Ch3Thailand Logo

“พ่ออี๊ด” ชื่นชมผู้เขียนบท “ริมฝั่งน้ำ” เล่าเรื่องฉลาด

เปิดอ่านแล้ว 207 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถูกใจนักแสดงชั้นครู “พ่ออี๊ด สุประวัติ” ประทับใจผู้เขียนบทละคร “ริมฝั่งน้ำ” เผยสร้างสีสันตัวละครดีและเขียนบทน่าติดตาม

นับเป็นอีกหนึ่งตัวละครสะท้อนชีวิตคนสูงวัยที่มาพร้อมทัศนคติ “ปิดกั้นผู้คน” จนนักแสดงชั้นครูผู้สวมบทโตมรอย่าง “พ่ออี๊ด-สุประวัติ ปัทมสูต” ถึงกับเอ่ยปากว่าเป็นตัวละครที่มีสีสันเพราะมีทั้งด้านดีและร้าย พร้อมชื่นชมการทำงานครั้งนี้สนุกสนาน ที่สำคัญคือประทับใจผู้เขียนบท “เป่ากุ้ย” เล่าเรื่อง “ริมฝั่งน้ำ” ได้อย่างฉลาดและน่าสนใจ

ในละครริมฝั่งน้ำพ่ออี๊ดรับบท โตมร อดีตอธิบดีกรมการปกครอง เสือยิ้มยากชอบวางอำนาจใส่ทุกคน เล่าถึงบทบาทครั้งนี้ว่า “โตมรเป็นตัวละครที่มีสีสันมาก เขาเป็นคนนิสัยนักเลง เป็นคนจริง และมีความรักในเพื่อนมนุษย์ที่ได้คบหา แต่มีบางอย่างถูกกั้นไว้ทำให้เขามองโลกไม่สวยงาม และนำสิ่งเหล่านั้นมาปิดกั้นความรู้สึกตนเอง จึงเกิดความรู้สึกหดหู่ หมดหวัง ทั้งหมดรวมอยู่ในตัวโตมร แต่ถ้าพิจารณาให้ดีตัวละครนี้มีสีสันที่แปลกมากนะ แม้จะดูกลับไปกลับมา ดูเหมือนเดี๋ยวบ้าเดี๋ยวดี ถ้าเห็นตอนท้ายจะรู้ว่าสิ่งเหล่านี้เขาขีดเส้นตนเองเพราะอะไร และเข้าใจว่ามนุษย์เราไม่ได้เป็นเหมือนกันหมด ซึ่งตรงนี้คือการเขียนบทอย่างชาญฉลาด เขียนสคริปต์ดี ไดอะล็อกการโต้ตอบระหว่างตัวละครมันสนุก แก่นแท้ถูกเฉลยออกมาในตอบจบ พอรู้ว่าคนรักเขาก็เลิกกีดกันตนเอง ถือว่าสนุกใช้ได้” 
พ่ออี๊ดยังกล่าวอีกว่าชอบตรงที่ผู้สูงวัยได้แสดงละคร ทั้งยังอิ่มใจเพราะเมืองไทยค่อนข้างขาดละครแนวนี้ “ท่านต้องได้ลองมาชมละครที่มนุษย์มีความหลากหลาย บุคคลสูงอายุเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงเรื่องราวน่าสนใจ มีสิ่งที่ซ่อนอยู่และมีสิ่งที่น่าติดตาม บทเรียนสอนให้รู้ว่าควรทำตัวอย่างไรผ่านความฉลาดของผู้เขียนและผู้กำกับฯ ต้องชื่นชมจริงๆ ว่าเขาเล่าเรื่องอย่างฉลาด ซ่อนตรงนั้น เปิดตรงนี้ เชื่อเถอะครับว่าละครเรื่องนี้จะไม่ทำให้คนดูผิดหวัง และผมก็จะไม่ทำให้ละครเรื่องนี้ผิดหวังเหมือนกัน” 
ส่วนการร่วมงานกับ อาตู่ นพพล ผู้จัดฯ กองละครริมฝั่งน้ำ พ่ออี๊ดเผยว่าไม่ต้องพูดมากเพราะเข้ากันได้ดีอยู่แล้ว “ทำงานเรื่องนี้สนุกดี ชอบใจตรงที่กับตู่นี่ไม่ต้องพูดถึงเลย เราทำงานด้วยกันมานาน 30-40 ปี แต่ถ้ารุ่นหลานๆ เดี๋ยวนี้ก็ทำงานอย่างเข้าใจในความเป็นเด็ก ต่อไปเราเองก็ได้ประโยชน์ในความคิดและการทำงานศิลปะใหม่ๆ ซึ่งตัวพ่อเป็นคนยอมรับความเห็นของเด็กๆ อยู่แล้ว รับฟังคนกำกับและรับฟังผู้ใหญ่ด้วย ถ้าชอบวิธีพ่อก็จงเอาวิธีพ่อไปใช้ ความท้าทายที่สุดคือการทำทุกอย่างให้ดีที่สุด นั่นคือชีวิตการแสดงครับ”ติดตามผลงานของนักแสดงชั้นครูและการรวมตัวของศิลปินแห่งชาติถึงสี่คนในละคร ริมฝั่งน้ำ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ริมฝั่งน้ำ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei