Ch3Thailand Logo

“เฟริสท์ ภาราดา” เด็กแสบสู่นักแสดงหน้าใสใน “แก้วกุมภัณฑ์”

เปิดอ่านแล้ว 762 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ทำความรู้จัก “เฟริสท์ ภาราดา” หรือ “อาชาชาย” จาก “แก้วกุมภัณฑ์” นักแสดงหนุ่มที่ชื่นชอบการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจและพร้อมพัฒนาตนเองให้ดีขึ้นในเส้นทางวงการบันเทิง

เรียกได้ว่ามาแรงสุดๆ สำหรับ “เฟริสท์-ภาราดา ชัชวาลโชติกุล” หรือ “อาชาชาย” ชายหนุ่มสายซอฟต์หวานจากละคร “แก้วกุมภัณฑ์” ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูน่ารักน่าเอ็นดูไปซะหมดจนสาวๆ ต้องเทใจให้แล้วเรียกว่า “น้องงง” กันเป็นแถว มาทำความรู้จักหนุ่มคนนี้กับเบื้องหลังชีวิตของการเป็นนักแสดงไปพร้อมกัน

แนะนำคาแรกเตอร์จาก “แก้วกุมภัณฑ์”
“เฟริสท์เล่นเป็น ‘อาชาชาย’ เป็นพนักงานออฟฟิศอยู่บริษัทออร์แกไนซ์ รับจัดงานอีเวนต์ต่างๆ อาชาชายจะเป็นผู้ชายนุ่มนวล นิสัยคล้ายๆ ผู้หญิง เพราะที่บ้านมีแม่และพี่น้องเป็นผู้หญิงหมดเลย” ความยากของบทนี้
ยากตรงที่ตัวจริงเฟริสท์เป็นเด็กผู้ชายซนๆ ทั่วไป แต่ในเรื่องต้องเล่นให้ดูเป็นผู้ชายอ่อนหวาน จึงต้องเตรียมตัวค่อนข้างเยอะ เพราะตัวละครตัวนี้ก็เป็นตัวหลักของเรื่อง มีเส้นเรื่องเป็นของตัวเอง มีทั้งฉากคอมเมดี้และดราม่าที่แตกต่างกันสุดๆ ทำให้ต้องทำการบ้านมาก่อนเล่นทุกฉาก เพื่อหาเหตุผลซัปพอร์ตการกระทำของตัวอาชาชายในแต่ละตอน”

รู้สึกกดดันไหม
“ไม่กดดันเลย เพราะทุกคนในกองน่ารักมาก ทำงานด้วยแล้วสนุก มีคนให้แกล้ง ทำให้เหมือนไม่ได้มาทำงาน แต่ได้มาเจอเพื่อนมากกว่า”ฉากที่ประทับใจเป็นพิเศษ
“จริงๆ ประทับใจหลายฉาก เพราะรู้สึกว่าฉากดราม่าที่เล่นในเรื่องนี้ลึกที่สุด ตัวอาชาชายมีปมคือแม่เสียชีวิต ซึ่งในเรื่องนี้เขารักแม่มาก จนวันหนึ่งแม่จากไปด้วยเหตุการณ์บางอย่าง ทำให้เขารู้สึกว่าทุกอย่างในชีวิตจบสิ้นแล้ว กว่าจะถึงจุดที่ทำใจได้ เริ่มดีขึ้น กลับมาเป็นปกติ รู้สึกว่าตัวเองได้เห็นพัฒนาการของตัวละครจากบทนี้”

คิดว่าคนดูจะได้อะไรจากละครเรื่องนี้
“ตอนถ่ายเรื่องนี้ จำได้ว่าสนุกมากๆ อยากให้คนดูแล้วสนุกไปกับเรา เพราะแค่เล่นเรายังขำเลย แล้วคนดูจะขำขนาดไหน ที่สำคัญคือทุกตัวละครจะมีแง่คิด มีคำสอนทุกอย่างว่า ถึงเราจะเจอปัญหา แต่มันก็มีทางแก้ แล้วทางแก้นั้นจะเป็นบทเรียนให้ตัวละครนั้นๆ อยากให้ติดตามชมเพราะทุกคนตั้งใจมากครับ”มาเรื่องส่วนตัวกันบ้าง เห็นว่าเฟริสท์ชอบร้องเพลง เล่าประสบการณ์เรียนร้องเพลงให้ฟังหน่อย
“เรียนร้องเพลงมาตั้งแต่ 11 ขวบครับ เพราะตอนเด็กๆ เป็นคนพูดไม่ค่อยรู้เรื่อง แถมยังพูดไม่ค่อยชัดด้วย แม่เลยบังคับให้เรียน ตอนแรกก็ไม่ได้อยากเรียน แต่พอเรียนร้องเพลงแล้ว ทำให้อ้าปากกว้างขึ้น โปรเจ็กต์เสียงได้ พูดชัดขึ้นด้วย”

มีวีรกรรมแสบๆ ไหม
ตอนแรกเฟริสท์ทะเลาะกับครูด้วย บอกแม่ว่าครูสอนไม่ดี เพราะไม่อยากเรียน แม่ก็เลยเข้ามาคุยกับครู แล้วก็ต้องเรียนต่อเพราะแม่จ่ายเงินแล้ว สุดท้ายก็รักครู เพราะเป็นครูคนแรกที่ทำให้ร้องเพลงเป็นมาถึงตอนนี้ครับ”

แล้วชอบฟังเพลงแนวไหน
“ส่วนตัวฟังแนวโซล อาร์แอนด์บี เพราะเรียนร้องเพลงกับครูที่เขาร้องแนวนี้อยู่แล้ว ทำให้ซึมซับมา แต่ก่อนหน้านี้เฟริสท์ชอบฟังแนวร็อก พอลองมาฟังแนวอาร์แอนด์บีแล้วรู้สึกว่าฟังสบายกว่า เลยฟังมาเรื่อยๆ”

การร้องเพลงช่วยเรื่องการแสดงอย่างไรบ้าง
“คิดว่าช่วยหลายอย่างครับ สมมติไม่ได้เป็นนักร้อง การร้องเพลงก็ช่วยเรื่องความกล้าแสดงออก กล้าพูด กล้าเจอคน เพราะตอนเด็กๆ เฟริสท์เป็นคนขี้อายมาก ไม่ชอบแม้กระทั่งให้ใครชมว่าหน้าตาดี แต่จริงๆ คือเขิน อีกอย่างคือเฟริสท์เรียนร้องเพลงกับเต้นพร้อมกัน การเต้นจะทำให้รู้ว่าเราต้องวางท่า วางสรีระแบบไหน ซึ่งเอามาปรับใช้ตอนเล่นละครได้ เพราะการแสดงต้องใช้ความมั่นใจในการถ่ายทอดบทออกมา”
ได้เห็นความน่ารักแบบแสบๆ ของหนุ่มคนนี้แล้ว อย่าลืมติดตามชมผลงานของ “เฟริสท์ ภาราดา” กับบท “อาชาชาย” ในละคร แก้วกุมภัณฑ์ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33

ขอบคุณภาพจาก instagram: @firstparada

ละครที่เกี่ยวข้อง : แก้วกุมภัณฑ์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei