Ch3Thailand Logo

อินเนอร์จริง “แม่ก้อย” เผยริมฝั่งน้ำสะท้อนชีวิตแม่

เปิดอ่านแล้ว 2,495 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เผยเบื้องหลังการทำงานจากอินเนอร์ความเป็น “แม่” และเหตุผลที่นักแสดงชั้นครู “แม่ก้อย ทาริกา” หวนคืนจอสวมบทดราม่าเรียกน้ำตาแฟนละครอีกครั้ง
เป็นหนึ่งในนักแสดงชั้นครูที่ห่างหายจากการแสดงไปนาน เพราะ “แม่ก้อย-ทาริกา ธิดาทิตย์” ผันตัวไปเป็นผู้จัดละครเจ้าของบริษัทมาสเตอร์ วัน วีดีโอ โปรดักชั่น ทว่าแฟนละครรุ่นใหญ่ต้องตื่นเต้นอีกครั้งเมื่อแม่ก้อยกลับมารับงานแสดงใน “ริมฝั่งน้ำ” ละครอบอุ่นนำเสนอเรื่องราวของคนสองวัยที่โคจรมาพบกัน ได้แลกเปลี่ยนความรักและการแก้ปัญหา ทั้งยังเป็นการรวมตัวกันของนักแสดงระดับปรมาจารย์ของวงการบันเทิงมากกว่า 10 ชีวิต ที่สำคัญบท “บุษกร” ที่แม่ก้อยได้รับยังสะท้อนชีวิตคนสูงวัยที่มีทั้งรอยยิ้มและน้ำตา ซึ่งแม่ก้อยกล่าวว่าได้อินเนอร์จากชีวิตจริง“ในเรื่องแม่เล่นเป็นบุษกรค่ะ ตัวละครนี้มีหลากหลายอารมณ์ เพราะสูญเสียสามีแต่จะทำยังไงให้ชีวิตดำรงอยู่ได้ เพราะจะต้องเป็นกำลังใจให้ลูกด้วย ลูกกำลังมีอนาคตที่ดี เขาจะมามัวห่วงเราไม่ได้ แล้วในชีวิตจริงเราก็มีลูกชายคนเดียวเหมือนกัน มันเลยมีอินเนอร์และความซึ้งในหัวใจว่าต้องรักลูกยังไง เป็นห่วงลูกยังไง ตัวละครนี้เป็นตัวที่เศร้า แต่เวลามากองถ่ายมันมีความสุขที่ได้มาเจอรุ่นพี่ ป้า น้า อา ลูกหลาน ซึ่งทุกคนสนิทสนมเป็นกันเองอยู่แล้ว เด็กๆ รุ่นใหม่ก็น่ารัก เลยมีความรู้สึกว่าอยากมา บางวันหรือบางอาทิตย์ที่ไม่ได้มาเราก็คิดถึงค่ะ”
แม่ก้อยยังเผยถึงชีวิตที่ห่างหายจากการแสดงไปนาน แต่กลับมาอีกครั้งเพราะอาตู่ นพพล “แม่ห่างหายจากการเล่นละครไปนานมาก เพราะตอนหลังมาเป็นผู้จัดฯ ด้วย เลยไม่ค่อยกล้ารับเล่นละครเพราะเรารู้สึกเกรงใจ แต่กับตู่ นพพล เป็นน้องที่สนิทกัน มีอะไรก็จะบอกได้ แล้วเขาบอกเราว่าบทไม่ยาว หนักไปทางเล่นแอกติ้ง เราก็ตอบตกลง เพราะทุกอย่างมันลงตัวแล้ว ยิ่งเห็นชื่อคนโน้นคนนี้ก็อยากมาเล่นค่ะ (หัวเราะ) ไม่สนใจว่าจะเมื่อไร นัดมาเหอะ อยากไปเจอพี่ๆ เพื่อนๆ มันสนุกและมีความสุขที่จะได้ทำงาน”
ส่วนเนื้อหาในละครแม่ก้อยบอกว่าเป็นเรื่องราวในชีวิตจริงของคนในสังคมปัจจุบัน สะท้อนความรู้สึกของแม่ที่มีต่อลูก ดูแล้วทำให้หันกลับมาใส่ใจคนในครอบครัวมากขึ้น “ดูแล้วจะหันกลับมามองคนในครอบครัวมากขึ้น ได้เห็นความเอื้ออาทรหรือมีเวลาให้กันบ้าง ไปไหนก็แค่โทรศัพท์มาบอกพ่อแม่ว่าอยู่ที่นี่นะ เพราะเด็กสมัยนี้เขามีกำแพง ถ้าถามจู้จี้เขาจะไม่พูด เราต้องทำใจว่าให้รู้แค่ไหนก็แค่นั้น เช่นเดียวกัน ถ้าลูกพาเราติดตัวไปด้วยตลอดเวลา เราก็ไม่อยากเนาะ เราก็อยากมีสังคมของเรา ยิ่งเวลาที่ลูกมีครอบครัวเขาก็ต้องเดินหน้าต่อไป อย่าไปเกาะติดเป็นตุ๊กแก ถ้าว้าเหว่มากก็ต้องหาสังคมของเรา หาความสนุกให้ตัวเรา อะไรที่เป็นทุกข์อย่าไปยึดติดกับมัน อย่างบ้านร่มไม้ชายคาในเรื่องเป็นบ้านที่สอนได้ทุกเรื่องเลยค่ะ” ปิดท้ายกันที่แง่คิดในละครริมฝั่งน้ำจากปากแม่ก้อย “ริมฝั่งน้ำพูดถึงความรักระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่ พ่อแม่กับลูก เพื่อนฝูง และคนที่มาอยู่รวมกันโดยไม่รู้จักกันมาก่อน ผ่านแง่คิดว่าเราต้องเปิดใจและให้อภัยคนอื่น แล้วในสมัยนี้การทำงานมันดึงเวลาทุกคนออกไป แม้จะมีเวลาให้กันน้อยนิด แต่คำว่ารักมันกระชับความรู้สึกทุกอย่าง อย่างลูกเราถ้าเรากอดกันสักนิดหนึ่งมันก็อบอุ่น มีความหมายเยอะมาก หรือกับเพื่อน ไม่ต้องบอกว่าทุกข์หรือเปล่า แค่เดินจับมือหรือโอบกอดกันก็รู้สึกถึงความห่วงหาอาทรแล้วค่ะ” 


ติดตามอีกหนึ่งบทบาทครั้งสำคัญของนักแสดงรุ่นใหญ่ “แม่ก้อย ทาริกา” ในละคร ริมฝั่งน้ำ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ริมฝั่งน้ำ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei