Ch3Thailand Logo

“เคน-เต้ย” โชว์โมเมนต์รักต่างวัยแต่ใจลงตัวใน “มีเพียงรัก”

เปิดอ่านแล้ว 1,136 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ขอวางมวยคู่กัดจากบท “ธนดล” และ “เจ้าขา” คู่พระนาง “เคน-เต้ย” ชวนกันมาเล่าเบื้องหลังสุดกุ๊กกิ๊กในกองถ่าย “มีเพียงรัก” ในรายการ “ดาราไลฟ์”

วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561 เวลา 19.00 น. “เคน ธีรเดช” พระเอกหล่ออมตะ ขอควงคู่นางเอกร่างเล็ก “เต้ย จรินทร์พร” เสิร์ฟความหวานน้ำตาลเรียกพี่ผ่านรายการ “ดาราไลฟ์” พร้อมพูดคุยถึงเบื้องหลังการถ่ายทำ “มีเพียงรัก” ละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่การันตีว่าสนุกทั้งในจอและนอกจอ ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักสุดป่วนของหนุ่มใหญ่จอมเจ้าชู้อย่าง “ธนดล” และ “เจ้าขา” สาวน้อยจอมแก่น โดยทั้งคู่มีคำเรียกแทนตัวกันแบบน่ารักๆ ว่า “ลุง” และ “เหม่ง” ก่อน “เคน” จะโชว์ประโยคเด็ดจากละครจน “เต้ย” เขินม้วนต้วนว่า “ลุงรักเหม่งนะ”


การโคจรมาพบกันครั้งแรกของ “เคน” และ “เต้ย” ในละคร “มีเพียงรัก” นั้น “เคน” รับบท “ธนดล” ชายหนุ่มวัย 41 ปีที่แฮปปี้กับทุกเรื่องในชีวิต ยกเว้นเรื่องเดียวที่เขายังไม่ได้รับการเติมเต็มคือเรื่องความรัก จนกระทั่งมาเจอ “เจ้าขา” เด็กสาวที่มีบุคลิกสดใสโดยไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆ ความมีเสน่ห์แบบคนธรรมดาของเธอทำให้เขาได้เจอโลกใบใหม่ และเริ่มเปิดใจยอมรับความรักที่ค่อยๆ เกิดขึ้นโดยไม่ทันเตรียมตัว ธนดลรู้เพียงแค่ว่าเขามีความสุขที่ได้อยู่กับเจ้าขา 


ส่วน “เต้ย” รับบท “เจ้าขา” หญิงสาวที่มีความมุ่งมั่นกับความฝันของตัวเองคือการเป็นนักสืบ เธอจึงพยายามทำทุกทางเพื่อทำอาชีพนี้แม้ต้องขัดใจครอบครัว เหตุเกิดจากเจ้าขาเคยผิดหวังเรื่องความรักในวัยเด็ก เพราะถูกคนรักนอกใจ แต่แทนที่จะเศร้าใจ เธอกลับพบพรสวรรค์ด้านการสืบสุดล้ำที่ซ่อนอยู่ เจ้าขาจึงตัดสินใจร่วมมือกับเพื่อนอย่าง “แจ่มใส” และ “แห้ว” เปิดเพจ “จันทร์สายเจาะ” ตามสืบตั้งแต่เรื่องสากกะเบือยันเรือรบ ทั้งการเมือง ยาเสพติด ไปจนถึงข่าวคราวฉาวๆ ของคนดัง แต่เพราะเหตุการณ์บางอย่างทำให้เจ้าขาเป็นหนี้ท่วมหัว เธอจึงปิดเพจจอมขุดคุ้ยนี้ ในขณะเดียวกันก็มีลูกค้ามาจ้างให้เธอตามสืบพฤติกรรมของพี่ชายตัวดีที่ไม่ยอมมีคนรักเป็นตัวเป็นตนเสียที ด้วยค่าตอบแทนที่ทำให้เธอใช้หนี้ได้ เจ้าขาจึงรับงานนี้ทันที และกลายเป็นจุดเริ่มของการเจอกันระหว่าง “เจ้าขา” กับ “ธนดล” ด้านความท้าทาย “เต้ย” บอกว่า เป็นเรื่องการแสดงบทคอมเมดี้ เพราะตัวละครต้องเล่นจริงจัง ไม่ได้จะเล่นให้ฮา แต่ต้องให้ออกมาตลก จึงต้องอาศัยจังหวะให้เหมาะสม นอกจากนี้เต้ยยังต้องอินกับทุกคาแรกเตอร์ที่ปลอมตัว เช่น ปลอมตัวเป็นโคโยตี้ก็ต้องเต้นให้ดูเป็นมืออาชีพ ปลอมตัวเป็นแม่บ้านชาวอีสานก็ต้องฝึกพูดภาษาอีสานให้คล่อง เป็นต้น “เคน” เสริมว่า เนื่องจากเรื่องนี้ถูกเล่าผ่านมุมมอง “เจ้าขา” แทบทั้งเรื่อง ทำให้บทเจ้าขามีเยอะที่สุด แต่ “เต้ย” เอาอยู่แน่นอน  


ส่วนโมเมนต์ฟินๆ ในละครที่หลายคนรอชม แม้บทไม่ได้เอื้อให้ฟินขนาดนั้น แต่ความเข้ากันไม่ได้ของตัวละครหลักสองตัวจะทำให้เกิดโมเมนต์น่ารักไปเอง เป็นความน่ารักๆ ของรักต่างวัย โดยเฉพาะฉาก “ธนดล” รุกจีบ “เจ้าขา” โดยใช้มุกจีบสาวยุคเก่าสไตล์ลุง ผู้ชมอาจจะรู้สึกอิจฉา “เจ้าขา” จนอยากมีลุงแบบนี้มาจีบบ้างก็เป็นได้ แต่ที่พลาดไม่ได้ คือ “เต้ย” เป็นคนร้องเพลงประกอบละครด้วยตนเอง ซึ่งเป็นเพลงแทนตัวของ “เจ้าขา” เพื่อสื่อความในใจที่เธอมีต่อธนดล โดยได้ “พี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์” มาช่วยดูแลเรื่องเพลงให้ด้วยส่วนความประทับใจนั้น “เคน” เผยว่า ส่วนตัวชื่นชอบ “เต้ย” จากความสามารถและผลงานต่างๆ จึงรู้สึกว่า “เต้ย” เหมาะกับบท “เจ้าขา” มาก เนื่องจากตัวละครตัวนี้เป็นผู้หญิงที่ดูธรรมดาๆ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่เมื่อได้มองแล้วกลับไม่อยากละสายตาไปจากผู้หญิงคนนี้ เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีเสน่ห์ ยิ่งพอได้เห็น “เต้ย” แสดง ก็มีความน่ารักน่าเอ็นดูตามคาแรกเตอร์ตัวละคร เล่นเต็มแบบไม่ห่วงสวย เชื่อว่าถ้าได้ชมแล้ว คนดูจะต้องตกหลุมรักเจ้าขาเหมือนธนดลนอกจากนี้ “เคน” ยังบอกอีกว่า รู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมงานกับ “เต้ย” เพราะสามารถเล่นคู่กันได้ดี สื่อสารถึงกันได้ เต้ยเล่นเต็มที่ทุกฉาก ถ้าเป็นไปได้ก็อยากร่วมงานกันอีก ฝ่าย “เต้ย” ถึงกับหุบยิ้มไม่ได้กับคำชม จึงเผยว่าตนก็ประทับใจ “เคน” เช่นกัน ทั้งในพาร์ตนักแสดง ผู้จัดฯ ชีวิตคู่ และมุมมองชีวิต เพราะเคนเป็นผู้ชายอบอุ่น จริงจัง นึกถึงคนอื่นอยู่เสมอ เมื่อได้ร่วมงานกันรู้สึกว่าได้รับพลังบวกและแฮปปี้มาก และปิดท้ายแบบน่ารักๆ ว่า “เต้ยขอฝากตัวเป็นลูกสาวคนโตของบ้านแล้วค่ะ เป็นเต้ย-คุน-จุน”


สำหรับการได้ร่วมงานกันครั้งนี้ ทั้งคู่ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าสนุกมาก บรรยากาศในกองเต็มไปด้วยความแฮปปี้ทั้งทีมงาน นักแสดง และอาหารการกิน งานนี้สาว “เต้ย” ถึงกับบ่นแบบติดตลกว่า “เต้ยน้ำหนักขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เพราะอาหารอร่อยมาก อย่าให้รู้ว่าใครชอบอะไรนะคะ ‘พี่หน่อย บุษกร’ จะเตรียมแบบจัดเต็มมาให้เลย แต่ส่วนใหญ่เมนูของพี่หน่อยจะเป็นขนมไทยค่ะ” 


สุดท้าย “เคน” และ “เต้ย” กล่าวขอบคุณกระแสในโลกออนไลน์กับแฮชแท็ก #มีลุงมาจีบ เพราะเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญของเรื่องที่ได้รับความสนใจอย่างมาก ทำให้เห็นภาพว่าเป็นเรื่องรักต่างวัยของ “ธนดล” และ “เจ้าขา” รวมถึงฝากแง่คิดดีๆ จากละครว่า แท้จริงแล้วความรักเป็นเรื่องความรู้สึก ไม่มีอะไรมากำหนดได้ทั้งอายุ ฐานะ สถานภาพทางสังคม หากคนจะรักกันแล้ว ก็ “มีเพียงรัก” เท่านั้นที่ผูกหัวใจเราไว้ด้วยกันแค่ชวนพระนางมาพูดคุยกันยังน่ารักขนาดนี้ แล้วเนื้อเรื่องจะน่ารักขนาดไหน อย่าลืมติดตามกันในละคร “มีเพียงรัก” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33 เริ่มตอนแรกคืนนี้ ห้ามพลาด!

ละครที่เกี่ยวข้อง : มีเพียงรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei