Ch3Thailand Logo

หัวใจช้ำหนักเพราะ “รักต่างชนชั้น”

เปิดอ่านแล้ว 1,648 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

รอยร้าวในใจเริ่มปรากฏเมื่อรักแรกพบที่เคยคิดว่าแสนหวานกลับเป็นรักต่างชนชั้นของหญิงชาวบ้านกับชายสูงศักดิ์ ท่ามกลางอุปสรรคขวางกั้นคือคำว่า “ศักดินา” ติดตามความแตกต่างอันแสนเจ็บปวดนี้ใน “ปี่แก้วนางหงส์”

“ปี่แก้วนางหงส์” ตอน 3: วันพุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561


“ท่านผู้หญิงเกสร” (ตุ๊ก ดวงตา) จัดปาร์ตี้แฟนซีสวมหน้ากาก ในงานมีการเต้นรำกัน โดยมี “หญิงเดือน” (แน๊ตตี้ นาตาชา) และ “หญิงดาว” (พราว การัญชิดา) เป็นแม่งานช่วยคุณหญิงจัดงานเซอร์ไพรส์ “หลวงราช” (เกรท วรินทร) ซึ่งกลับจากงานก็ต้องมาร่วมปาร์ตี้ด้วย ขณะที่ “เอื้อย” (พริม พริมา) นานๆ ครั้งได้เห็นงานหรูหราแบบนี้ก็อยากมาดู เธอชวน “พิกุล” (เบลล่า ราณี) มาด้วย 
ในงาน “สร้อย” (จุ๊บแจง วิมลพันธ์) คนรับใช้คนสนิทของคุณหญิงเกสรแอบกินเหล้าจนเมา ทำข้าวของพังและขวดเหล้าแตกเสียหาย ซ้ำยังโทษว่าเป็นความผิดของเอื้อยและพิกุล คุณหญิงเกสรโกรธมากให้กราบเท้าขอโทษ โชคดีที่หลวงราชมาช่วยไว้ได้ทัน เพราะ “มุด” (เก่ง ชัชวาล) เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดและเล่าให้เขาฟัง คุณหญิงเกสรจึงทำอะไรไม่ได้  คืนนั้นสร้อยโดนผีท่านจันหลอกจนไข้ขึ้นโทษฐานที่ทำร้ายพิกุล วันรุ่งขึ้นหลวงราชกับพิกุลปรับความเข้าใจกัน เธอยอมเป่าปี่ให้หลวงราชฟังเพื่อเป็นการขอบคุณที่ช่วยไว้“จีนพ้ง” (ทนงศักดิ์) พ่อของ “สารภี” (เก้า สุภัสสรา) จัดงานฉลองตำแหน่งที่บ้านซึ่งมีการเชิดสิงโต แล้วยังให้วงปี่พาทย์ของ “จางวางพ่วง” (สรพงษ์) ไปโชว์ด้วย ทุกคนตื่นเต้นดีใจและทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด หลวงราชไปร่วมงานนี้ด้วย แต่จริงๆ แล้วเขาต้องการสืบเรื่องเถ้าแก่สงที่หายตัวไป 
จางวางพ่วงอยากให้ “สิน” (อเล็กซ์ เรนเดลล์) กับพิกุลลงเอยกัน จึงพยายามให้ทั้งสองคนได้ใกล้ชิดสนิทสนม หลวงราชเห็นทั้งคู่ก็รู้สึกหึงหวง ทว่าพิกุลไม่เคยคิดเกินเลยกับสินเพราะรู้ว่าเอื้อยชอบเขาอยู่ หลวงราชและพิกุลต่างมีใจให้กัน แต่รู้ว่าอุปสรรคความรักมีมากมาย ยิ่งสร้างความลำบากใจให้ทั้งสองคน

ละครที่เกี่ยวข้อง : ปี่แก้วนางหงส์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei