Ch3Thailand Logo

สง่างามบาดใจ! ส่อง 10 พระเอกในชุดไทยย้อนยุค

เปิดอ่านแล้ว 4,340 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ไปดูภาพเหล่าพระเอกช่อง 3 เมื่อพวกเขารับบทบาทในละครพีเรียด ทั้งยังจัดเต็มแต่งองค์ทรงเครื่องสุดอลังการ เพิ่มความสง่างามไปอีก 10 ระดับ งานนี้หล่อบาดใจจนสาวๆ กรี๊ดกันกระจายแน่นอน 
หล่อละมุนจนสาวต้องยอมสยบให้ เมื่อหนุ่มมาดเข้ม “เกรท วรินทร” มารับบท “หลวงราช” ในละครปี่แก้วนางหงส์ เห็นแล้วใจสั่นกับบุคลิกที่ดูอ่อนโยนนิดๆ แถมยังแฝงความเจ้าเสน่ห์ ภายใต้ชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 5 ยิ่งเพิ่มความสง่างามน่าดูหากพูดถึงพระเอกในชุดไทยจะขาด “พี่หมื่นโป๊ป” ผู้ชายที่ทำให้ออเจ้าทั้งพระนครหวั่นไหวจากเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” ไปได้อย่างไรกัน เพราะไม่ว่าจะหันซ้ายหรือหันขวาพี่โป๊ปก็ดูเท่สไตล์ท่านหมื่นแห่งกรุงศรีอยุธยา ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวๆ ถึงกรี๊ดกันห้างแตกขนาดนี้มีพี่หมื่นติดโผหนุ่มฮอตแห่งอยุธยาก็ต้องมีเพื่อนซี้คู่ใจอย่าง “หมื่นเรือง” ซึ่งรับบทโดยหนุ่มจอมทะเล้น “ปั้นจั่น ปรมะ” ตามมาติดๆ แต่เสน่ห์ความร้อนแรงบอกเลยว่ากินกันไม่ลงทีเดียว ยิ่งเวลาที่หนุ่มปั้นจั่นใส่ชุดไทยสวมมาดนิ่งๆ พลิกจากคาแรกเตอร์กวนๆ ก็ชวนให้ใจสั่นไม่ต่างกันเลยละถึงจะหน้าฝรั่งแต่ทางผู้จัดฯ ก็มักไว้วางใจเลือก “มาริโอ้” เล่นละครพีเรียดและสวมชุดไทยโบราณอยู่บ่อยๆ เช่นละครเรื่อง “สองหัวใจนี้เพื่อเธอ” กับเรื่องราวความรักสองภพ ซึ่งฉากไหนที่หนุ่มมาริโอ้ต้องสวมใส่ชุดไทยย้อนยุคก็ดูสง่างามสุดๆ


ไปต่อกันที่หนุ่มมาดเข้มที่แฟนละครต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกัน ว่าบทบาทในละคร “ชาติพยัคฆ์” เหมาะกับหนุ่ม “ท็อป จรณ” มากๆ เพราะในเรื่องเขาต้องสวมมาดนักมวยในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งในฉากส่วนใหญ่ต้องสวมชุดนักมวยโชว์ความแข็งแรงกำยำ ดูเท่สไตล์หนุ่มไทยในอดีตถ้าพูดความเท่ก็ต้องมีชื่อ “เต้ย พงศกร” จากเรื่อง “บางระจัน” ติดอันดับมาด้วย ซึ่งดูสง่างามและน่าเกรงขามยิ่งขึ้นในชุดออกรบสู้ศึกกับชาวพม่าเพื่อแผ่นดินหนุ่มคมเข้มอีกคนที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ “เพ็ชร ฐกฤต” จากละครเรื่องเดียวกัน “บางระจัน” ในบทบาทของ “ขาบ” ทหารหนุ่มพูดน้อย แต่มีเสน่ห์ดึงดูดใจสาวๆ ในชุดไทยโบราณเป็นภาพจำสุดประทับใจเมื่อหนุ่มตี๋ “เจมส์ มาร์” สวมชุดไทยเป็นชายชาติทหารออกสู้ศึกเพื่อบ้านเมืองใน “ข้าบดินทร์” ยิ่งดูยิ่งเท่ แถมฝีมือของเขายังไม่ธรรมดา เข้าถึงบทบาทจนแฟนๆ อินไปตามๆ กัน“เคน ภูภูมิ” เป็นพระเอกที่รับละครพีเรียดไม่บ่อยนัก แต่สร้างความประทับใจให้แฟนละครไม่ลืมเมื่อเขาต้องมารับบท “แก้ว” จากเรื่อง “ลูกทาส” ชายหนุ่มผู้ต่อสู้ดิ้นรนเพื่อจะพ้นสภาพการเป็นทาส ซึ่งงานนี้หนุ่มเคนต้องสวมชุดชาวบ้านในฐานะทาส โชว์ซิกแพ็กแบบเน้นๆ แต่พอยกฐานะตนเองขึ้นมาได้ก็สวมชุดไทยที่ดูสง่างามบาดใจสุดๆปิดท้ายที่รุ่นใหญ่ “อั้ม อธิชาติ” กับบทบาท “พระเจ้าตาก” ในละคร “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ที่แฟนๆ ดูแล้วต่างบอกว่าพี่อั้มแสดงได้น่าเกรงขามและสง่างามสุดๆ ไปเลย

ส่วนตอนนี้ใน “ปี่แก้วนางหงส์” ละครพีเรียดเรื่องล่าสุดของช่อง 3 ใกล้ถึงจุดเข้มข้นเมื่อ “หลวงราช” ซึ่งรับบทโดย “เกรท วรินทร” กำลังถูกกีดกันความรักกับสาวสวยต่างชนชั้นจนเป็นเหตุให้เกิดโศกนาฏกรรมรักตามมา ติดตาม “ปี่แก้วนางหงส์” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ช่อง 33  

ละครที่เกี่ยวข้อง : ปี่แก้วนางหงส์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei