่างไม่ขาดสาย และหนึ่งในพรที่มีการขอมากที่สุดก็คือให้มีลูกสมดังตั้งใจ แต่มีทริกเล็กน้อยว่าการอธิษฐานเพียงหนึ่งข้อเท่านั้นจึงจะสมหวังวัดหลิงซาน มณฑลเจียงซู ประเทศจีน
เป็นวัดที่โด่งดังเรื่องการขอพรเรื่องลูก เพราะที่ “วัดหลิงซาน เจียงซู” ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ยืนสูงที่สุดในประเทศจีนและพระสังกัจจายน์องค์ใหญ่ซึ่งมีรูปปั้นเด็กเกาะอยู่มากมายโดยรอบ เชื่อกันว่าหากใช้มือลูบที่ท้ององค์พระวนเป็นวงกลมสามรอบพร้อมอธิษฐาน และจับตามตัวรูปปั้นเด็กๆ จะสมปรารถนาวัดเล่งเน่ยยี่ 2 จังหวัดนนทบุรี 
ใครไม่พร้อมบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปถึงต่างแดนไม่ต้องเศร้าไป เพราะเมืองไทยมีสถานที่ขอพรเรื่องลูกเช่นกัน อย่าง “วัดเล่งเน่ยยี่ 2” ที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิม คู่สามีภรรยาที่มีลูกยากนิยมมาขอให้ตนมีเจ้าตัวน้อย ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องลูกเท่านั้น ยังสามารถขอพรได้ทั้งโชคลาภ สุขภาพ และการงาน เรียกว่าไปทีเดียวคุ้ม 

ส่วนชีวิตของ “ยอนฮี” เธอจะทำอย่างไรเพื่อมีลูกสมความตั้งใจ ติดตามในซีรีส์ Two Mothers แค้นรักเพลิงริษยา ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.25 น. ช่อง 28

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : แค้นรักเพลิงริษยา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei