Ch3Thailand Logo

โหมโรงก่อนเปิดม่าน...ปี่แก้วนางหงส์

เปิดอ่านแล้ว 2,846 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ย้อนอดีตทำความรู้จักผู้สืบทอดวงมโหรีปี่พาทย์ในสมัยรัชกาลที่ 5 ร่วมด้วย “ตัวละคร” ที่ต้องอยู่ท่ามกลางโศกนาฏกรรมรักซึ่งกลายเป็นความแค้นติดตรึงทุกชาติภพ เปิดฉากความเข้มข้นของละครที่พร้อมมากระตุกหัวใจแฟนๆ ใน “ปี่แก้วนางหงส์” กับตำนานความรักข้ามชาติและความแค้นข้ามกาลเวลาของลูกสาวหัวหน้าวงมโหรีปี่พาทย์ เมื่อเธอมีความรักต่อชายหนุ่มรูปงามที่เพิ่งเดินทางกลับจากต่างประเทศ ทว่าความรักไม่อาจสมหวังเพียงเพราะคำสัญญาจากลมปากที่ไร้ความจริงใจ!เบลล่า-ราณี แคมเปน รับบท พิกุล
ลูกสาวของหัวหน้าวงมโหรีปี่พาทย์จากต่างจังหวัด ผู้มีพรสวรรค์ในการเป่าปี่แก้วจนชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือไปทั่วพระนคร พิกุลมีนิสัยแสนซื่อ อ่อนโยน และบูชาความรักเป็นอย่างยิ่งแม้จะถูกทรยศเกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ รับบท หลวงราช
หนุ่มเพลย์บอยรักความเป็นอิสระ ไม่ชอบการทำงานในระบบราชการไทย หลังจากกลับมาจากต่างประเทศก็ไม่ได้หางานทำเป็นชิ้นเป็นอัน อาศัยแต่บารมีของพ่อผู้เป็นเจ้าพระยา เขาออกเที่ยวเตร่ไปวันๆ จนกระทั่งเจอพิกุลจึงเปลี่ยนไปเก้า-สุภัสสรา ธนชาต รับบท สารภี
ลูกสาวของจีนพ้งผู้มีความสวยเป็นที่เลื่องลือ รักแรง โกรธแรง และอาฆาตมาดร้าย ถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กว่าจะต้องได้ดีกว่าลูกของคนไทยบางคนที่ดูถูกสายเลือดของเธอว่าเป็นแค่ลูกเจ๊กอเล็กซ์ เรนเดลล์ รับบท สิน 
หนุ่มผู้ซื่อสัตย์และจริงใจ เป็นนักเล่นฆ้องนางหงส์ที่เก่งจนหาตัวจับได้ยาก เขาสนิทสนมกับพิกุลมากจนกลายเป็นความรัก แต่เป็นรักข้างเดียวเพราะพิกุลมีใจให้หลวงราชเท่านั้นพริม-พริมา พันธุ์เจริญ รับบท เอื้อย
เด็กสาวแก่นแก้ว กิริยากระโดกกระเดก เธอหลงรักสินและไม่เคยปิดบังความรู้สึกตัวเอง เอื้อยไม่ค่อยชอบหน้าพิกุลเพราะคิดว่าพิกุลจะมาแย่งเขาไปจากเธอ สรพงษ์ ชาตรี รับบท จางวางพ่วง
พ่อของพิกุล ครูดนตรีไทยผู้เป็นหัวหน้าวงมโหรีปี่พาทย์ประจำวังของเจ้าพระยาพิชัยเดชา
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท นางเพียร
แม่ของพิกุล มีนิสัยทะนงตน ถือตัวว่าเป็นเมียของหัวหน้าคณะมโหรีปี่พาทย์จึงมักกดขี่ข่มเหงลูกน้องในวง


เกรียงไกร อุณหะนันทน์ รับบท เจ้าพระยาพิชัยเดชา
พ่อของหลวงราชผู้ชื่นชอบศิลปะมากกว่าการบ้านการเมือง จึงเมตตาตั้งวงมโหรีไว้ในบ้านเพื่อสนองเจ้านายและบรรเลงขับกล่อมในงานเลี้ยง
ดวงตา ตุงคะมณี รับบท ท่านผู้หญิงเกสร
ภรรยาผู้ภักดีของเจ้าพระยาพิชัยเดชา เป็นคนถือยศถือศักดิ์ ไม่ยอมรับใครเป็นลูกสะใภ้โดยง่าย โดยเฉพาะคนที่ไม่มีหัวนอนปลายเท้า

ติดตามความเข้มข้นเมื่อเหล่านักแสดงมากฝีมือมารวมตัวกัน พร้อมประชันบทบาทใน “ปี่แก้วนางหงส์” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ช่อง 33 วันพุธที่ 31 ตุลาคมนี้เสนอเป็นตอนแรก

ละครที่เกี่ยวข้อง : ปี่แก้วนางหงส์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei