Ch3Thailand Logo

"เพ้นท์ กฤตกานต์" เผยเบื้องหลังฉากดำน้ำสุดระทึกใน “แก้วกุมภัณฑ์”

เปิดอ่านแล้ว 5,968 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เจาะเบื้องหลังการถ่ายทำฉากใต้น้ำของ “เพ้นท์ กฤตกานต์” หรือ “นาถภุชงค์” เจ้าของแฮชแท็ก #นาคหล่อบอกต่อด้วย ที่ลงทุนลงแรงไปเรียนดำน้ำเพื่อถ่ายละครโดยเฉพาะเลยทีเดียว

กำลังเป็นกระแสสุดๆ ในโลกออนไลน์สำหรับ “แก้วกุมภัณฑ์” ละครแนวคอมเมดี้แฟนตาซีที่ผสมผสานความเชื่อของคนไทยไว้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดวงชะตาชีวิต เทวดา นางฟ้า ยักษ์ นาค เป็นต้น โดยเฉพาะบท “นาค” ของหนุ่ม "เพ้นท์-กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช" นักแสดงหน้าใหม่ไฟแรงที่น่าจับตามองอย่างมากในบท “นาถภุชงค์” พญานาคสุดหล่อที่มีพลังในการควบคุมมนุษย์ ซึ่งมีเหตุให้ต้องมาอยู่ในโลกมนุษย์เพื่อตามหา “ดวงแก้ว” ที่หายไปจากสรวงสวรรค์ 
 สำหรับการเล่นละครเรื่องนี้ “เพ้นท์” ยอมรับว่ารู้สึกกดดันเพราะรับบทที่ไม่ใช่คน อีกทั้งยังใช้ภาษาต่างจากปกติ เพราะพูดเป็นกลอน และต้องเล่นกับซีจีเยอะมาก แต่โชคดีที่ “เพ็ชร ฐกฤต” พระเอกของเรื่องช่วยแนะนำเรื่องการแสดงกับซีจีว่าต้องจินตนาการอย่างไร รวมถึง “พี่น้อง พรสุดา” ผู้จัดฯ และ “พี่แชมป์ อินทนนท์” ผู้กำกับฯ ก็ให้คำแนะนำตลอดการถ่ายทำ เขาจึงพยายามทำออกมาให้ดีที่สุด
ไม่ใช่แค่เรื่องการแสดงเป็นนาค แต่การเข้าฉาก “ดำน้ำ” ก็ถือว่าเป็นงานหินเช่นกัน “เพ้นท์” เผยว่า ตนได้ไปเรียนดำน้ำเพื่อมาถ่ายละครเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นการทุ่มเทอย่างจริงจังแบบมีครูฝึกสอนการใช้ถังออกซิเจนให้ด้วย และที่สำคัญ เขาต้องฝึกว่ายน้ำให้มีท่าทางเหมือนงูมากที่สุด โดยพยายามทำมือให้ชิดกันแล้วเลื้อยเหมือนงูอยู่ใต้น้ำนั่นเอง


เบื้องหลังฉากใต้น้ำนี้เซตฉากที่ “แอ็กซ์ สตูดิโอ” โดยหนุ่ม “เพ้นท์” ต้องดำน้ำและถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครไปพร้อมกัน จึงค่อนข้างพะวงกับการแสดง สิ่งสำคัญที่สุดคือเรื่อง “ลมหายใจ” ซึ่งต้องควบคุมให้ดีก่อนเริ่มและระหว่างถ่ายทำ เรียกได้ว่าเป็นงานท้าทายพอสมควร แต่ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี จนกลายเป็นฉากสนุกๆ ที่เราได้ชมกันในจอ    (ขอบคุณภาพจาก Instagram: paint_kpp26)

เห็นความทุ่มเทของหนุ่ม “เพ้นท์” ขนาดนี้ จะไม่ดูละครได้อย่างไร ใครอยากติดตามฝีมือการแสดงของเขาในบท “นาถภุชงค์” รับชมได้ใน “แก้วกุมภัณฑ์” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : แก้วกุมภัณฑ์

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei